Cues có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy vào ngữ cảnh mà nó lại được hiểu theo những cách riêng biệt. Vậy cues là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về thuật ngữ đang được nhiều bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội hiện nay nhé.

Cues là gì?

Cues là gì mà hiện nay được nhiều bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội? Thực chất, cues hay được nhiều người viết là cue, đây là một từ tiếng Anh, được sử dụng với nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh. Một số ý nghĩa phổ biến của cue phải kể đến là:

Cues là cây cơ chơi bida
Cues có thể là cây cơ chơi bida
  • Cue: là dấu hiệu, gợi ý, tín hiệu giúp cho chúng ta hiểu về điều gì đó đang hoặc sắp xảy ra.
  • Cue: là các mốc trong một buổi biểu diễn, một trận đấu, trò chơi,… Có thể sử dụng các cue để đánh dấu mốc quan trọng ở trong một sự kiện hoặc một trò chơi.
  • Cue: là những cây cơ (cây gậy) đánh bóng trong trò chơi bi-a.
  • Cue: dùng để chỉ hướng dẫn diễn xuất ở trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn.
  • Cue: là đầu vào được dùng để điều khiển một hệ thống tự động ở trong lĩnh vực khoa học và công nghệ máy tính.

Ngoài ra, CUE còn là viết tắt của một số cụm từ tiếng Anh như sau:

  • CUE (Chroma Upsampling Error): là lỗi lấy mẫu màu.
  • CUE (Computer-aided Usability Engineering): Phương pháp thiết kế, đánh giá bằng máy tính các tương tác giữa người và máy.
  • CUE (Credit Union Executive): tạp chí chuyên ngành tín dụng hợp tác xã.
  • CUE (Committee on Undergraduate Education): Ủy Ban các Trường Đại học (các trường khác nhau).
  • CUE (Cracow University of Economics): Đại học Kinh tế (Ba Lan).

Cues là gì trên Facebook?

Trong ngữ cảnh trên Facebook, cue có thể có ý nghĩa là đề xuất, lời khuyên do nền tảng Facebook cung cấp giúp người dùng thực hiện một số hành động nhất định trong ứng dụng hoặc trên hồ sơ cá nhân.

Cue là gợi ý trong Facebook
Cue có thể là gợi ý trong Facebook

Ví dụ: khi bạn tạo một page bán hàng trên Facebook, thì bạn có thể nhận được cue từ Facebook để thêm ảnh hồ sơ, ảnh bìa, địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc,… để hoàn thành page của mình.

Ngoài ra, Facebook cũng cung cấp tính năng cue để giúp người dùng tạo nội dung, quảng cáo hiệu quả hơn ở trên nền tảng này.

Cue trên Facebook cũng có thể chỉ lời nhắc để bạn hoàn thành hành động nào đó hoặc xác nhận yêu cầu.

Ví dụ: khi bạn tham gia một nhóm ở trên Facebook, bạn có thể nhận được những cue để xác nhận yêu cầu tham gia nhóm đó.

Cues là gì trong Kpop?

Thực tế thì cues được sử dụng dụng nhiều nhất trong những bài đăng liên quan tới K-showbiz nên nhiều người tưởng cue bắt nguồn từ cộng đồng fan hâm mộ này. Tuy nhiên, thực ra từ cue bắt nguồn từ cộng đồng fan C-biz.

Trong các bài đăng liên quan đến các cộng đồng fan hâm mộ thì cue thường không được dùng theo những nghĩa tiếng Anh như đã kể ở trên. Cụ thể, cue, cues hoặc cue someone là nhắc đến, đề cập đến một đối tượng không trực tiếp có mặt/không liên quan trong cuộc hội thoại/chủ đề mà mọi người đang bàn luận.

Thế giới fan thì cue lại có ý nghĩa khác
Trong thế giới fan thì cue lại có ý nghĩa khác

Trong giới fandom thì từ cue thường đi kèm với hàm ý tiêu cực. Cho nên bạn sẽ thấy mọi người thường hay nhắc nhở “đừng cue người khác vào”, “sao lại cue nhóm A/nhóm B,… thế?”. Cue ở trong trường hợp này có thể hiểu đơn giản là “lôi” người khác vào chủ đề không liên quan trực tiếp tới họ, nhưng lại tương đồng tại một điểm nào đó.

Bởi vì đối tượng được cue vốn không liên quan trực tiếp tới chủ đề, cho nên người nhắc tới họ thường nhằm mục đích so sánh hoặc lấy làm ví dụ/dẫn chứng cho luận điểm. Và tất nhiên, không phải ai cũng thích việc idol của mình bị đem ra so sánh, nên bạn đừng tùy tiện cue người khác khi bày tỏ quan điểm ở trên mạng xã hội nha.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho nghi vấn cues là gì. Vì nó có nhiều ý nghĩa khác nhau cho nên tùy ngữ cảnh mà bạn hãy sử dụng cho hợp lý nhé. Nhất là cue trong giới fandom, hãy cẩn trọng để không “cue nhầm” gây khó chịu cho người khác.

>>>> Xem thêm bài viết: Burn Out Là Gì? Cách Để Thoát Khỏi Hội Chứng Burn Out

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *