Highlight là gì? Đây là một từ tiếng anh khá quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu hết ý nghĩa và cách dùng của từ Highlight hay chưa? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây để trang bị những kiến thức quan trọng về Highlight trong tiếng Anh, bạn nhé!

Highlight là gì?

Highlight tiếng Việt là gì? Highlight dịch sang tiếng Việt có nghĩa là điểm nhấn, điểm nổi bật, hay làm nổi bật một phần hoặc một sự kiện trong một ngữ cảnh nào đó. Highlight có thể được dùng để ám chỉ sự chú ý đặc biệt được dành cho một phần, một câu chuyện, hoặc một sự kiện quan trọng.

Highlight là điểm nhấn, điểm nổi bật
Highlight dịch sang tiếng Việt có nghĩa là điểm nhấn, điểm nổi bật

Ví dụ: My trip to Paris was amazing, but the highlight was definitely visiting the Eiffel Tower. (Chuyến du lịch đến Paris của tôi thật tuyệt vời, nhưng điểm nổi bật nhất chắc chắn là chuyến tham quan Tháp Eiffel.

Khi Highlight là danh từ có nghĩa là điểm nổi bật, phần quan trọng nhất, sự nhất mạnh, điều thú vị. Nếu là động từ, Highlight có nghĩa là làm nổi bật, nhấn mạnh, nêu bật. Highlight thường xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng, điện tử, viễn thông hay điện lạnh,…Với mỗi lĩnh vực, từ Highlight sẽ mang ý nghĩa khác nhau như điểm sáng, ấn định hay vùng sáng rõ,…

Cấu trúc của Highlight trong câu tiếng Anh

Như đã nói ở phần trên, Highlight vừa đóng vai trò là động từ vừa là danh từ. Từ Highlight có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, dưới đây là một số cách dùng phổ biến:

Highlight còn đóng vai trò là danh từ và động từ
Highlight vừa đóng vai trò là danh từ, vừa là động từ

Highlight là danh từ

Phần tốt nhất hoặc thú vị nhất của một cái gì đó (The highlight + of + something)

Ví dụ:

  • The highlight of this picture is the girl’s sad eyes. (Điểm nổi bật trên bức tranh này là đôi mắt buồn của cô gái.)
  • Tell me what the highlight of your career has been? (Hãy cho tôi biết điểm nổi bật trong sự nghiệp của bạn là gì?)

Một chi tiết hay một thông tin quan trọng nhất trong tài liệu,… (Cấu trúc Highlights + from + something)

Ví dụ:

  • The following are highlights from the agreement struck between two parties. (Sau đây là những điểm nổi bật trong thỏa thuận đạt được giữa hai bên.)
Highlight được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh
Highlight được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau

Highlight là động từ

Thu hút sự chú ý hoặc nhấn mạnh điều gì đó quan trọng (Highlight + the need + for + something).

Ví dụ:

  • The report highlights the need to improve safety. (Báo cáo nhấn mạnh sự cần thiết của việc cải thiện sự an toàn.)
  • Spelling errors in this text have been highlighted in red. (Những lỗi chính tả trong văn bản này đã được đánh dấu bằng màu đỏ.)

Để thu hút sự chú ý đến một cái gì đó quan trọng hoặc để nhấn mạnh nó (Highlight + the fact that + something).

Ví dụ

  • He highlighted the fact that few and few people are entering the stock market. (Ông nhấn mạnh thực tế là rất ít người tham gia thị trường chứng khoán..)
  • Yesterday’s threatening attacks highlighted the need for peace. (Các cuộc tấn công đe dọa ngày hôm qua đã nêu bật sự cần thiết của hòa bình.)

Đánh dấu văn bản trên giấy hoặc màn hình máy tính bằng màu sắc để nhấn mạnh nó:

Ví dụ:

Immediately after the meeting it’s helpful to highlight important points in your notes. (Ngay sau cuộc họp, việc nêu bật những điểm quan trọng trong ghi chú của bạn sẽ rất hữu ích.)

Nghĩa của từ Highlight trong từng lĩnh vực

Khi đã biết Highlight là gì rồi, ở phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của từ  Highlight trong các lĩnh vực cụ thể:

Highlight story là gì?

Highlight story là tính năng trên nền tảng mạng xã hội Instagram. Tính năng cho phép người dùng tạo và lưu trữ những câu chuyện quan trọng, nổi bật trong tài khoản của họ. Các highlight story thường được hiển thị ở phần trên cùng của trang hồ sơ, cho phép người dùng chia sẻ những nội dung quan trọng như kỷ niệm, sự kiện đặc biệt, các chủ đề quan trọng theo những danh mục riêng biệt.

Trên Instagram Highlight story là mục nổi bật
Highlight story là mục đăng tin nổi bật trên Instagram

Bút Highlight là gì?

Bút highlight là những cây bút dạ quang có màu mực sáng vô cùng nổi bật, giúp cho đoạn văn hoặc hình ảnh được nổi lên trên mặt giấy. Từ đó dễ dàng gây chú ý, giúp người dùng dễ dàng phân biệt với các dòng chữ thường. Loại bút này thường dùng để ghi nhớ cho những đoạn văn bản, nội dung đặc biệt thay cho bút viết thông thường.

Tóc Highlight là gì?

Tóc highlight là một kỹ thuật nhuộm tóc trong đó một phần nhỏ tóc được chọn ra và được làm sáng hơn khoảng 2 – 3 với màu tóc nền. Mục đích là để tạo hiệu ứng và sự thu hút hơn cho mái tóc. Nhuộm highlight sẽ xen lẫn những gam màu sáng tối khác nhau, giúp mái tóc có chiều sâu hơn. Kiểu tóc này thường phù hợp với những bạn cá tính, thích sự nổi bật.

Nếu bạn muốn thay đổi ngoại hình bạn có thể để tóc Highlight
Kiểu tóc Highlight giúp các bạn thay đổi vẻ ngoài thêm mới lạ và thu hút hơn

Highlight Liên Quân là gì?

Trong game Liên Quân, Highlight là tính năng cho phép người chơi ghi lại những pha xử lý hay và đẹp mắt trong trận đấu. Khi người chơi có những khoảnh khắc mãn nhãn trong trận đấu, họ có thể bật Highlight Liên Quân để lưu lại kỷ niệm ấy. Sau đó, game thủ có thể chọn và chỉnh sửa các pha xử lý đó để tạo thành video ngắn, chia sẻ trên mạng xã hội hoặc trang web của riêng mình.

Highlight makeup là gì?

Highlight makeup là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực trang điểm. Đánh highlight là kỹ thuật sử dụng phấn highlight để tạo điểm nhấn, bắt sáng và làm nổi bật các vị trí như xương gò má, nhân trung, sống mũi, đầu mũi, cằm và trán. Từ đó khuôn mặt của bạn sẽ trở nên thanh thoát, gọn gàng, đồng thời tôn lên những đường nét một cách hoàn hảo.

Trong makeup sử dụng Highlight sẽ giúp bạn trở lên xinhd đẹp hơn
Highlight trong makeup giúp chị em trở nên nổi bật và ấn tượng hơn

Qua những thông tin trong bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu về khái niệm highlight là gì? Qua đó nắm được cấu trúc, cách sử dụng từ Highlight trong từng hoàn cảnh, từng lĩnh vực để tiếp cận thông tin chính xác và hiệu quả hơn.

>>>> Xem thêm bài viết: Dầm Khâm Là Gì? Tìm Hiểu Bù Khu Cù Khu Dầm Khâm Là Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *