Hủ nữ là gì? Với những người mới nghe qua cụm từ này lần đầu hẳn sẽ cảm thấy vô cùng tò mò. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hủ nữ là gì? Dấu hiệu nhận biết về một cô nàng hũ nữ. Đồng thời, mang đến cho bạn góc nhìn mới về những cô nàng này.

Hủ nữ là gì?

Trong tiếng Anh, hủ nữ được gọi là Lady’s pot. Thuật ngữ này để chỉ những cô nàng có hứng thú, yêu thích mối quan hệ đồng tính nam nam trong phim ảnh, truyện tranh, thậm chí ở cả ngoài đời.

Với họ, tình yêu nam-nam được xem là điều chân ái và hoàn mỹ. Họ cảm thấy hồi hộp và phấn khích khi thấy các cặp đôi nam nam xứng đôi vừa lứa gặp nhau. Hủ nữ cũng là cách gọi thân mật dành cho những cô gái đam mê truyện manga tập trung vào mối quan hệ đồng tính nam.

Khái niệm các hủ nữ là gì
Khái niệm các hủ nữ là gì

Thuật ngữ hủ nữ có nguồn gốc từ Nhật Bản (những năm 1980) được viết là 腐女子 (ふじょし – phiên âm Fujoshi). Hủ nữ trong tiếng Nhật mang 3 ý nghĩa nhưng chủ yếu đều xoay quanh các cô gái thích thú với mối quan hệ nam – nam trong mangan, anime, phim ảnh,… Ban đầu, những nàng hủ nữ còn khá ngượng ngùng và tự cho bản thân khác thường bởi sở thích kỳ lạ. Hiện nay, thuật ngữ đã được biết đến nhiều hơn và sử dụng phổ biến tại nhiều nơi.

Hủ nữ có mấy loại?

Hủ nữ được chia thành một số dạng theo các tiêu chí khác nhau như sau:

Hủ nữ thần tượng

Đây là những cô gái luôn dành tình cảm đặc biệt cho những nhân vật nổi tiếng, idol là nam giới. Có thể là thành viên của nhóm nhạc, diễn viên… thường quan tâm đến đồng đội hoặc các diễn viên khác. Các hủ nữ sẽ dựa vào những cử chỉ quan tâm, gần gũi đó để gán ghép các idol của mình thành 1 đôi.Những nàng hủ nữ thường xuyên theo dõi các hoạt động, ngắm nhìn các thần tượng của mình. Thậm chí là để ý từng cử chỉ, hành động, lời nói của idol). Hủ nữ khá đông đảo nên thường tụ họp thành những fanclub để ủng hộ (hoặc phản đối) cặp thần tượng đó.

Các hủ nữ thường gán ghép các thần tượng thành 1 cặp
Các hủ nữ thường gán ghép các thần tượng thành 1 cặp

Hủ nữ đam mỹ 

Nhắc đến hủ nữ là gì thì không thể thiếu hủ nữ đam mỹ – dạng hủ nữ phổ biến nhất hiện nay. Thuật ngữ này được dùng để chỉ các cô nàng có sở thích đọc truyện, tiểu thuyết hoặc đam mê các bộ phim đam mỹ (đồng tính nam). Những phim truyện về đồng tính nam có nguồn gốc từ Trung Quốc và phổ biến ở nhiều nơi. Khi đọc, xem được bộ phim, câu chuyện hay về tình yêu đồng tính nam hay, họ thường rất phấn khích.

Hủ nữ Fujoshi

Đây là dạng hủ nữ xuất hiện rất sớm, chỉ những cô gái yêu thích truyện tranh Yaoi. Hủ nữ Fujoshi còn có tên gọi khác phổ biến hơn đó chính là Otaku. Truyện tranh Yaoi cũng là truyện đồng tính nam – nam nhưng kén người đọc hơn về những cảnh nóng bỏng, mãnh liệt và nồng cháy của các nhân vật nam – nam.

Hủ nữ Fujoshi là những người thích truyện Yaoi
Hủ nữ Fujoshi là những người thích truyện Yaoi

Dấu hiệu nhận biết hủ nữ là gì?

Không khó để bạn có thể nhận diện các hủ nữ, nhất là trong thời buổi mọi người dần thoáng hơn với cộng đồng LGBT. Dưới đây là những đặc điểm giúp bạn xác định 1 cô nàng hủ nữ:

Luôn ủng hộ cộng đồng LGBT

Hủ nữ thường đưa ra ý kiến ủng hộ cộng đồng LGBT trên các diễn đàn, hội nhóm. Hủ nữ cũng rất tích cực tham gia các sự kiện hoặc chiến dịch ủng hộ tình yêu đồng giới nam. Lý giải cho điều này của các hủ nữ là gì thì đó là ủng hộ cộng đồng LGBT sẽ giúp các hủ nữ được chứng kiến nhiều hơn tình yêu đồng tính nam. Hủ nữ có thể rất am hiểu về LGBT nhưng không phải là thành viên của cộng đồng này.

Thích sử dụng từ ngữ, ký hiệu lạ

Với các nàng hủ nữ thì một số thuật ngữ khác như “công”, ‘thụ”, “bot”, “top”,… là vô cùng quen thuộc. Những từ ngữ này rất phổ biến trong phim, truyện đam mỹ. Khi tìm hiểu đặc điểm của hủ nữ là gì, bạn hãy để ý đến cách gọi riêng khi nhắc đến tình yêu nam – nam và đó được coi là ngôn ngữ giao tiếp riêng của họ. Nếu thấy bạn bè thường xuyên sử dụng từ ngữ trên trong cuộc nói chuyện thì rất có thể họ là hủ nữ chính hiệu.

Hủ nữ thường sử dụng ngôn ngữ riêng khi nhắc tới phim/truyện đam mỹ
Hủ nữ thường sử dụng ngôn ngữ riêng khi nhắc tới phim/truyện đam mỹ

Tôn thờ tình yêu nam – nam, trí tưởng tượng phong phú và bí ẩn

Với các hủ nữ thì tình yêu đồng giới nam – nam luôn có sức hút mạnh mẽ. Đôi khi những hủ nữ cảm thấy khó chấp nhận nếu như một cô gái nào đó lại gần thần tượng của mình. Bởi với họ tình yêu nam – nữ có phần tầm thường hơn nam – nam. Biểu hiện khó hiểu nhất của hủ nữ khi họ chăm chú theo dõi một thứ gì đó rồi lại bất giác mỉm cười. Họ cũng có thể nhìn chằm chằm 2 chàng trai như đang chìm đắm trong thế giới đam mỹ.

Các hủ nữ coi chuyện tình yêu đồng giới nam là niềm vui bất tận của mình

Các hủ nữ coi chuyện tình yêu đồng giới nam là niềm vui bất tận của mình

Thường độc thân

Các hủ nữ thường sử dụng khá nhiều thời gian để quan tâm đến những câu chuyện về tình yêu đồng giới nam – nam. Họ coi đó là đam mê, niềm vui bất tận và là khao khát mãnh liệt để chìm đắm trong thế giới đam mỹ. Ngoài ra, họ cũng không còn có nhiều hứng thú với tình yêu nam – nữ. Các cô nàng hủ nữ này thường rất ít khi mở lòng chấp nhận tình cảm với người khác giới nên dễ bị “ế”.

Hủ nữ có phải đồng tính nữ (Les) không?

Với quan điểm và tâm sinh lý của hủ nữ là gì được giải thích như trên, nhiều người cho rằng hủ nữ chính xác là Les. Tuy nhiên, trên thực tế thì các hủ nữ sẽ là gái thẳng không phải Les bởi những lý do sau:

Hủ nữ khác LES ở chỗ họ chỉ tôn thờ tình yêu nam - nam
Hủ nữ khác Les ở chỗ họ chỉ tôn thờ tình yêu nam – nam
  • Les là từ để chỉ các cô gái có xu hướng tính dục với người cùng giới (nữ – nữ). Họ không quan tâm, hứng thú với tình yêu đồng tính nam.
  • Những cô nàng Les chỉ yêu nữ giới và đó mới là đối tượng của họ. Trong khi các hủ nữ lại tôn thờ, đắm chìm trong tình yêu đồng tính nam.
  • Với hủ nữ thì tình yêu nam – nam luôn đẹp và đáng ngưỡng mộ hơn cả. 

Kết luận

Trên đây là những giải đáp về hủ nữ là gì mà Maytaoamcongnghiep muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, bài viết mang đến cho bạn góc nhìn mới về hủ nữ. Nếu bạn có ý kiến gì cần đóng góp thêm cho chủ đề này, hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *