Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Tinder thì chắc hẳn bạn sẽ thấy con số 420 thường xuyên xuất hiện. Vậy số 420 là gì, nó có ý nghĩa như thế nào? Có những bí mật gì đằng sau con số 420 này? Cùng maytaoamcongnghiep.com khám phá nhé!

420 là gì
Ký hiệu 420 là gì

Số 420 là gì?

Bạn đã biết gì nghĩa của từ 420 là gì chưa? Thực chất, 420 chính là ngày khá nổi tiếng trên thế giới, ngày 20/4 hàng năm được gọi là ngày Quốc tế cần sa. Tuy nhiên, ngày này vẫn chưa thể tác động đến việc hợp pháp hóa việc hút cần sa được. Hiện trên thế giới chỉ có một vài quốc gia coi việc này là hợp pháp hóa.

Vào ngày này dân 420 ở Canada và Mỹ sẽ tập trung lại tại một địa điểm bất kì để hút cần sa mà không bị coi là bất hợp pháp. Vì vậy, con số 420 đã trở thành 1 ký hiệu đặc biệt cho những ai hút cần sa. 

Nguồn gốc ra đời con số 420 là gì?

hút thuốc 420 là gì
Ngày Quốc tế cần sa 420 bắt nguồn từ San Rafael, Mỹ

Sau khi khám phá về ý nghĩa con số 420 là gì, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về sự ra đời của con số này. Lịch sử ra đời của con số 420 chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều bất ngờ hơn nữa.

Vào năm 1971, một nhóm học sinh trường San Rafael, Mỹ đã tìm thấy 1 tấm bản đồ có đánh dấu địa điểm cất giấu cần sa và lên kế hoạch tìm kiếm. Lúc 4h20 phút chiều kế hoạch đã được bắt đầu. Sau nhiều lần không thành công với các mật mã thì nó đã được rút ngắn lại thành 4:20 hoặc 420. Đây là mật mã được dùng để thông báo thời điểm mà nhóm tụ tập sử dụng cần sa.

Các quốc gia tổ chức ngày 20 tháng 4 như thế nào?

người 420 là gì
Hoạt động ngày Quốc tế cần sa 20/4

Người Mỹ và người Canada thường sẽ tổ chức ăn mừng vào ngày Quốc tế cần sa. Nói chung, không có cách ăn mừng cố định nào cho ngày Quốc tế cần sa này. Tuy nhiên, để nói về trải nghiệm ngày 20/4 thì nó chính là ấn tượng và hết mình.

Có người thì chọn cách ở cùng cây cần sa nguyên 1 ngày, có người thì chọn diễu hành, hòa nhạc, du lịch với người thân, bạn bè,… Hoặc cũng có thể nằm ở nhà và thưởng thức bộ phim cùng với 1 điếu cần trong tay.

Nói chung, có nhiều cách để hưởng thụ ngày Quốc tế cần sa theo cách riêng của mình, nhưng điều quan trọng nhất đó chính là sự chừng mực. Ăn mừng và sử dụng cần sa cần đảm bảo an toàn cho chính bản thân. Hãy là người ủng hộ, yêu quý và bảo vệ, sử dụng cần sa một cách văn minh, có trách nhiệm.

Tại sao các khách sạn không có phòng số 420?

số 420 khách sạn là gì
Tại sao khách sạn không dùng phòng 420?

Thật ra, con số 420 và các khách sạn không có mối liên quan quá nhiều. Nhưng vì sự tiêu cực của những tín đồ cần sa nên 1 số khách sạn đã tháo biển số này. Đây chỉ là hành động vì lý do tránh mất cắp. Cho nên số khách sạn quyết định bỏ phòng 420 đi và thay bằng phòng 419+1. 

Ngoài con số 420 thì thì nhiều khách sạn phương Tây còn bỏ qua tầng 13 bởi những lý do tâm linh khác. Bởi họ thường e ngại tới những câu chuyện liên quan đến kinh dị, ma quỷ xoay quanh con số đen đủi này. Tầng 13 thường bỏ qua đi và đi thẳng tầng 12 lên tầng 14 hoặc sử dụng để làm tầng vận hành, kỹ thuật hay văn phòng mà không dành cho khách nghỉ. 

Còn khách sạn The Stanley Hotel ở Colorado ở Mỹ thì lại bỏ qua số phòng 217 và 418. Bởi đây là nơi xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết kinh dị The Shining của tác giả Stephen King nhằm tránh đem lại cảm giác rùng rợn, ghê sợ cho khách hàng.

Những thông tin thú vị xoay quanh con số 420

Theo quan niệm của nông dân trồng cần sa thì ngày 20/4 hàng năm chính là thời điểm thích hợp nhất trong năm để trồng loại cây này. 

419 420 là gì
Biển chỉ dẫn 419.99 để tránh bị ăn cắp
  • Cảnh sát Los Angeles sử dụng số 420 như là mã số cho các vụ án triệt phá đường dây buôn bán cần sa trái phép.
  • Nhiều người thường cho rằng số 420 chính là số thứ tự các hợp chất có trong cây cần sa.
  • Cộng hòa Séc – Quốc gia có tỷ lệ dân số sử dụng cần sa cao nhất thế giới có mã số quốc gia là 420.
  • Tại Canada và Mỹ, ngày Quốc tế cần sa được xếp vào danh sách các ngày lễ chính thức trong năm. Và đây cũng là dịp để người sử dụng cần sa tôn vinh loại chất gây nghiện này và kêu gọi việc hút cần sa là hợp pháp, đồng thời tham gia những sự kiện liên quan tới cần sa khác.
  • Bang Colorado phải thay biển báo giao thông chỉ dẫn có số 420 bằng số “419.99” để tránh các trường hợp ăn mừng ngày 420 quá khích. Bởi đã có nhiều trường hợp đánh cắp biển chỉ dẫn 420.

Một số khái niệm liên quan đến con số 420

Dưới đây là một số thuật ngữ khác liên quan đến con số 420 được sử dụng khá phổ biến:

happy 420 là gì
Happy 420 là gì?

420 là gì Tinder?

420 là gì trên Facebook, Tinder? – Trên mạng xã hội facebook và Tinder, con số 420 thể hiện chủ hồ sơ là người có sử dụng cần sa. Nếu như ở Việt Nam thì đây có vẻ là chủ đề nhạy cảm, nhưng ở nước ngoài họ khá thoải mái với vấn đề này. Vì vậy, 420 thường được sử dụng để biểu thị về trạng thái về bản thân của một người, hoặc cũng có thể hiểu như đây là 1 lời mời hẹn hò có sử dụng chất cần sa.

Stoner 420 là gì?

Stoner 420 là loại gạt tàn thuốc, và là loại phụ kiện khá bình thường. Ở các nước phương Tây thì việc sử dụng loại thảo dược này cho mục đích giải trí và y tế là điều khá bình thường. Còn ở thị trường Việt Nam thì chúng chưa quá thịnh hành.

Dealer 420 là gì?

Dealer 420 là người mua/ bán mặt hàng cần sa, là cuộc thương lượng về giá cả và cách dùng với mặt hàng cần mua. Trong cuộc thương lượng này sẽ bao gồm cả việc hỗ trợ, voucher,… 

Vì vậy, khi người khác hỏi câu hỏi: “bán 420 là gì?”,  “dân 420 là gì?”, “văn hoá 420 là gì?”, “hút thuốc 420 là gì”, “hệ 420 là gì?”, “người 420 là gì?”, “tìm 420 là gì?”,… thì nó đều liên quan đến cần sa. Lưu ý, các hoạt động và giao dịch liên quan đến cần sa vẫn chưa được cho phép, và dealer 420 chỉ nhìn thấy ở nước ngoài. 

419 420 là gì?

419 và 420 là gì
419 nghĩa là tình 1 đêm

419 là con số viết tắt cho từ For One Night và nghĩa là tình 1 đêm. Đây là con số ám chỉ cuộc tình chóng vánh chỉ trong 1 đêm duy nhất khi mà 2 người thỏa mãn nhu cầu về tình dục chứ không phải mối quan hệ lâu dài.

Nguyên nhân lý giải cho việc lựa chọn tình 419 là do nhu cầu tình dục, muốn tìm kiếm điều mới lạ hoặc từng gặp biến cố trong cuộc sống nên không muốn mối quan hệ ràng buộc.

Fwb 420 là gì?

Fwb là viết tắt của từ Friends With Benefits và nó có ý nghĩa tương tự như ý nghĩa của từ 419. Fwb là mối quan hệ hơn tình bạn, nhưng cũng không phải tình yêu. Mà đơn giản, nó chỉ là mối quan hệ để giải quyết nhu cầu về tình dục. 

Người hướng về mối quan hệ Fwb 420 thường là những người mới trải qua đổ vỡ và chịu nhiều tổn thương về tinh thần, muốn giải tỏa nhu cầu nhưng lại không muốn có mối quan hệ lâu dài, nghiêm túc.

Homie 420 là gì?

dân 420 là gì
Homie 420 nghĩa là gì? 

Homie dịch ra tiếng Việt có nghĩa là hết mình trong cuộc sống. Và một số brand đã đưa ra cụm từ Homie 420 thành thương hiệu của mình, và định nghĩa đó là các góc nhìn đa chiều về cuộc sống.

Tiêu chuẩn EN 420 là gì?

EN 420 là tiêu chuẩn dành cho những loại găng tay bảo hộ khẳng định về chất lượng, sự an toàn và không gây hại cho da tay. Hiện tất cả các loại găng tay bảo hộ cần có tiêu chuẩn này trước khi test thử những mức tiêu chuẩn khác.

Inox 420 là gì?

Thép 420 là gì? – Inox 420 là loại thép carbon cao với hàm lượng Cr tối thiểu là 12% nên Inox 402 có thể làm cứng thông qua xử lý nhiệt. Độ cứng cao nhất của loại inox này là 50HRC, cao nhất trong số tất cả các loại thép không gỉ có hàm lượng Cr 12%.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về con số 420 là gì, cũng như những bí mật xoay quanh con số này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, và đừng quên ghé thăm website maytaoamcongnghiep.com để khám phá thêm nhiều điều thú vị nữa nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *