Thương hiệu điều hòa Panasonic là một trong những thiết bị khá quen thuộc đối với các gia đình. Nhờ những ưu điểm mà nó mang lại cho nên đây là sản phẩm đang được sử dụng phổ biến nhất tại nước ta. Tuy nhiên vẫn không ít người thắc mắc về chế độ Dry của điều hòa Panasonic. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả những thông tin này để các bạn cũng biết và sử dụng cho hợp lý.

Chế độ Dry trên điều hòa gì?

Chế độ dry trên điều hòa là chế độ hút sấy khô không khí, có biểu tượng hình giọt nước. Khi chọn chế độ này thì hệ thống quạt của điều hòa vẫn chạy. Nhưng không tỏa ra hơi lạnh mà chỉ có tác dụng làm khô không khí. Khiến độ ẩm trong phòng giảm xuống đáng kể.

Biểu tượng chế độ dry ở điều hòa
Biểu tượng chế độ dry ở điều hòa

Sự khác nhau giữa chế độ dry và chế độ cool trên điều hòa

Khi sử dụng điều hòa thường hay chọn chế độ cool hoặc chế độ dry. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa thể nắm rõ được sự khác nhau giữa 2 chế độ này.

Chế độ dry

Ưu điểm: Chế độ này có khả năng tiết kiệm điện. Vì chỉ duy trì nhiệt độ phòng làm khô không khí, chứ không có tác dụng làm lạnh. Do đó hệ thống làm lạnh không hoạt động khi bật chế độ này.

Bên cạnh tiết kiệm điện, thì máy ở chế độ này sẽ không hề tạo ra tiếng ồn. Vì máy chỉ hoạt động cánh quạt nhẹ.

Nhược điểm: Bên cạnh đó thì nếu sử dụng chế độ này quá nhiều sẽ khiến da bị khô, nứt nẻ chân tay và môi. Hơn nữa chế độ này không phù hợp với thời tiết nóng bởi nó không có tác dụng làm lạnh.

Chế độ cool

Chế độ cool là chế độ thường được sử dụng nhất khi bật điều hòa, nó cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác biệt với chế độ dry:

Ưu điểm: Đúng như tên gọi, chế độ này có tác dụng làm lạnh phù hợp với thời tiết nóng nực

Nhược điểm: Khi máy vận hành ở chế độ này thường tiêu tốn nhiều điện năng hơn cũng như có tiếng ồn lớn hơn bởi vì hệ thống làm lạnh và cánh quạt phải làm nhiều hơn để tạo ra hơi lạnh cho căn phòng.

Xem bài Cách chỉnh máy lạnh panasonic mát nhất

Sự khác nhau giữa chế độ cool và chế độ dry trên điều hòa
Sự khác nhau giữa chế độ cool và chế độ dry trên điều hòa

Khi nào nên sử dụng chế độ Dry?

Với chế độ dry thì chỉ nên bật khi độ ẩm trong phòng quá cao, ở nước ta thì nên do đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm nên độ ẩm trong năm thường lớn, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa từ mùa xuân sang mùa hạ và từ mùa hạ sang mùa thu. 

Độ ẩm trong không khí cực cao nên nền nhà luôn trong trạng thái ẩm ướt, tường nhà bắt đầu xuất hiện những đám rêu mốc, chăn đệm bốc mùi khó chịu, thì bạn nên sử dụng chế độ dry này để hạ độ ẩm trong không khí xuống mức tiêu chuẩn, giảm thiểu tình trạng ẩm ướt khi thời tiết chuyển nồm. Khi bật chế độ này cần phải đóng kín cửa và không bật quạt trong phòng để điều hòa có thể hoạt động hiệu quả nhất nhé.

Cách bật chế độ Dry của điều hòa Panasonic

Cách bật chế độ Dry cho điều hòa
Cách bật chế độ Dry cho điều hòa

Mặc dù đơn giản nhưng một số người vẫn chưa biết cách bật chế độ dry của điều hòa Panasonic như thế nào. Các bạn có thể tham khảo các bước như sau:

  • Đầu tiên các bạn bật aptomat điều hòa và khởi động nút nguồn. Khi đó bạn sẽ nghe tiếng bíp và cánh quạt của điều hòa mở ra.
  • Trên màn hình bảng điều khiển bạn xác định xem đang ở chế độ nào. Hình bông tuyết là chế độ cool, hình giọt nước là chế độ  dry và auto sẽ có chữ A.
  • Nếu màn hình đang ở chế độ cool hoặc auto bạn ấn chọn nút Mode. Đến khi trên mà hình chuyển sang biểu tượng hình giọt nước hoặc chữ Dry là được.
  • Cuối cùng bạn chọn mức nhiệt độ để điều hòa duy trì là xong.

Tham khảo Cách sử dụng điều hòa Casper Nhật Bản

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chế độ dry của điều hòa Panasonic. Hy vọng qua bài viết, sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về các chế độ trên điều hòa. Từ đó có thể sử dụng đúng và hiệu quả hơn. Thông tin đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *