Tủ chống ẩm ngày nay được sử dụng khá phổ biến để có thể bảo vệ thiết bị điện tử, bán dẫn, máy ảnh, nguyên liệu thực phẩm, máy ảnh, thuốc… hiện nay tủ chống ẩm vô cùng đa dạng về mẫu mã cũng như hãng sản xuất, tuy nhiên những thương hiệu tủ chống ẩm Nhật Bản vẫn được đánh giá cao về độ bền, hiệu quả chống ẩm. 

Bài viết nổi bật: Độ Ẩm Trong Phòng Bao Nhiêu Là Tốt?

Bởi tủ chống ẩm không chỉ được sử dụng trong gia đình mà còn được sử dụng trong nhiều ngành nghề sản xuất khác nên tùy từng môi trường sử dụng mà có thể quan tâm tới những nhân tố khác nhau. Cùng tham khảo ngay bài viết sau để biết chọn tủ chống ẩm Nhật Bản tốt thì yếu tố nào quan trọng nhé!

Nen chon tu chong am nhat ban
Nên chọn tủ chống ẩm Nhật Bản theo nhu cầu sử dụng

Đối với những khách hàng sử dụng tủ chống ẩm Nhật Bản trong gia đình

Nếu chọn tủ chống ẩm Nhật bản được sử dụng trong gia đình, thì yếu tố bạn cần quan tâm là kích thước, giá thành và thiết kế của tủ chống ẩm. Bởi thông thường các thiết bị cần bảo quản trong gia đình vô cùng đa dạng, có thể là sách, tiền, pin…nên không bạn không nhất thiết phải chọn dòng tủ chuyên dụng.

Khi chọn tủ chống ẩm Nhật Bản được sử dùng trong gia đình, thì tốt nhất bạn nên chọn các loại tủ được thiết kế với bảng điều khiển phía bên ngoài để có thể tránh phải mở tủ nhiều lần.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn một số loại tủ chống ẩm Nhật Bả được thiết kế với nhiều ngăn nhỏ, mỗi ngăn lại có bảng điều khiển ẩm riêng. Bởi điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh độ ẩm phù hợp với từng loại thiết bị và đồ vật cần được bảo quản và chống ẩm.

Đối với những tủ chống ẩm Nhật Bản sử dụng vào mục đích thương mại, doanh nghiệp

Đối với những khách hàng sử dụng tủ chống ẩm Nhật Bản vào mục đích thương mại hay doanh nghiệp thì lại có những yếu tố khác mà bạn cần quan tâm.

Nếu bạn là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh hay kinh doanh trong ngành này thì bạn cần chọn tủ chống ẩm Nhật Bản cho máy ảnh chuyên dụng. Và yếu tố mà bạn cần quan tâm là tốc độ hút ẩm và thời gian cân bằng ẩm.

Ngay từ khi mới ra đời và được đưa vào sử dụng trong nhiều lĩnh vực thương mại, công nghiệp, mọi người đều có thể dễ dàng nhận ra tủ chống ẩm công nghiệp cần có những chức năng hút ẩm nhanh chóng để có thể phù hợp với tốc độ oxi hóa của môi trường trên hàng hóa và thiết bị điện tử.

Hầu hết các thương hiệu tủ chống ẩm chính hãng hiện nay đều chú trọng quảng cáo vào khả năng hút ẩm siêu nhanh của sản phẩm. Nhưng bạn cũng cần kiểm tra tốc độ hút ẩm để đảm bảo sự an tâm.

Một số loại tủ chống ẩm đời đầu thông thường không có tốc độ hút ẩm không cao. Mức cân bằng độ ẩm sau những thao tác mở – đóng cửa tủ so với cài đặt thường rất chậm. Thời gian cân bằng ẩm của những chiếc tủ chống ẩm truyền thống thường là từ 1-2h, thậm chí mất 3-4h để cân bằng ẩm. Trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp, nếu như những thao tác đóng- mở tủ thường xuyên xảy ra thì việc cân bằng ẩm chậm sẽ không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Bởi vậy khi mua tủ hút ẩm bạn nên lưu ý tới mức độ cân bằng ẩm, tốc độ hút ẩm, cũng như thời gian chuyển đổi nếu bạn mua tủ hút ẩm Nhật Bản dùng trong kinh doanh hoặc công nghiệp. Nhất là đối với các cửa hàng, khách hàng hoạt động trong lĩnh vực chụp ảnh, quay phim.

Chính vì thế, bạn nên tính toán thời gian cân bằng ẩm của tủ và chọn tủ có thời gian cân bằng nhanh nhất, tốc độ hút ẩm nhanh nhất cũng như độ kín nhất.

Đó là một vài kinh nghiệm mua tủ chống ẩm chính hãng. Liên hệ ngay để được tư vấn và cung cấp mọi thông tin tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *