Những câu nói triết lý ngắn gọn luôn để lại trong lòng mỗi người ấn tượng sâu sắc, giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về tình yêu, cuộc sống. Cũng nhờ đó bạn có thể tìm được cảm hứng, động lực sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn. Dưới đây là một số câu nói triết lý hay về tình yêu, cuộc sống, gia đình mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Mời các bạn theo dõi!

Những câu nói triết lý ngắn gọn về cuộc sống hay nhất

Trong cuộc sống nhiều khi có thể gặp những trắc trở khó khăn làm chúng ta nản lòng, mất niềm tin vào cuộc sống. Hãy cùng đọc những câu nói triết lý ngắn gọn về cuộc sống dưới đây để lấy lại động lực và được tiếp thêm sức mạnh nhé!

1. Cuộc sống này có quyền đẩy ngã bạn, thế nhưng ngồi đó than khóc hay lựa chọn đứng dậy và tiếp tục đi tiếp lại là quyền của bạn.

2. Con người thường trở nên cô đơn bởi trong cuộc đời, thay vì xây những chiếc cầu kiên cố thì người ta lại xây những bức tường ngăn cách bản thân mình.

Top câu nói triết lý ngắn gọn về cuộc sống
Những câu nói triết lý ngắn gọn về cuộc sống hay nhất

3. Cuộc sống này cũng như một trang sách, những kẻ ngốc thường sẽ giở qua một cách nhanh chóng. Còn người khôn ngoan thì sẽ vừa đọc, vừa suy nghĩ vì họ biết rằng mình chỉ được đọc một lần mà thôi.

4. Không có hoàn cảnh nào là tuyệt vọng hoàn toàn cả, chỉ có những người tuyệt vọng vì hoàn cảnh mà thôi.

5. Hãy bắt đầu từ nơi bạn đúng, sử dụng những thứ bạn vốn có và làm tất cả những gì mà bạn có thể.

6. Hãy đứng dậy ở chính nơi mà bạn vấp ngã.

7. Sự khác biệt giữa lớn nhất giữa người thành công và người thất bại không phải là ở sức mạnh, sự hiểu biết hay kiến thức mà chính là ở ý chí của mỗi người.

 8. Nếu như bạn không thể xây dựng được một thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng.

9. Không mong cầu cuộc sống này sẽ dễ dàng hơn. Chỉ mong cầu dù có chuyện gì đi chăng nữa bản thân cũng sẽ dịu dàng với tất cả mọi thứ xung quanh.

10. Thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng.

11. Những gì mà bạn cho đi một cách chân thành nhất thì sẽ mãi mãi là của bạn.

12. Sai lầm lớn nhất của đời người đó là dùng sức khỏe bản thân để đánh đổi lấy những vật ngoài thân. Bi ai lớn nhất của đời người chính là dùng sinh mệnh để đổi lấy những phiền não và sự lãng phí lớn nhất đời người là dùng tính mạng mình để giải quyết chính rắc rối do bản thân mình tạo ra.

13. Hãy giữ khuôn mặt của bạn luôn ngẩng cao hướng về ánh mặt trời, và rồi bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.

14. Muốn thành công cần trải qua nhiều thất bại. Trên đường đời, có dại thì mới có khôn.

15. Người khôn ngoan chỉ cần một ánh nhìn họ đã hiểu được chuyện. Còn kẻ ngu ngốc mãi không chịu lắng nghe người khác.

16. Hãy sống là chính mình, trở thành một người bình thường nhưng không tầm thường.

17. Cảm ơn cuộc đời này, bởi mỗi sớm mai thức dậy, tôi lại có thêm một ngày để yêu thương.

18. Cuộc sống giống như một bộ sách vô số chữ trong đó. Mỗi người lại có cách đọc của riêng mình. Cuộc sống này cũng như là một câu hỏi có quá nhiều lời giải, mỗi người đều có đáp án của riêng mình.

Điểm danh câu nói triết lý cuộc sống
Câu nói triết lý cuộc sống hay nhất

19. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.

20. Trong cuộc sống, những nơi có người chiến thắng, nơi đó cũng có một người thua cuộc. Thế nhưng người biết hi sinh vì người khác thì luôn luôn là người chiến thắng.

21. Càng trưởng thành, bạn sẽ càng nhận ra được rằng tranh luận đúng sai, hơn thua với người khác chẳng còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là bạn chỉ muốn bình yên.

22. Giành được lòng tin của mọi người rất khó nhưng hủy diệt nó thì dễ lắm. Quan trọng không phải là lừa dối chuyện lớn hay nhỏ mà là việc dối gạt đã là vấn đề.

23. Người khác nói tới cách sống của bạn chẳng ảnh hưởng gì tới bạn. Bạn sống như thế nào, cũng không có liên quan tới người ta. Muốn có cuộc sống tốt đẹp thì đừng bao giờ để tâm tới những lời ngoài kia nói gì.

24. Khoảng trống trong lòng có thể lấp đầy bằng yêu thương. Nhưng những tổn thương thì chẳng có gì có thể bù đắp được.

25. Sự mệt mỏi không phải bắt nguồn từ công việc, mà nó đến từ chính sự lo lắng, thất vọng và oán trách.

26. Bạn hãy học cách tôn trọng sách hơn. Bởi bạn phải nhớ rằng sách chính là do con người tạo ra. Bạn tôn trọng sách cũng chính là đang tôn trọng con người.

27. Khi tự bản thân nhìn nhận cuộc sống của mình đã hoàn hảo rồi, không còn mục tiêu lớn lao nữa thì cũng có nghĩa là cuộc sống của bạn đang dần mất đi ý nghĩa.

28. Sự thay đổi của cuộc sống sẽ là điều chẳng thể tránh khỏi – Việc duy nhất của chúng ta đó là lựa chọn cách thích hợp nhất để vượt qua mà thôi.

29. Hãy nhìn ra bên ngoài thế giới xung quanh bạn để thấy được rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ người khác phải chịu.

30. Hãy cười lên, cả thế giới sẽ cười cùng bạn, còn nếu bạn khóc, thì bạn sẽ phải khóc một mình.

Những câu nói triết lý ngắn gọn về tình yêu sâu sắc

Điểm danh câu triết lý ngắn gọn về tình yêu sâu sắc
Những câu triết lý ngắn gọn về tình yêu sâu sắc

1. Không phải ai cũng sẽ là tương lai của bạn. Có một vài người họ chỉ lướt qua cuộc đời bạn rồi để lại cho bạn một số bài học của cuộc sống.

2. Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ bé mà thôi – thế nhưng với một người nào đó, bạn lại là cả thế giới của họ.

3. Ngoài kia bao la thế giới, thế nhưng trong anh thì thế giới chỉ là em thôi.

4. Chỉ cần mỗi lần yêu đều thật lòng thì mối tình thứ mấy cũng là mối tình đầu.

5. Thực ra trong tình yêu, càng đơn giản lại càng hạnh phúc.

6. Thật ra trên thế giới này chẳng ai chỉ là của riêng ai, cũng chẳng có một thứ gì mãi mãi chỉ là của mình. Đó chính là luật chơi. Nếu như không biết trân trọng và giữ gìn kỹ thì cái gì cũng có thể biến mất.

7. Đừng bao giờ nói không còn yêu nếu như nước mắt của đối phương vẫn có thể giữ chân bạn.

8. Lúc còn trẻ thì chúng ta từ bỏ, và cho rằng đó chỉ đơn giản là một cuộc tình, nhưng đến cuối cùng mới biết, đó thực ra lại là cả cuộc đời.

9. Không có bất cứ vũ khí hay quyền lực nào có thể tuyệt đối níu giữ trái tim khi mà nó đã quyết tâm rẽ lối.

10. Lúc thấy nhau trong trạng thái xấu nhất, mệt mỏi nhất, vất vả khó khăn nhất mà vẫn muốn gắn bó cạnh bên… đó mới là tình yêu thật sự!

11. Bạn có thể yêu một ai đó vì nhan sắc của họ. Thế nhưng hãy luôn nhớ rằng, cuối cùng bạn vẫn sẽ phải sống với tính cách của họ, chứ không phải sống với nhan sắc của.

12. Yêu thương chính là cho đi mà không đòi hỏi phải nhận lại. Vì thế chẳng có một lý do nào khiến cho người đàn ông bận đến nỗi không có thời gian viết một tin nhắn hay gọi một cuộc điện thoại ngắn hỏi han người mà họ yêu thương.

13. Con người sinh ra chẳng phải để tồn tại rồi tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra là để in dấu trên mặt đất, in dấu lại trong chính trái tim người khác.

14. Hãy luôn nhớ rằng một mối quan hệ đẹp nhất là khi tình yêu thương mà hai bạn dành cho nhau vượt trên cả những nhu cầu đòi hỏi từ nhau.

15. Có những người mình yêu nhưng không thể gần được. Và cũng có những người yêu mình nhưng mình chẳng thể nào đồng ý được.

16. Quá khó để bắt ai đó phải yêu mình. Cũng quá khó khi bắt ép bản thân mình phải ngừng yêu một ai đó.

17. Tình yêu không chỉ là hai người hướng về nhau, mà nó còn là sự chia sẻ, sự tôn trọng và hiểu biết mọi thứ về nhau.

18. Yêu một người không yêu mình chẳng khác gì bạn đang ôm một cây xương rồng, nếu càng ôm chặt sẽ càng tự làm bản thân mình đau hơn.

19. Nỗi buồn lớn nhất đó là lúc nào cũng phải tỏ ra mình đang hạnh phúc. Nỗi đau lớn nhất lại là việc bạn luôn phải cố gắng mỉm cười.

20. Hạnh phúc không phải thứ xảy ra ngẫu nhiên, cũng chẳng phải là điều mong ước là có được. Nó là thứ do chính chúng ta tạo ra.

Triết lý ngắn gọn về tình yêu hay nhất
Triết lý ngắn gọn về tình yêu

21. Đừng bao giờ thay đổi cuộc sống của mình vì ai đó. Bởi nếu họ không thể tiếp nhận những khuyết điểm của bạn, thì cũng không xứng có được người có nhiều ưu điểm là bạn.

22. Không bao giờ được phép dùng những lời đau lòng làm tổn thương đến người mà bạn yêu thương trong lúc tâm trạng bạn tồi tệ.

23. Khi yêu chúng ta sợ nhất là đối phương vẫn nhận lời yêu mình, thế nhưng trong trái tim của họ lại chưa bao giờ xuất hiện hình bóng của mình.

24. Dẫu biết buông tay một người mà mình yêu thương là điều rất khó, thế nhưng khi hạnh phúc đã muốn bay thì đôi tay sao giữ được, càng nắm chặt sẽ lại càng đau hơn mà thôi.

25. Cố gắng để quên người một người mình yêu cũng giống như cố gắng nhớ một người chưa từng gặp, điều đó là rất khó.

26. Tình yêu có thể bắt đầu từ một nụ cười, tiến triển bằng nụ hôn, kết thúc với giọt nước mắt hoặc với một vòng tay ôm xiết bất tận.

Những câu nói triết lý ngắn gọn về gia đình hay ý nghĩa

1. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng của mỗi người. Bởi tất cả những sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích cuối cùng – đó chính là gia đình.

2. Hãy nói thật nhiều lời yêu thương tới cha mẹ của mình trước khi bản thân còn có thể.

3. Gia đình là chỗ dựa cả về tinh thần và thể xác tốt nhất mỗi khi ta chán nản, suy sụp.

Một số những câu triết lý ngắn gọn về gia đình
Những câu triết lý ngắn gọn về gia đình hay nhất

4. Gia đình là nơi trang bị cho bạn những hành trang quý giá nhất, để bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

5. Gia đình chính là nơi trang bị cho bạn những hành trang quý giá để bạn có thể bước tiếp vào ngưỡng cửa của cuộc đời.

6. Nhà là nơi mà mỗi khi chúng ta nhớ về lại cảm thấy tâm hồn mình bình yên. Nơi đây đã nuôi bạn khôn lớn lên mà chẳng đòi hỏi từ bạn bất cứ điều gì.

7. Đắng cay cũng thể ruột rà, dù ngọt ngào cho lắm thì cũng là người dưng.

8. Còn điều gì tốt đẹp hơn việc cha mẹ và con cái có thể cùng trao cho nhau sự tôn trọng, quan tâm và thấu hiểu.

9. Gia đình là nơi không ai bỏ rơi ai, và nơi đây sẽ cho chúng ta tình yêu vô điều kiện.

10. Không một gia đình nào hoàn hảo tuyệt đối cả, vẫn sẽ có những cãi vã, có chiến tranh, thậm chí là những sự lạnh lùng trong một khoảng thời gian rất dài. Thế nhưng cho tới cuối cùng, thì gia đình vẫn là gia đình, vẫn là nơi mà tình yêu luôn luôn hiện hữu.

11. Gia đình cũng giống như nhánh của một cái cây vậy. Chúng ta có thể trưởng thành theo nhiều hướng khác nhau, thế nhưng có chung một cội rễ.

12. Nhà không cần phải quá lớn, miễn ở đó có đủ tình yêu thương.

Gia đình là nơi yên bình nhất
Gia đình là nơi chốn bình yên nhất

13. Tình cảm gia đình dù không lung linh bằng tình yêu, không sôi động giống như tình bạn nhưng lại vô cùng thiêng liêng, là thứ tình cảm mà bạn không thể tìm thấy được ở bất cứ đâu bên ngoài xã hội. Đó chính là máu mủ tình thâm.

14. Người yêu hay bạn bè đều có thể rời bỏ bạn, nhưng gia đình thì không. Gia đình sẽ luôn luôn bảo vệ bạn, dù cho bạn có phạm phải lỗi lầm hay có vấp ngã.

15. Không có một mối quan hệ, sự đồng cảm hay sự đồng hành nào đáng yêu, thân thiện hơn một cuộc hôn nhân tốt đẹp.

16. Chúng ta chẳng thể biết được tình yêu bao la vô bờ bến mà cha mẹ dành cho mình, cho đến khi chính chúng ta trở thành những ông bố, bà mẹ thực sự.

17. Những người làm cha mẹ chẳng quan tâm tới công lý, điều họ muốn là sự yên bình và hạnh phúc cho con của mình.

18. Trên Trái đất này chẳng có món quà nào ngọt ngào bằng chính tình yêu của những ông bố bà mẹ dành cho con của mình.

19. Cha và con cùng lòng thì đất cũng có thể hóa ra vàng, anh em cùng sức thì đá cũng hóa thành ra ngọc.

20. Đừng quá đau lòng. Tất cả mọi thứ trên đời này, ngoại trừ gia đình thì đều là phép thử.

21. Hãy dành nhiều thời gian cho gia đình của mình, ngay cả khi bạn không hề biết điều gì đã, đang và sẽ xảy đến với cuộc sống của mình.

22. Thứ đẹp nhất là tình yêu, thứ đau khổ nhất cũng chính là tình yêu! Còn thứ cao quý nhất chính là hôn nhân và gia đình.

23. Bạn có thể có rất nhiều bạn bè, nhiều mối tình, thế nhưng gia đình thì chỉ có 1 mà thôi.

24. Có tiền, người ta có thể mua được một ngôi nhà, nhưng họ lại chẳng thể mua được một tổ ấm.

25. Xã hội tốt thì gia đình sẽ càng tốt, còn gia đình tốt thì xã hội mới tốt.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp những câu nói triết lý ngắn gọn hay nhất về cả tình yêu, cuộc sống, gia đình. Mong rằng những triết lý trên giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về tình yêu, gia đình, cuộc sống và giúp bạn vững tin, sống một cuộc đời thật ý nghĩa.

>>>> Xem thêm bài viết: Tổng Hợp 1000+ Những Câu Nói Làm Đau Lòng Người Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *