Dạo gần đây trên mạng xã hội nổi lên trend “ăn ba tô cơm” cực kỳ thú vị và được nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã biết ăn ba tô cơm là gì? Ý nghĩa meme ăn ba tô cơm ra sao? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về hottrend này qua bài viết dưới đây nhé!

Ăn ba tô cơm là gì?

“Ăn ba tô cơm” đang là hiện tượng được nhiều người yêu thích trên mạng xã hội Tiktok. Vậy ăn ba tô cơm là gì?

Tìm hiểu Ăn ba tô cơm là gì?
Ăn ba tô cơm là gì?

Ăn ba tô cơm là gì nghĩa đen

Theo nghĩa đen, ăn ba tô cơm được sử dụng để miêu tả việc ăn một lượng cơm lớn, thường được dùng để mô tả sự tham ăn hoặc khả năng ăn uống đáng ngạc nhiên của ai đó.

Ăn ba tô cơm là gì nghĩa bóng?

Đây là một câu nói gây hài hước của Perrell Laquarius Brown, còn được biết đến với biệt danh Dreamy Bull.

Theo đó, trong đoạn video Perrell thường xuất hiện với gương mặt cực kỳ biểu cảm, nụ cười sảng khoái với câu tiếng Anh “Ambatukam” được lặp đi lặp lại nhiều lần. Cụm từ này khi phát âm sang tiếng Việt nghe khá giống “anbatocom” hoặc “ăn ba tô cơm” rất hài hước. Hiệu ứng phát âm độc đáo này nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Từ đó tạo ra trào lưu meme “ăn ba tô cơm” phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội.

Hiện nay, cụm từ “ăn ba tô cơm” đã trở thành một thuật ngữ mà người dùng mạng xã hội sử dụng để thể hiện cảm xúc vui vẻ trong các bình luận, văn bản hay dòng trạng thái trên mạng.

Sau khi video của Dreamy Bull lan truyền trên TikTok, nó tiếp tục lan rộng sang các nền tảng khác như Facebook, Twitter, Instagram… Đặc biệt, video này đã trở thành một xu hướng và meme được giới trẻ ưa chuộng nhờ vào những biểu cảm của “Anh ba tô cơm”.

Anh ba tô cơm là ai?

Dreamybull tên thật là Perrell Laquarius Brown sinh năm 1992. Anh sinh sống cùng vợ và hai con tại Bắc Carolina. Trên tài khoản Twitter của anh có đăng tải nhiều hình ảnh, video dành cho khán giả trưởng thành.

Tìm hiểu Anh ba tô cơm là ai?
Anh ba tô cơm là ai?

Trước khi trở thành một hiện tượng mạng, Dreamybull không phải lúc nào cũng là chủ đề của các meme. Trong một khoảng thời gian dài, anh chỉ tập trung vào công việc, kiếm thêm thu nhập để hỗ trợ gia đình.

Tuy nhiên, vào đầu năm 2021, người dùng TikTok ở Indonesia đã bắt đầu sử dụng các video từ tài khoản Twitter của anh trong nội dung trên TikTok vui nhộn của họ. Video đầu tiên mà họ sử dụng từ anh đã được tải lên vào tháng 2 năm 2021.

Meme ăn ba tô cơm là gì?

Meme “ăn ba tô cơm” là những hình ảnh, video và văn bản mang tính hài hước, được cộng đồng mạng lan truyền và sáng tạo theo ý muốn của người dùng.

Khi trào lưu ăn ba tô cơm trở nên phổ biến trên TikTok, những meme này cũng lan tỏa sang các mạng xã hội khác như Facebook, Youtube, Instagram… và được người dùng sử dụng để diễn đạt cảm xúc, trạng thái hưng phấn và phấn khích của họ.

Tại sao meme ăn ba tô cơm ngày càng viral?

Sự lan truyền rộng rãi của hiện tượng “ăn ba tô cơm” trên mạng xã hội có thể được lý giải bằng các nguyên nhân dưới đây:

Meme ăn ba tô cơm đang viral
Meme ăn ba tô cơm ngày càng viral
  • Tính kỳ lạ và khác biệt: Những nội dung độc đáo và kỳ lạ thường thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Cụm từ “ăn ba tô cơm” là một ví dụ điển hình. Điều này tạo nên sự tò mò và thúc đẩy người dùng muốn chia sẻ với người khác.
  • Hài hước và giải trí: Nội dung liên quan đến “ăn ba tô cơm” mang tính giải trí và hài hước, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng trên mạng xã hội.
  • Tương tác nhiều từ cộng đồng: Bằng cách tạo ra nhiều biến thể, bình luận hoặc được tích hợp trong các nội dung khác. Cụm từ này lan truyền với tốc độ nhanh chóng nhờ vào sự tương tác tích cực từ cộng đồng người dùng.
  • Xuất hiện trên các tài khoản của những người có ảnh hưởng: Nội dung liên quan đến “ăn ba tô cơm” thường được đăng tải trên các tài khoản của những cá nhân có sức ảnh hưởng đáng kể trên mạng xã hội.

Qua bài viết là giải đáp về thắc mắc ăn ba tô cơm là gì? Ý nghĩa meme ăn ba tô cơm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Dễ thấy rằng, đây là một meme thú vị mà bạn có thể sử dụng hàng ngày.

>>> Xem thêm bài viết: Tìm hiểu Habibi là gì? Hamood habibi là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *