Vào các ngày lễ, Tết hay những dịp quan trọng thì người ta thường sử dụng từ “hanh thông” để chúc nhau mọi điều thuận lợi. Vậy hanh thông là gì? Vạn sự hanh thông là gì? Cần làm gì để mọi chuyện luôn suôn sẻ?

Hanh thông là gì? Vạn sự hanh thông là gì?

Theo wiki, hanh thông là một từ Hán Việt. Trong đó, “hanh” mang nghĩa chỉ một khoảng không gian rộng lớn, không có vật cản. Còn từ “thông” có nghĩa là nhàn nhã, suôn sẻ, trôi chảy, không gặp trở ngại.

Tìm hiểu Hanh thông là gì?
Hanh thông là gì?

Khi ghép hai từ này thành “hanh thông” càng nhấn mạnh ý nghĩa của sự thuận lợi, mọi việc diễn ra suôn sẻ, không gặp trở ngại, khó khăn. Với ý nghĩa tốt đẹp này, cụm từ này thường được dùng để chúc nhau những điều tốt đẹp.

Bên cạnh đó, “hanh thông” còn mang thêm một ý nghĩa khác. Đó là việc hướng đến cuộc sống an nhàn, tránh xa những rắc rối, thị phi. Trong trường hợp này, cụm từ nhấn mạnh việc loại bỏ những điều tiêu cực, để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Vậy vạn sự hanh thông là gì? Đây là một lời chúc tốt đẹp, thể hiện mong ước người khác gặp được mọi điều thuận lợi, suôn sẻ trong cuộc sống, tình yêu và công việc.

6 Bí kíp gặp nhiều may mắn, hanh thông

Trong mọi việc, hanh thông luôn là điều mà mỗi người mong muốn. Vậy làm thế nào để vạn sự hanh thông? Hãy áp dụng ngay 6 bí kíp dưới đây để công việc, cuộc sống luôn suôn sẻ bạn nhé!

Tạo mối quan hệ tích cực với người xung quanh

Đôi khi, những điều tốt đẹp trong cuộc sống mà chúng ta hay gọi là may mắn, hanh thông lại đến từ chính những người xung quanh chúng ta. Hay nói cách khác, họ như những “quý nhân”, người quan trọng giúp chúng ta tiến xa hơn trong cuộc sống.

Để có được những “quý nhân” này, việc xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt là điều cần thiết, vì chỉ khi đó chúng ta mới có thể có được những người bạn đáng tin cậy và đồng hành thực sự.

Trở thành phiên bản tốt hơn từng ngày

Để mọi việc diễn ra thuận lợi, không thể thiếu sự nỗ lực và cố gắng từ chính bản thân. Chính vì thế, việc dành thời gian để hoàn thiện bản thân từng ngày là điều cực kỳ quan trọng. Trước tiên là chăm sóc sức khỏe. Bởi chỉ khi sức khỏe tốt, bạn mới có thể làm tốt mọi công việc của mình.

Việc hoàn thiện bản thân từng ngày để mọi chuyện suôn sẻ, hanh thông
Hoàn thiện bản thân từng ngày để mọi chuyện suôn sẻ, hanh thông

Đồng thời chú ý đến ngoại hình. Ngoại hình tốt sẽ giúp bạn may mắn, thuận lợi hơn trong công việc.

Tiếp đến là nâng cao tri thức của bản thân. Am hiểu sâu rộng trong lĩnh vực công việc yếu tố then chốt giúp bạn có cơ hội thăng tiến, hanh thông trong sự nghiệp.

Giữ tinh thần lạc quan, bớt lo lắng

Đối với nhiều người, sự hanh thông thực sự bắt nguồn từ việc sở hữu tư duy lạc quan trong mọi tình huống.

Thay vì dành thời gian, lo lắng người có tư duy lạc quan thường tập trung vào những điểm tích cực trong mọi tình huống. Họ nhìn nhận và tận dụng những ưu điểm của bất kỳ tình huống nào. Từ đó, phát huy những lợi thế và may mắn, hanh thông cũng từ đó mà ra.

Tránh xa xung đột, cãi vã

Đây luôn là một cách để giữ cho công việc diễn ra một cách thuận lợi hơn. Việc “ngồi lê mách lẻo” để hóng những chuyện không cần thiết sẽ khiến công việc của bạn chậm trễ. Thậm chí, chính bản thân bạn sẽ gặp phải những rắc rối không đáng có.

Tránh xa những xung đột, cãi vã, thị phi
Tránh xa xung đột, cãi vã, thị phi

Trong trường hợp bị kéo vào những tranh cãi hoặc hiểu lầm, thái độ sáng suốt là không tranh luận ngay lập tức. Thay vào đó, hãy tìm lời giải thích hợp tình hợp lý. Như vậy, mọi chuyện sẽ sớm trở lại trạng thái êm đẹp.

Lập kế hoạch cho bản thân

Công việc của bạn sẽ thuận lợi hơi khi bạn xây dựng một kế hoạch rõ ràng. Thông qua kế hoạch, bạn sẽ giải quyết được những khó khăn trong công việc.

Xây dựng kế hoạch rõ ràng, chi tiết nhất
Xây dựng kế hoạch rõ ràng, chi tiết

Đồng thời, bằng cách nhìn nhận lại những gì đã thực hiện so với kế hoạch sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá hiệu quả công việc. Đồng thời, rút ra những bài học, kinh nghiệm quý báu.

Sử dụng phong thủy

Mặc dù nghe có vẻ mê tín, nhưng xét ở một khía cạnh nào đó, phong thủy cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự hanh thông của con người.

Thực tế, có nhiều người dù có trí tuệ, tài năng nhưng vẫn gặp phải nhiều khó khăn. Sau khi thay đổi phong thủy, cuộc sống của họ có những chuyển biến tích cực hơn.

Dùng phong thủy để tăng may mắn, hanh thông trong công việc
Sử dụng phong thủy để tăng may mắn, hanh thông trong công việc

Vậy nên, nếu cuộc sống kém may mắn, bạn hãy thử tìm kiếm sự giúp đỡ từ những chuyên gia phong thủy. Họ có kiến thức xem xét lại vị trí phong thủy trong nhà hoặc nơi làm việc. Từ đó, giúp bạn đưa ra những lời khuyên, thay đổi phong thủy tốt hơn.

Bạn cũng có thể tự cải tạo nhà cửa. Một không gian mới thông thoáng, sạch sẽ, có yếu tố thiên nhiên cũng là cách giúp tâm hồn bạn được thanh tịnh hơn. Như thế, phong thủy của bạn cũng có những thay đổi nhất định, giúp bạn mở rộng con đường sự nghiệp hanh thông.

Những thông tin qua bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về hanh thông là gì? Cùng với đó là những bí kíp để công việc, cuộc sống luôn suôn sẻ, trôi chảy mà bạn có thể áp dụng ngay. Chúc bạn một cuộc sống may mắn, sự nghiệp hanh thông.

>>> Xem thêm bài viết: Bao dung là gì? Tại sao chúng ta nên sống bao dung?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *