Parky là gì? Parky là thuật ngữ phổ biến trên mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok. Dù được sử dụng trong văn nói và văn viết, nhưng không phải ai cũng biết về ý nghĩa thực sự của từ này. Nội dung bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu tất tần tật thông tin về Parky! 

Parky là gì trong tiếng Anh?

Theo Cambridge Dictionary, “parky” là một tính từ (từ lóng) để chỉ thời tiết có phần giá lạnh. Tuy nhiên, khi đặt “parky” trong các ngữ cảnh khác nhau thì nghĩa của nó cũng có sự thay đổi; nhưng thường thì sẽ liên quan đến 1 trạng thái thời tiết lạnh.

Parky có thể mang nhiều ý nghĩa nhưng thường liên quan đến thời tiết lạnh

Parky có nghĩa là gì?

Một số từ đồng nghĩa với “parky” trong tiếng Anh có thể kể đến như chill (sự ớn lạnh), chilly (se se lạnh), cold (lạnh lẽo),… Ví dụ: It’s a bit parky today – you’ll want your coat! (Hôm nay trời se lạnh, bạn sẽ cần áo khoác!)

Parky là nghĩa gì trên mạng xã hội?

Trên Tiktok, “Parky” được dùng để bình luận hay miêu tả những tình huống, người hoặc sự việc liên quan đến “Bắc Kỳ” – thuật ngữ lịch sử của Việt Nam dùng để chỉ các vùng phía Bắc trước khi Việt Nam thống nhất. Bắc Kỳ bao gồm các tỉnh và vùng đất phía Bắc của dãy núi Trường Sơn như Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh,… 

Parky trên TikTok là từ ngữ lái của Bắc Kỳ
“Parky” trên Tiktok là từ ngữ lái của “Bắc Kỳ”

Để làm mới mẻ ngôn ngữ thì một bộ phận giới trẻ đã sử dụng “Parky” thay vì “Bắc Kỳ”. Lợi dụng cơ hội nổi lên các sự việc như mâu thuẫn gia đình nổ ra do sự gia trưởng của người chồng, “hét giá trên trời” khi khách du lịch mua hàng,… một số thành phần dùng “người Parky” hay “bọn Parky” nhằm nói xấu, hạ bệ chỉ có dân Bắc Kỳ mới làm như vậy. Hoặc thể hiện sự phân biệt vùng miền đối với người Bắc Kỳ.

Do đó, có thể hiểu “Parky” là từ lái mà nhiều người hay dùng để ám chỉ người dân miền Bắc. Đó giống như một cách phân biệt vùng miền, nhấn mạnh đặc điểm của người hay sự việc đến từ “Bắc Kỳ” để đưa ra so sánh với các khu vực khác như “Nam Kỳ” hoặc “Trung Kỳ.”

Cần phải nhớ rằng ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu, đừng nên đánh đồng tất cả chỉ vì một vài lời nói phiến diện của người khác. Đặc biệt, đừng nên “hùa theo” giúp những thành phần “đội lốt dân tộc” có cơ hội kích động gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Hãy thật tỉnh táo để lật tẩy thủ đoạn “thao túng tâm lý” của các thế lực thù địch bạn nhé! 

Lưu ý khi sử dụng từ Parky trong giao tiếp

Khi sử dụng “Parky” trong giao tiếp, các bạn cần lưu ý đến những điều sau để tránh gây hiểu lầm.

Nên chú ý sử dụng Parky đúng ngữ cảnh để không gây tranh cãi
Nên chú ý sử dụng “Parky” đúng ngữ cảnh để không gây tranh cãi!
  • Trong tiếng Anh, hãy sử dụng “Parky” chỉ khi bạn muốn miêu tả cảm nhận về thời tiết lạnh. 
  • Tránh sử dụng “Parky” để chỉ người với ý nghĩa lạnh lùng, khó gần, không thân thiện.
  • “Parky” có thể mang những ý nghĩa khác nhau tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ ý nghĩa cũng như cách sử dụng thuật ngữ này. 

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã biết Parky là gì trong tiếng Anh cũng như trên mạng xã hội. Thực chất thuật ngữ này không xấu, chỉ là do một số người dùng sai mục đích mà thôi. Vì vậy để tránh gây hiểu lầm cũng như gây xung đột, các bạn hãy chú ý sử dụng Parky đúng ngữ cảnh và đối tượng nhé!

>>> Xem thêm bài viết: Cali là gì? Cali là gì trên Tiktok, Facebook?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *