Hiện nay bạn có thể dễ dàng gặp cụm từ đi cảnh trên các mạng xã hội lớn như Facebook, Tiktok,… Vậy bạn có biết đi cảnh là gì? Đi cảnh là đi đâu hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của thuật ngữ đi cảnh qua những chia sẻ ngay sau đây nhé.

Đi cảnh là gì?

Đi cảnh là gì là nghi vấn của không ít người khi nó được sử dụng rất phổ biến. Có người nói đi cảnh là “hít bột mì bằng mũi” (chơi ma túy), có người lại cho rằng đi cảnh chính là “đi bay, thường sẽ bay trong phòng karaoke vip, vài viên kẹo, vài đường chỉ thêm vài con đào phục vụ nhiệt tình thì gọi là đi cảnh”,…

Tìm hiểu Đi cảnh là gì?
Đi cảnh là gì?

Nhưng nhìn chung, cụm từ đi cảnh được sử dụng phổ biến nhất với ý nghĩa là một từ lóng chỉ những biểu hiện khi phê ma túy. Theo Wikipedia  ma túy là những chất có nguồn gốc tự nhiên (như morphin,…); bán tổng hợp (như heroin được bán tổng hợp từ morphin) hay tổng hợp (amphetamine) có tác dụng lên hệ thần kinh trung ương tạo cảm giác giảm đau, hưng phấn hay là cảm thấy dễ chịu,… Khi dùng nhiều lần thì sẽ bị nghiện – phải sử dụng lại nếu không sẽ rất khó chịu.

Đi cảnh được cộng đồng giải thích là biểu hiện của phê ma túy
Đi cảnh được giải thích là biểu hiện phê ma túy

Thực tế, đi cảnh với ý nghĩa phê ma túy thường được dùng cho “dân bay”, giới “chơi đồ”.

Đi cảnh là gì trên mạng xã hội?

Đi cảnh với ý nghĩa là phê ma túy cũng được sử dụng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, từ ý nghĩa chính là những ảo giác khi sử dụng ma túy, nó còn được dùng với ý nghĩa là lướt ảo giác, đi bay trong các phòng được setup chuyên dụng,…

Hiện nay bạn chỉ cần gõ cụm từ đi cảnh lên Tiktok là sẽ xuất hiện hàng loạt các clip ngắn về những màn chiếu 3D rất sống động, khiến người ra như thực sự được trải nghiệm những hình ảnh đó.

Đi cạnh là từ được viral trên nền tảng Tiktok
Đi cảnh được nhắc nhiều trên Tiktok

Đi cảnh ở đây dùng để chỉ việc trải nghiệm những màn chiếu 3D, những chiếc máy chiếu 3D được gắn những USB chứa những hiệu ứng ảo giác 3D vô thực kết hợp thêm hệ thống âm thanh để con người có thể “ảo” có thể “bay” trong chính không gian này.

Đi cảnh là gì trong game?

Bên cạnh đi cảnh với ý nghĩa là phê ma túy, lướt ảo giác,… thì đi cảnh còn được biết đến với vai trò là một thể loại game. Game đi cảnh là thể loại game Platform – game phiêu lưu hay game hành động. Đây là một thể loại game mà người chơi sẽ phải điều khiển nhân vật chính vượt qua những chướng ngại vật bằng cách di chuyển nhân vật chạy – nhảy lên những bề mặt như sàn – cầu thang – thân cây – xích đu,… Các cấp độ và môi trường ở trong game sẽ càng ngày càng khó với những địa hình phức tạp cùng nhiều dạng quái vật mới, đòi hỏi thao tác của người chơi phải điêu luyện.

Tựa game đi cảnh
Một game đi cảnh

Một số game đi cảnh phổ biến là Wario Land 4, MegaMan, Prince of Persia, Bubble Bobble, Congo Bongo, The Legend of Zelda, Temple Run,…

Để thành công khi chơi thể loại game đi cảnh, thì người chơi cần có một số kỹ năng sau:

  • Sự kiên trì, phản ứng tốt: với thể loại game đi cảnh, bạn sẽ phải điều khiển nhân vật vượt qua các màn với những chướng ngại vật, quái khác nhau. Game đi cảnh đôi khi thường rất ức chế vì chỉ cần chết một mạng là over game. Do đó đừng nóng nảy nhé, hãy kiên trì, bình tĩnh để đi được xa nhất.
  • Có khả năng phán đoán tốt: với game đi cảnh, nhân vật sẽ phải chạy, nhảy, lăn,… Do đó bạn cần có phán đoán tốt về khoảng cách và chiều cao để có thể nhảy chính xác đến vị trí mình mong muốn. Việc phán đoán tốt cũng giúp tránh các rủi ro và nguy hiểm trong suốt quá trình chơi game.
  • Người chơi cần kết hợp nhiều kỹ năng khác nhau một cách nhuần nhuyễn để có thể vượt qua chướng ngại vật giành chiến thắng khi chơi game.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về đi cảnh là gì. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người hiểu được đi cảnh là gì. Hãy đi cảnh một cách lành mạnh với những trò chơi, hình ảnh huyền ảo cùng âm nhạc. Đừng đi cảnh đúng bản chất đi cảnh của nó, nó không chỉ nguy hại cho chính bản thân mà còn ảnh hưởng đến cả xã hội.

>>>> Xem thêm bài viết: Cơ Thiếu Hoàng Là Ai? Hệ Tư Tưởng Cơ Thiếu Hoàng Là Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *