Gần đây, cụm từ “Lowkey” đã trở nên phổ biến trên mạng xã hội. Nhiều chàng trai và cô gái còn xác định phong cách sống của mình là Lowkey. Vậy sống Lowkey là gì? Những dấu hiệu nào thể hiện lối sống này? Theo dõi bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc này nhé!

Sống Lowkey là gì?

Đây là cách sống kín đáo, không rối ren và không sân si với đời. Những người chọn lối sống này sẽ ít bị cuốn vào những tình huống, vòng xoáy drama trong cuộc sống cũng như trên mạng xã hội.

Tìm hiểu Sống Lowkey là gì?
Sống Lowkey là gì?

Họ bảo vệ thông tin của mình và không chia sẻ nó một cách công khai. Hơn nữa, họ cũng chọn cách kiểm soát cảm xúc, không thường xuyên bày tỏ suy nghĩ cá nhân cho người khác.

Người Lowkey là gì?

Người Lowkey là những người sống giản dị, không quá phô trương và không chú trọng đến vật chất và thường có đời sống riêng tư. Họ tập trung vào những giá trị cốt lõi của cuộc sống, không tham lam và hạn chế sự bất mãn về vật chất.

Người sống Lowkey là gì?
Người Lowkey là gì?

Hơn nữa, người Lowkey thường được coi là những người sống giản dị và khiêm tốn. Họ không mấy quan tâm đến việc thu hút sự chú ý từ người khác hoặc trở nên nổi tiếng. Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa là họ thiếu những ước mơ và mục tiêu trong cuộc sống của mình.

Những người có xu hướng sống Lowkey

Lowkey là một phong cách sống đặc trưng. Mọi người đều có thể theo đuổi. Tuy nhiên có một số nhóm người thường có xu hướng ưa chuộng lối sống kín đáo hơn:

Người có xu hướng sống Lowkey
Những người có xu hướng sống Lowkey

Những người nhút nhát

Những người có tính cách rụt rè, xấu hổ, ngại giao tiếp thường có xu hướng chọn lối sống này. Họ thường muốn giữ khoảng cách và tránh sự chú ý đến bản thân.

Những tân binh trong môi trường mới

Họ là “tân binh mới” tại một số môi trường như trường học, nơi làm việc… Phần lớn họ khá rụt rè, nhút nhát khi chưa thực sự thích nghi với môi trường mới, chưa cảm thấy thoải mái, hòa nhập cùng mọi người.

Người không muốn bị soi xét, quan sát

Phần lớn những người chọn lối sống này không muốn cuộc sống hoặc thành tựu của mình bị quan sát, bàn luận. Họ lựa chọn cuộc sống đơn giản và tránh xa những rắc rối có thể xảy ra nếu họ công khai quá nhiều về bản thân mình. Họ đặt sự riêng tư và bình yên của cuộc sống lên hàng đầu.

Những dấu hiệu của một người sống Lowkey

Để nhận diện người sống Lowkey, bạn cần quan sát trong một khoảng thời gian nhất định để không nhầm lẫn với người sống ẩn dật tạm thời. Dưới đây là một số dấu hiệu của người sống Lowkey mà bạn có thể nhận biết:

Những Dấu hiệu của người sống Lowkey là gì?
Dấu hiệu của người sống Lowkey là gì?

Không thích chia sẻ nhiều

Người sống Lowkey thường không thích chia sẻ quá nhiều về bản thân. Họ giữ thông tin về cuộc sống cá nhân của mình rất kín đáo, thậm chí gần như không chia sẻ điều gì với người khác.

Nếu bạn muốn nhận biết một người có phải sống Lowkey không, có thể hỏi họ về việc sử dụng mạng xã hội. Trong trường hợp, họ sử dụng mạng xã hội bạn có thể vào trang cá nhân để xem những dấu hiệu dưới đây. Nếu có, rất có thể đó sẽ là một người sống khép kín:

  • Không đặt ảnh đại diện, để ảnh ảo hoặc để ảnh nhưng cài chế độ riêng tư “chỉ mình tôi”.
  • Không đăng bài viết, trạng thái, story, video hoặc hình ảnh liên quan đến cuộc sống cá nhân là những dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy họ có thể là người sống Lowkey.

Thậm chí, ngay cả trong giao tiếp hàng ngày, bạn cũng có thể nhận ra một người sống Lowkey. Họ sẽ hiếm khi chia sẻ về cuộc sống cá nhân và thường tránh những câu hỏi quá sâu về bản thân.

Không thích quảng cáo về bản thân

Ngay cả khi có những thành tựu ấn tượng, được người khác ngưỡng mộ nhưng những người sống Lowkey hiếm khi tự tuyên dương. Họ không thích cạnh tranh hay đua đòi với người khác.

Đối với họ, điều quan trọng là những gì họ đã đạt và làm được mà không cần nhận được sự khen ngợi hay tôn vinh từ người khác. Họ biết cách sống hài lòng với những gì mình có và luôn giữ tinh thần khiêm nhường khi đối diện với người khác.

Sống kín đáo, tế nhị

Sống kín đáo và tránh các chủ đề tế nhị là đặc điểm của người sống Lowkey. Họ sống rất thực tế, biết che giấu cảm xúc cá nhân và tránh đề cập đến các vấn đề quá riêng tư. Đồng thời, họ mong muốn được tôn trọng và giữ cho cuộc sống cá nhân không bị xâm phạm.

Rất tập trung vào công việc

Ưu điểm lớn của lối sống Lowkey là họ không màng đến việc bị người khác phê phán hay chỉ trích. Họ không quan tâm đến những điều mà người khác có thể nói xấu về họ. Chính điều này giúp họ tập trung mạnh mẽ vào công việc và mục tiêu của mình.

Những giải đáp qua bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về khái niệm sống Lowkey là gì? Bạn nghĩ thế nào về lối sống này trong thời hiện đại? Chia sẻ ý kiến qua phần bài luận nhé!

>>>> Xem thêm bài viết: Lowtech Là Gì? Người Lowtech Chỉ Ai? Đặc Điểm Người Lowtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *