Simp là một từ khá phổ biến, được giới trẻ sử dụng trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Nó tạo thành các trào lưu trên Tik tok, Facebook,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Simp là gì. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa, nguồn gốc của Simp để biết vì sao nó được sử dụng phổ biến như vậy nhé.

Simp là gì?

Sipm hiện nay xuất hiện trên nhiều nền tảng mạng xã hội, với nhiều giả thiết khác nhau trong đó phổ biến nhất là Simp trong từ Simpleton. Một số người lại cho rằng Simp là viết tắt của cụm từ khá nặng nề Sucker Idolizing Mediocre P****. Tuy nhiên, cả hai từ đều có thể được dịch với ý nghĩa chung là những người đàn ông theo đuổi phụ nữ chỉ với mục đích quan hệ thể xác, hoặc được hiểu đơn giản là những “kẻ mê gái”.

Simp là gì?
Simp là gì?

Từ simp còn được dùng để chỉ trích hoặc là trêu đùa trong những tình huống các thanh niên đứng ra bảo vệ phụ nữ một cách thái quá, thậm chí bất chấp đúng sai, mù quáng hoặc bị người đó phớt lờ tình cảm.

Hiện nay, Simp cũng được sử dụng để chỉ những người muốn tán tỉnh một ai đó, phát cuồng về một ai đó không riêng gì phái nữ.

Nguồn gốc của từ Simp

Thực tế cho thấy, từ Simp do ai phát minh ra vẫn đang còn là một ẩn số. Một số nhận định cho rằng từ Simp được sử dụng trong đầu những năm 2000. Được biết, từ đầy đủ của Simp là Simpleton, đã xuất hiện ban đầu từ những năm 1923, khi tờ báo New York Times đưa tin về bức thư của Lillian Henderson chỉ trích những thành viên của hai câu lạc bộ dành cho những người đàn ông độc thân ở thành phố Atlantic.Simp là gì? Nguồn gốc? Ý nghĩa? Bạn có phải là một SimpThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Simp là gì? Nguồn gốc? Ý nghĩa? Bạn có phải là một Simp

Thế nhưng, nó dần bị quên lãng cho đến những năm 1980, được sử dụng phổ biến trở lại bởi các rapper Bờ Tây như Hugh EMC, Too Short và E-40. Vào năm 1999, từ ngữ này trở nên phổ biến hơn cả nhờ được sử dụng trong bài hát ” Sippin ‘on Some Syrup ” của nhóm Three 6 Mafia. Tại đây, nó mang ý nghĩa chỉ những người đàn ông theo đuổi phụ nữ, phục tùng theo họ chỉ nhằm được quan hệ thể xác.

Simp đã xuất hiện khá lâu nhưng mới phổ biến trong vài năm trở lại đây
Simp đã xuất hiện khá lâu nhưng mới phổ biến trong vài năm trở lại đây

Những năm về sau, từ Simp đã được Artemus Clyden thêm ý nghĩa vào từ điển Urban Dictionary với định nghĩa rằng: “Simp dùng để chỉ các cậu con trai luôn đeo bám những cô gái hot girl với suy nghĩ rằng mình được “hưởng thụ” từ các cô”.

Simp trở nên phổ biến nhất trong giai đoạn từ đầu năm 2019 cho đến nay. Từ này đặc biệt nổi bật trên Subreddit R/MGTOW, kênh dành cho người không ủng hộ cho nữ quyền mà đấu tranh cho sự bình đẳng. Từ tháng 10/2019, Simp đã được nhiều người sử dụng trên Twitter, sau đó là những nền tảng mạng xã hội khác như Tik tok, Facebook và trong ảnh meme.

Trào lưu Simp trên mạng xã hội

Vào ngày 5/12/2019, người dùng MeAmsAI Fishstick trên nền tảng  iFunny đã đăng tải một video ngắn dùng cụm từ này trong phần chú thích. Chỉ sau 3 tháng đăng tải, bài viết đã nhận được hơn 9,6 nghìn lượt like.

Các Tik Toker làm thực hiện xu hướng #SimpNation
Các Tik Toker làm thực hiện xu hướng #SimpNation

Ngày 11/12/2019, @graveyardmilk đã đăng bài viết trên Twitter có sử dụng từ simp ở trong phần chú thích. Chỉ trong vòng 3 tháng, tweet này đã đạt hơn 4 nghìn lượt thích, 770 lượt retweet.

Simp tiếp tục được lan truyền rộng rãi nhờ vào hashtag trending #SimpNation trên Tik tok. Trào lưu này được bắt nguồn từ video “Welcome to Simp Nation” của Tiktoker Marco Borghi – có hơn 2 triệu người theo dõi. Mở đầu của đoạn video là mô tả đôi dòng về một cô gái, về mối tình đơn phương của chàng trai dành cho cô. Sau đó, là vài đoạn chat nói về những nỗi khổ của chàng trai khi theo đuổi cô gái như gửi rất nhiều tin nhắn nhưng chỉ nhận lại icon hoặc các câu nói như kiểu “anh rất tốt nhưng em rất tiếc”, “chúng ta chỉ nên làm bạn”.

Simp chúa là gì?

Bên cạnh từ Simp, từ Simp chúa cũng rất phổ biến. Nó có tên tiếng Anh đầy đủ là Simp Lord (Lord trong tiếng Anh nghĩa là chúa tể). Từ này dùng để chỉ một người đàn ông nào đó cực kỳ mê gái, trêu chọc mỉa mai những chàng trai lụy tình. Cụm từ này thường được sử dụng với mục đích chê bai, giễu cợt những người đàn ông háo sắc, mê gái. Nó cũng được dùng với ý mỉa mai những chàng trai luôn quằn quại, đau khổ vì tình yêu.

Trên đây Maytaoamcongnghiep vừa tổng hợp một số thông tin tổng hợp để trả lời cho nghi vấn simp là cái gì. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về trending này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *