Theo nhiều nghiên cứu, trẻ sinh vào một số mùa nhất định trong năm sẽ có chỉ số IQ, cân nặng cũng như chiều cao vượt trội hơn hẳn. Vậy sinh con năm 2024 tháng nào tốt? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về năm Giáp Thìn ngay sau đây nhé.

Sinh con năm 2024 có tốt không?

Sang năm là năm Giáp Thìn – năm con rồng. Trong 12 con giáp, rồng là con vật duy nhất không tương ứng với một con vật thực sự ngoài đời. Rồng là một linh vật trong truyền thuyết, huyền thoại. Nó nằm trên đỉnh của tứ linh (Long, Ly, Quy, Phụng). Rồng trong văn hóa Á Đông là biểu trưng cho sức mạnh, quyền lực, tài phú và may mắn. Nó cũng là biểu tượng của các bậc vua chúa thời xưa.

Can Giáp trong Giáp Thìn tương ứng với hành Mộc dương, là tượng trưng cho vỏ hạt cây cỏ. Giáp biểu hiện  cho sự cường tráng, vượng khí, thành công. Giáp và đi với Thìn thì rất tốt.

Năm 2024 là con gì
Năm 2024 là năm con rồng

Hơn nữa, theo hệ thống con giáp thì phải 12 năm lại mới có một năm rồng. Nhưng để có được năm Giáp Thìn thì phải 60 năm (1904, 1964, 2024). Tính từ năm 2024 thì phải đến tận năm 2084 mới có năm Giáp Thìn tiếp theo. Sự hiếm có của mối liên kết này làm tăng thêm sức hấp dẫn và tầm quan trọng của việc sinh con vào năm 2024.

Với những ý nghĩa tốt đẹp của mình, năm rồng Giáp Thìn 2024 thực sự là một năm tốt để sinh con. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào tuổi của cha mẹ nữa nhé.

Nên sinh con vào năm con rồng
Sinh con vào năm này được cho là tốt

Năm 2024 tuổi nào sinh con hợp?

Nhiều cha mẹ có thói quen xem xét tuổi để sinh con cho hợp mệnh, hợp tuổi. Và năm rồng là lựa chọn của rất nhiều bậc làm cha mẹ. Họ thường mong muốn có con vào năm rồng vì tin rằng em bé sẽ kế thừa những phẩm chất tích cực của linh vật rồng. Rồng biểu tượng cho sự xuất sắc và thành công, nên nhiều người hy vọng rằng những đứa con của họ sinh năm nay sẽ có cuộc sống tốt đẹp, đáng ngưỡng mộ.

Vậy năm 2024 tuổi nào sinh con hợp? Để biết được sinh con năm 2024 hợp với cha mẹ tuổi nào thì chúng ta cần biết năm 2024 mệnh gì. Theo ngũ hành năm 2024 thuộc mệnh Hỏa, còn được gọi là Phú Đăng Hỏa hoặc Phúc Đăng Hỏa. Đây là ngọn lửa đèn dầu thắp sáng của người xưa hay dùng.

Rồng có mệnh Hỏa - Phú Đăng Hỏa
Rồng năm 2024 mang mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa

Phú Đăng Hỏa có nghĩa là “ngọn lửa đèn dầu hạnh phúc”. Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa sẽ sinh Thổ, Thổ sẽ sinh Kim, Kim sẽ sinh Thủy, Thủy sẽ sinh Mộc và Mộc thì sinh Hỏa. Từ đó ta có thể thấy sinh con năm 2024 tương sinh với bố mẹ mệnh Thổ. Những bố mẹ mệnh Mộc cũng phù hợp để sinh con năm Giáp Thìn 2024.

Những tuổi bố mẹ hợp sinh con năm 2024 Giáp Thìn là: 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999 (mệnh Thổ) và các năm 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003 (mệnh Mộc).

Những tuổi không hợp sinh con năm 2024 Giáp Thìn là năm Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Quý Mão, Ất Mão.

Bố mẹ tuổi Thổ và Mộc hợp với rồng
Em bé năm Rồng hợp bố mẹ mệnh Thổ và Mộc

Sinh con năm 2024 mùa nào tốt cho IQ, cân nặng, chiều cao của trẻ?

Vấn đề sinh con mùa nào tốt nhất vẫn luôn được giới chuyên gia quan tâm từ lâu. Đại học Harvard đã dành tận 8 năm để điều tra nghiên cứu về thời điểm sinh con sao cho tốt nhất. Cuối cùng họ nhận thấy rằng những đứa trẻ được sinh vào mùa thu và mùa đông sẽ có trí não phát triển vượt trội hơn so với những mùa khác.

Các nhà nghiên cứu cho biết, trẻ được sinh vào mùa thu và đông có trọng lượng não lớn hơn trẻ được sinh vào mùa xuân và mùa hè 200g, chiều cao của chúng cũng sẽ vượt trội hơn 1cm.

Nhiều mẹ chọn sinh năm rồng
Nhiều người chọn sinh con năm rồng

Bên cạnh đó, bà Deborah Lawlor – nhà dịch tễ học người Anh, đồng thời là giáo sư tại trường Đại học Bristol đã dành rất nhiều năm để nghiên cứu về mối quan hệ giữa trí thông minh của một người và mùa sinh. Từ dữ liệu nghiên cứu đã cho thấy, kỹ năng học tập cùng thời gian đứa trẻ chào đời có một mối liên quan với nhau.

Bà Deborah Lawlor đã giải thích rằng: “Những yếu tố môi trường ở trước và sau khi mang thai của người mẹ sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của não bộ và thần kinh của trẻ. Ví dụ, nhiệt độ ở trong tử cung người mẹ có thể bị tác động do sự thay đổi theo mùa trong chế độ dinh dưỡng của người mẹ. Những yếu tố liên quan tới tử cung sẽ ảnh hưởng tới trọng lượng của một đứa trẻ khi mới sinh”.

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt?

Bên cạnh việc xem xét sinh con hợp tuổi, hợp mệnh thì nhiều người còn lưu tâm đến cả tháng sinh. Chọn tháng sinh tốt sẽ góp phần tạo thêm sự hòa thuận, niềm vui cho gia đình. Vậy sinh con năm 2024 tháng nào được mùa sinh? Dưới đây là dự đoán gợi ý vận số, mệnh cách của các bé theo từng tháng sinh âm lịch:

Em bé ở mỗi tháng sinh sẽ có mệnh khác nhau
Em bé sinh mỗi tháng khác nhau sẽ có mệnh cách khác nhau

Tháng 1 âm lịch (Bính Dần)

Đây là thời điểm đầu xuân năm mới, các bé sinh vào tháng Bính Dần thường có năng lực trong việc học tập và làm việc. Số vận tài cao, công danh đạt nhiều thành tựu. Tuy nhiên, sự nghiệp phải tự thân nỗ lực chứ không có sự hậu thuẫn phía sau.

Tháng 2 âm lịch (Đinh Mão)

Đây đúng tiết Kinh trập, bé sinh tháng 2 thường có vận số phúc lộc, sự nghiệp phát triển mạnh khi gặp thời, công danh thông thoáng, nhận được sự kính trọng từ nhiều người.

Tháng 3 âm lịch (Mậu Thìn)

Tháng 3 âm lịch có tiết Thanh Minh, bé sinh tháng này thường có tính cách ôn hòa, kín đáo, là người thông minh và có chí lớn. Công danh sự nghiệp dễ đạt nhiều thành tựu lớn.

Em bé sinh năm rồng thường nhiều may mắn
Trẻ sinh năm rồng có nhiều may mắn

Tháng 4 âm lịch (Kỷ Tỵ)

Tháng 4 trời Lập Hạ, trẻ sinh tháng này thường sở hữu ý chí vượt trội cùng với tài năng đặc biệt xuất chúng, được nhiều người kính trọng. Người sinh năm Giáp Thìn tháng Kỷ Tỵ còn được lộc trời ban, có quý nhân phù trợ.

Tháng 5 âm lịch (Canh Ngọ)

Em bé sinh năm 2024 vào tháng Canh Ngọ trùng tiết Mang Chủng, thường có tính cách cương trực nhưng lại có xu hướng nóng vội. Vận số cuộc đời gặp sẽ nhiều may mắn, có uy quyền, phúc lộc và được nhiều kính trọng.

Tháng 6 âm lịch (Tân Mùi)

Bé sinh vào tháng 6 thường có tính cách quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Lúc đầu sẽ vất vả nhưng về sau gặp được nhiều người giúp đỡ và trở nên giàu sang.

Tháng 7 âm lịch (Nhâm Thân)

Tháng 7 âm lịch năm Giáp Thìn đúng vào tiết Lập Thu. Trẻ sinh vào tháng này sẽ có trí tuệ thông suốt, sáng dạ, nên công danh sự nghiệp có nhiều may mắn, tuy nhiên dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Sinh năm rồng được cho là vận nhiều lộc tài
Trẻ sinh năm rồng được cho là là vận số nhiều tài lộc

Tháng 8 âm lịch (Quý Dậu)

Đây là thời điểm vào tiết Bạch Lộ. Bé sinh vào tháng này thường sẽ là những người có tài năng xuất sắc với ý chí cao trong cuộc sống và sự nghiệp. Vận số sau này được hưởng lộc trời ban, có quý nhân phù trợ, được nhiều người kính trọng, yêu mến.

Tháng 9 âm lịch (Giáp Tuất)

Tháng Giáp Tuất năm Giáp Thìn trời đã vào tiết Hàn Lộ. Bé con sinh tháng này sẽ có tính quyết đoán, sáng suốt, rất chu đáo và đặc biệt rất hòa nhã. Vận số sau này có nhiều may mắn, mệnh cách thuộc dạng gặp dữ hóa lành, phú quý giàu sang, đường công danh sự nghiệp phát triển.

Tháng 10 âm lịch (Ất Hợi)

Tuổi Giáp Thìn 2024 mà sinh vào tháng 10 là đã vào tiết Lập Đông. Những đứa trẻ này thường có tính cách nhu mì, khá bị động, không muốn đối mặt với khó khăn. Con đường sự nghiệp để thành công thì sẽ gặp không ít khó khăn.

Năm rồng có nhiều điều đặc biệt
Năm rồng mang đến nhiều điều đặc biệt

Tháng 11 âm lịch (Bính Tý)

Bé sinh vào tháng Bính Tý năm Giáp Thìn 2024 là người có chí lớn,  luôn không ngừng cố gắng để đạt được thành công. Hậu vận về sau giàu sang, phú quý, gia đình yên ấm.

Tháng 12 âm lịch (Đinh Sửu)

Trẻ tuổi rồng sinh tháng Đinh Sửu thời gian cuối năm đã vào tiết Tiêu hàn sẽ là đứa trẻ sở hữu ý chí kiên cường, tài cao, thông minh, được nhiều người kính trọng. Tuy nhiên, họ cần phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách để đạt được thành công.

Nhìn tổng thể, năm rồng Giáp Thìn 2024 là một năm đẹp để sinh con. Trẻ sinh năm này thường có tính cách kiên quyết, chí thăng tiến cao trong mọi việc, vận số cao sang, phú quý, may mắn.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho nghi vấn sinh con năm 2024 tháng nào tốt. Thực tế thì cả năm rồng sinh con đều tốt. Tuy nhiên, em bé sinh ra cần phải phù hợp với tuổi, mệnh của bố mẹ nữa nên các bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ lượng nhé. Những chia sẻ trên đây chỉ mang tính tham khảo, mỗi em bé khi sinh ra đều mang trên mình những mệnh cách riêng đầy hứa hẹn.

>>> Xem thêm bài viết: Thế kỷ 20 bắt đầu từ năm nào? Những sự kiện thế giới nổi bật trong thế kỷ 20

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *