Những thương hiệu tháp giải nhiệt giá rẻ như Tashin, Liang Chi, Alpha,… đang “thống trị” thị trường làm mát trong nước. Chính vì vậy nên những dòng tháp có giá cao khó lòng cạnh tranh được. Tuy nhiên, những chiếc tháp giải nhiệt Nihon đang từng bước xuất hiện tại thị trường nước ta, khơi gợi sự chú ý của nhiều người tiêu dùng. Vậy bạn có biết gì về dòng tháp làm mát này hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về Nihon qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

Tháp giải nhiệt Nihon của nước nào?

Thực tế cho thấy dòng tháp làm mát Nihon trên thị trường nước ta chưa thực sự phổ biến thậm chí là khá hiếm. Đây là những chiếc tháp giải nhiệt của Nhật Bản. Nihon là thương hiệu tháp giải nhiệt, phụ kiện tháp giải nhiệt thuộc tập đoàn Nihon Spindle Manufacturing Co., Ltd, còn được gọi tắt là Nihon Spindle. Nihon Spindle được thành lập từ năm 1918, là một trong những công ty nghiên cứu, sản xuất tháp làm mát hàng đầu tại Nhật. 

Tháp giải nhiệt Nihon của Nhật
Tháp giải nhiệt Nihon của Nhật

Chúng ta có thể theo dõi tiến trình hình thành và phát triển của cái tên tháp giải nhiệt Nihon thông qua những mốc lịch sử cụ thể như sau:

  • Năm 1918 Nihon Spindle Manufacturing được thành lập. Khởi đầu là một công ty sản xuất và phát triển trục xoay: các thành phần chính của máy kéo sợi.
  • Năm 1961, Nihon bắt đầu sản xuất và phân phối tháp giải nhiệt.
  • Năm 1972, Nihon Spindle Manufacturing đã phát triển thành công bồn nước lạnh FRP đầu tiên của mình.
  • Năm 1980, Nihon phát triển công nghệ giảm âm cho tháp giải nhiệt giúp thiết bị vận hành êm ái.
  • Năm 1983, Nihon Spindle đã bán được chiếc tháp làm mát đầu tiên của họ tại Malaysia thông qua Công ty Thương mại Sumitomo. 
  • Vào năm 1995, Nihon mở rộng thị trường của mình sang Trung Quốc khi thành lập Công ty Dalian Spindle Cooling Towers Co.Ltd. 
  • Năm 2007, Nihon tiếp tục mở rộng thị trường sang Malaysia khi thành lập NS Cooling Towers Sdn Bhd.
  • Năm 2008, NS Cooling Towers Sdn Bhd bắt đầu tiến hành sản xuất và phân phối toàn bộ tháp hạ nhiệt NS. Cùng năm, NS đã tung ra dòng tháp làm mát WA & KX được chứng nhận CTI tại Nhật Bản. Sau một năm hoạt động, NS Cooling Towers Sdn Bhd được đổi tên thành Nihon Spindle Cooling Towers Sdn Bhd.

Với sứ mệnh cung cấp dòng sản phẩm cao cấp có thể góp phần hướng tới một tương lai tươi sáng hơn, xanh hơn những chiếc tháp giải nhiệt Nihon được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Tháp giải nhiệt Nihon có tốt không?

Mặc dù là thương hiệu nổi tiếng nhưng trên thị trường nước ta tháp giải nhiệt Nihon không phổ biến cho nên nhiều người hoài nghi về chất lượng tháp. Thực tế sử dụng cho thấy những chiếc tháp hạ nhiệt Nihon này có chất lượng tốt với khả năng làm mát cao.

Quạt lớn giúp làm mát hiệu quả
Quạt lớn giúp làm mát hiệu quả

Khả năng làm mát hiệu quả

Tháp giải nhiệt Nihon dựa trên sự tuần hoàn của nước để làm mát nguồn nước quá nhiệt trong quá trình làm mát máy móc. Cách làm này thân thiện với môi trường hơn là làm mát bằng không khí.

Những sản phẩm của Nihon có công suất lớn, trang bị hệ thống quạt lớn hút được lượng không khí lạnh nhiều từ đó hỗ trợ tốt quá trình làm mát. Không những thế, tháp làm mát của Nihon còn ứng dụng công nghệ dòng chảy chéo giúp tiết kiệm năng lượng một cách tối đa, tác động nhẹ tới môi trường. Việc sử dụng dòng chảy chéo cũng giúp quá trình bảo dưỡng dễ dàng hơn, giảm chi phí.

Chất lượng tốt

Những chiếc tháp làm mát của Nihon được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật. Được cấu thành từ những vật liệu hàng đầu nên chất lượng tốt, phù hợp với môi trường làm việc ngoài trời.

Lớp vỏ composite bền chắc
Lớp vỏ composite bền chắc

Cụ thể chúng ta có những chiếc tháp giải nhiệt Nihon sử dụng vỏ tháp làm từ composite cho độ cứng cao, chống ăn mòn, chống han gỉ tốt. Tấm tản nhiệt hay khối đệm được làm từ PVC nên hạn chế ăn mòn tốt. Motor quạt làm mát của tháp giải nhiệt được quấn dây đồng 100%. Lớp vỏ bằng gang chắc chắn, không những thế còn được sơn phủ epoxy chống ăn mòn. 

Độ ồn tháp nhỏ

Tháp giải nhiệt thường khá ồn do động cơ, quạt, nước rơi,… Nhưng những model của Nihon lại vận hành khá êm ái. Nguyên nhân là những model này đều sử dụng công nghệ giảm âm (Low Noise Technology). 

Giá bán cao, khan hiếm hàng

Vì là hàng nhập khẩu từ Nhật cho nên những sản phẩm này có giá cao hơn những dòng tháp giải nhiệt Đài Loan trên thị trường hiện nay. Điều này phần nào giới hạn đối tượng tiếp cận. Không những thế, tại thị trường trong nước hiện nay khá hiếm đơn vị cung ứng tháp giải nhiệt Nihon. Do đó mà việc mua hàng cũng gặp khó khăn.

Từ những thông tin trên đây chúng ta có thể thấy tháp giải nhiệt Nihon rất tốt cho các hệ thống máy móc của nhà xưởng, khu công nghiệp. Tuy nhiên, giá bán cao cũng như khan hiếm hàng khiến nhiều người gặp khó khăn. Thay vào đấy bạn có thể tham khảo những dòng tháp giải nhiệt Tashin, Liang Chi, Alpha,… có giá bán tốt mà chất lượng lại đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *