Chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ khi nhắc đến Tý – con vật đầu tiên trong mười hai con giáp. Tên của 12 con giáp cũng được người xưa đưa vào tương ứng với từng khung giờ khác nhau, trong đó có giờ Tý. Vậy giờ Tý là mấy giờ? Những người sinh vào giờ Tý thì có vận mệnh sướng hay khổ? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Giờ Tý là mấy giờ?

Giờ Tý là mấy giờ? Nếu như ngày nay khi tính giờ chúng ta thường có 24 giờ trong một ngày, thì ở ngày xưa ông cha ta tính giờ theo hệ Can Chi. Tức là trong 1 ngày của chúng ta sẽ có tất cả 12 canh giờ. Trong đó, mỗi canh giờ lại tương ứng với một con giáp khác nhau trong 12 con giáp (1 canh giờ tính theo ngày xưa sẽ bằng 2 canh giờ tính theo ngày nay).

Giờ Tý là mấy giờ?
Giờ Tý là mấy giờ?

Theo đó giờ Tý ứng với con chuột, con đầu tiên xếp trong 12 con giáp. Giờ Tý sẽ là từ 23h00 đêm hôm trước cho tới 1h00 sáng hôm sau.

Trong giờ Tý người ta lại chia ra đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Bao gồm: đầu giờ là từ 23h00 đến 23h40, giữa giờ là từ 23h40 đến 0h20, cuối giờ Tý là từ 0h20 đến 1h00.

Ngoài ra nhiều người còn thắc mắc giờ Tý là canh mấy. Được biết từ 19h00 đến 5h sáng hôm sau, ông cha ta đã chia thời gian ra thành 5 canh đó là:

Canh 1: từ 19h00 đến 21h00.

Canh 2: Từ 21h00 đến 23h00.

Canh 3: Từ 23h00 đến 1h00.

Canh 4: Từ 1h00 đến 3h00.

Canh 5: Từ 3h00 đến 5h00.

Như vậy có thể thấy giờ Tý thuộc vào canh 3.

Đặc điểm của những người sinh giờ Tý

Những người sinh vào giờ Tý cơ bản đều được đánh giá là có một cuộc sống ấm no, đầy đủ về cả vật chất cũng như tinh thần. Hầu hết những người được sinh ra trong giờ Tý đều giàu có về mặt tài sản, vật chất và có những tố chất làm giàu.  Đặc biệt những người sinh vào giờ Tý có hậu vận tốt, cuộc sống về già cũng may mắn và đủ đầy.

Xét theo giới tính

– Nam sinh vào giờ Tý: hầu hết đều có số tử vi khá đẹp, là những người có phong thái hào hoa, phong nhã và có sự thông minh, tài lãnh đạo, giao tiếp. Những người này có hoài bão, ý chí lớn kết hợp tài lãnh đạo mà có sự nghiệp thăng tiến, thành công. Sinh vào giờ Tý, bản mệnh nam rộng lượng biết lắng nghe nên cũng có mối quan hệ rộng, được nhiều người xung quanh yêu quý và kính nể.

Những chàng trai sinh giờ Tý thường có tình duyên tốt, hạnh phúc và gia đình vui vẻ. Họ phù hợp với những người sinh giờ Thân, Thìn. Nếu như kết duyên sẽ có hậu phương vững chắc và có được cuộc sống thịnh vượng.

Đặc điểm của nam sinh vào giờ Tý
Đặc điểm của nam sinh vào giờ Tý

– Nữ sinh vào giờ Tý: những người nữ sinh vào giờ Tý có tính cách rất dịu dàng và khéo léo. Những người này cũng học rộng, hiểu biết nhiều và khá nổi bật. Vì thế mà những người con gái này rất được lòng người khác giới.

Độ tuổi kết hôn lý tưởng nhất cho những cô nàng sinh vào giờ Tý đó là trên 23 tuổi. Nếu như kết hôn muộn một chút thì họ sẽ càng có được tài chính vững vàng hơn và có thể trở thành vợ hiền, mẹ giỏi. Từ đó mà cuộc sống hôn nhân của họ cũng gặp được nhiều hạnh phúc viên mãn.

Xét theo giai đoạn trong giờ Tý

– Sinh vào đầu giờ Tý: Tức là khung thời gian từ 23h00 đến 23h40. Những người này là những người có tích cách khá nóng nảy, ưa thích làm những công việc tốc độ hơn là cần phải cẩn trọng tỉ mỉ. Các nghề nghiệp phù hợp với những người sinh vào đầu giờ Tý có thể kể đến như là vận động viên, buôn bán ô tô,…

Vận số của những người này lại không được hòa hợp lắm với những người thân trong gia đình như bố mẹ, anh chị em. Vì thế mà họ thường phải tự sống tự lập, cố gắng, tự thân vận động chứ không muốn nhận quá nhiều sự giúp đỡ. Dù cho tiền vận và trung vận của họ có chút vất vả, thế nhưng hậu vận những người sinh đầu giờ Tý cũng sẽ tốt hơn, có một cuộc sống ổn định và sung túc hơn.

– Sinh vào giữa giờ Tý: tức sinh vào khung giờ từ 23h40 đến 0h20. Người được sinh vào khung giờ này thường có tính cách rất vui vẻ thanh nhàn. Họ luôn yêu đời, có thái độ lạc quan và tràn đầy năng lượng tích cực. Vận số những người sinh vào giữa giờ Tý cũng rất tốt khi có đầy đủ cả tài lộc công danh lẫn thành công về mặt tình cảm.

Khi ở nhà họ có cha mẹ yêu thương, rất hòa thuận với anh chị em trong gia đình. Sau khi đã kết hôn rồi lại có được hạnh phúc viên mãn, con cháu ngoan ngoãn hiếu thảo.

– Sinh vào cuối giờ Tý: Những người có cuộc sống tương đối vất vả, cực nhọc hơn so với những người sinh vào giờ đầu hay giữa giờ Tý. Mối quan hệ của họ với anh chị em trong gia đình cũng không được gắn bó khăng khít. Vì thế không nhận được nhiều sự trợ giúp của người thân. Đặc biệt họ sẽ được hưởng nhiều phúc lộc nếu như xa quê để lập nghiệp.

Vận mệnh người sinh vào giờ Tý theo từng tuổi

Người tuổi Tý sinh vào giờ Tý

Những người tuổi Tý sinh vào giờ Tý thường được đánh giá là những người thông minh sáng suốt ngay thẳng, có tư duy linh hoạt và có được cách hành xử khéo léo. Đây cũng là những người rất cương trực coi trọng chính nghĩa.

Vận mệnh người tuổi Tý sinh vào giờ Tý
Vận mệnh người tuổi Tý sinh vào giờ Tý

Nhờ vào tính cách này mà vận số của người sinh vào tuổi Tý giờ Tý rất được nhiều người tương trợ khi ra ngoài. Họ thường có đường công danh sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, dễ đạt được các thành tựu cao, được cấp trên ưu ái trọng dụng.

Xét về mặt tình duyên, những người sinh vào tuổi Tý giờ Tý nhanh chóng gặp được ý trung nhân xứng đôi vừa lứa với mình, họ sớm lập gia đình và có đường con cái thuận lợi.

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Tý

Người tuổi Sửu sinh giờ Tý là một tổ hợp rất đẹp ở trong tử vi. Thông thường thì những người này đều có gia đạo hạnh phúc bình an. Họ thường kết hôn từ sớm, con cháu cũng ngoan ngoãn, nghe lời và thành đạt.

Có thể về trung niên họ gặp một vài khó khăn và thử thách nhưng nhìn chung hậu vận của những người này vẫn khá tốt, được hưởng tuổi già an nhàn vô ưu.

Người tuổi Dần sinh vào giờ Tý

Người tuổi Dần mà sinh vào giờ Tý có tính cách mạnh mẽ cương trực và cô cùng quyết đoán. Bằng sự nhiệt tình vốn có của bản thân, những người này rất hăng hái trong công việc, nên dễ gặt hái được nhiều thành công và mục tiêu của bản thân.

Người tuổi Dần sinh giờ Tý có tính mạnh mẽ cương trực
Người tuổi Dần sinh giờ Tý có tính mạnh mẽ cương trực

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất trong tính cách của những người này đó là có phần nóng nảy và vội vàng. Vì thế mà những người tuổi Dần sinh vào giờ Tý cũng cần phải cân nhắc thật cẩn thận trước khi quyết định những vấn đề quan trọng của cuộc đời, tránh xảy ra những rắc rối không đáng có.

Người tuổi Mão sinh vào giờ Tý

Những người tuổi Mão sinh vào giờ Tý có bát tự ở trong ngũ hành tương sinh Mão Mộc – Tý Thủy. Thế nên vận số của những người này thường gặp rất nhiều may mắn, được thuận lợi về mọi mặt.

Nếu như có khả năng tính đường đi nước bước và giỏi nắm bắt nữa thì cơ hội của những người này trong sự nghiệp và rất lớn, tương lai họ làm được điều lớn và đạt được nhiều thành tựu.

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Tý

Theo lá số tử vi thì những người tuổi Thìn sinh vào giờ Tý là sẽ được thuận lợi cả đời. Tình duyên công việc đều suôn sẻ khá tốt và như ý. Năm sinh và giờ sinh của những người này thuộc tam hợp Thân – Tý – thìn mang lại sự sung túc, viên mãn cho chủ mệnh.

Tuy nhiên, những người này cũng có nhiều khi khó khăn, mệt mỏi và bị người tiểu nhân khác hãm hại. Dù cho mọi chuyện rồi sẽ qua và có kết quả tốt hơn thế nhưng cần phải chú ý vào việc kết bạn và các mối quan hệ xung quanh khác.  

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Tý

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Tý có ngũ hành tương khắc (Tý thủy và Tỵ hỏa). Cặp tương khắc này khiến cho việc buôn bán làm ăn của những người này gặp nhiều khó khăn bất trắc.

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Tý có thể gặp khó khăn trong cuộc sống
Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Tý có thể gặp khó khăn trong cuộc sống

Thế nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi tử vi của những người này có sao Long Đức hỗ trợ, nên thường được hóa hung thành cát và tránh được nhiều nguy hiểm. Hậu vận của người tuổi Tỵ sinh vào giờ Tý thường sẽ được an nhàn hơn, có con cháu ngoan ngoãn, thành đạt và hiếu thảo.  

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Tý

Thường những người tuổi Ngọ sinh vào giờ Tý có thể gặp những khó khăn trong tài chính và khó khăn về cả tình duyên ở tuổi trung vận.

Số mệnh của những người này khi sinh ra đã ít nhận được sự giúp đỡ của người thân như những người khác. Dù như thế, họ cũng gặt hái được các thành tựu sau tuổi 30, bởi bản thân họ có tính cách thông minh, khôn khéo lại có tính ham học hỏi.

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Tý

Tuổi Mùi mà sinh vào giờ Tý có lá số tử vi sao Nguyệt Đức chiếu mệnh, thế nên họ được bảo vệ, có thể hóa nguy thành an trong những lúc khó khăn từ đó đem lại cuộc sống bình yên vui vẻ.

Những người này vẫn cần lưu ý về mặt chi tiêu tài chính, bởi số hao tài họ rất dễ tiêu xài hoang phí và khó giữ của cải. Những người tuổi Mùi sinh giờ Tý vẫn có thể sống một cuộc sống đầy đủ giàu có nếu như khi còn trẻ cần cù, chăm chỉ và biết tiết kiệm trong chi tiêu.

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Tý luôn có thể hóa nguy thành an
Người tuổi Mùi sinh vào giờ Tý luôn có thể hóa nguy thành an

Người tuổi Thân sinh vào giờ Tý

Tuổi Thân sinh vào giờ Tý trong lá số tử vi có Thân Kim tương sinh Tý Thủy hỗ trợ rất tốt. Vì thế mà những người này gặp mọi sự cát lợi, may mắn. Đặc biệt hầu hết người tuổi Thân sinh giờ Tý rất nhanh nhẹn hoạt bát, nhiệt tình lại thông minh, nên dễ gặt hái nhiều thành công và có nhiều cơ hội từ khi còn trẻ.

Về hậu vận người tuổi Thân sinh giờ Tý có thể hưởng được cuộc sống an nhàn hưởng vinh hoa bên cạnh con cháu.

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Tý

Nếu như bạn là người tuổi Dậu sinh vào giờ Tý thì vận số của bạn cũng khá tốt đẹp, có đường tình duyên sự nghiệp đều được thuận lợi là yên ấm. Đặc biệt người tuổi Dậu sinh vào giờ này còn có số đào hoa.

Những người này có năng lực, sinh ra để làm những việc lớn lao, có khả năng lãnh đạo được đội ngữ và còn dễ dàng lên được đỉnh vinh quang từ lúc còn khá trẻ. Khi làm việc với những người tuổi này đồng nghiệp cũng sẽ được hỗ trwoj rất nhiều để phát huy được sự nhiệt huyết, khả năng sáng tạo.

Người tuổi Tuất sinh vào giờ Tý

Cuộc đời những người tuổi Tuất sinh vào giờ Tý được định sẵn rằng có thể sẽ phải đi làm ăn xa mới làm nên được sự nghiệp, thế nên ít khi được nhờ bởi anh em họ hàng. Tính tình những người này rất cương trực thẳng thắn có đôi lúc làm mất lòng người khác. Tuy nhiên ra ngoài đường họ lại may mắn thường nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người, có quý nhân phù trợ nhiều trên con đường thăng tiến sự nghiệp.

Người tuổi Tuất sinh vào giờ Tý có số phận lênh đênh
Người tuổi Tuất sinh vào giờ Tý có số phận lênh đênh

Mặc dù những người này số phận trôi lênh đênh thế nhưng nếu có khả năng sáng suốt nhạy bén và nỗ lực vẫn có thể đạt được những thành công nhất định như bản thân mong muốn.

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Tý

Tuổi Hợi sinh vào giờ Tý đa số đều là những người có vẻ ngoài khá sáng sủa, thanh tú và thông minh, có tài năng. Họ cũng có những sức hút riêng biệt đối với người khác giới. Chính vì thế không khó hiểu khi những người tuổi Hợi sinh vào giờ Tý có các mối quan hệ rộng rãi tốt đẹp. Thế nhưng để có thể tránh vướng vào những rắc rối không đáng có về chuyện tình cảm thì những người này cần lưu ý kiềm chế cảm xúc của bản thân.

Có thể thấy sinh ở các giai đoạn tuổi Tý khác nhau, các tuổi khác nhau để có những đặc điểm và số phận khác nhau. Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý rằng tử vi chỉ vận vào cuộc đời chúng ta một phần, không phải hoàn toàn chính xác. Để có thể cải mệnh, trở nên sung túc, thành công hơn còn dựa phần lớn vào yếu tố con người, sự cố gắng, kiên trì cũng như chăm chỉ của mỗi người mà thành.

Như vậy, trên đây Maytaoamcongnghiep đã cùng các bạn đi tìm hiểu chi tiết giờ Tý là mấy giờ và những thông tin xoay quanh những người sinh giờ Tý. Mong rằng những thông tin trên hữu ích giúp giải đáp các thắc mắc của bạn về giờ Tý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *