Máy lạnh, điều hòa được xem là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Và hiện nay, máy lạnh Toshiba là một trong những thương hiệu được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, điều khiến cũng như các chức năng của thiết bị này khá đa dạng, nên nhiều người vẫn chưa biết sử dụng hiệu quả. Sau đây, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn cách chỉnh máy lạnh Toshiba nhanh mát và hiệu quả nhất.

các chế độ điều hòa toshiba
Hướng dẫn sử dụng các chế độ điều hòa toshiba

Các nút chọn trên điều khiển máy lạnh Toshiba 

Muốn điều chỉnh được mát theo ý mình thì trước tiên bạn hiểu rõ được các thông tin trên điều khiển của điều hòa. Sau đây là chi tiết thông số:

– ON/OFF:  Đây là nút nguồn dùng để bật và tắt điều hòa bằng remote

– MODE: Nút chọn và chuyển đổi các chức năng trên điều hòa

– TEMP: Tăng giảm nhiệt độ của điều hòa

– FAN: Điều chỉnh mức gió, có 3 mức nhẹ, vừa và lớn

– SWING: Điều chỉnh hướng gió

– HIPOWER: Công suất cao, giúp làm lạnh nhanh nhưng tiêu tốn khá nhiều điện năng.

– TIMER: Hẹn giờ bật hoặc tắt máy

– FIX: dùng để điều khiển cánh đảo gió theo đúng yêu cầu của bạn

– SLEEP: Chế độ vận hành khi ngủ, đưa tiếng xuống mức thấp nhất.

Các chức năng chính của điều hòa Toshiba 

Ngoài nắm được các thông tin về các nút chọn trên điều khiển thì bạn cũng cần phải nắm được các chức năng chính của điều hòa. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được nhiệt độ nhanh hơn.

Chức năng làm lạnh – Cool

Chức năng này được biểu thị bằng hình bông tuyết ở trên màn hình điều khiển. Khi chọn chức năng này, máy sẽ hoạt động hút hơi nóng từ trong phòng và đẩy ra cục nóng và sau đó thổi ra bên ngoài. Sau đó trả về không khí mát hơn để hạ nhiệt độ trong phòng.

Chức năng này thường được sử dụng vào những ngày nắng nóng, khô hanh để làm giảm bớt sự khó chịu, ngột ngạt, oi bức của mùa hè.

Cách chỉnh máy lạnh Toshiba nhanh mát nhất

Chức năng sấy khô – Dry

Hay còn gọi là chế độ dry có chức năng dùng để sấy khô hay còn gọi là hút ẩm trong phòng, nó có biểu thị là hình giọt nước. Khi điều hòa ở chế độ này thì dàn lạnh sẽ không hoạt động mà chỉ có quạt gió hút không khí ẩm và đẩy ra ngoài nhằm giảm bớt mức ẩm ở trong phòng xuống. 

Chức năng này được dùng để kiểm soát độ ẩm vào những thời điểm giao mùa, hoặc vào những ngày mưa kéo dài, độ ẩm trong phòng tăng cao. Chức năng này giúp ngăn chặn sự tấn công của độ ẩm đối với con người và các thiết bị điện tử trong gia đình.

Chức năng tự động – Auto

Ở chức năng này, điều hòa sẽ hoạt động liên tục ở 2 chức năng trên để giúp hạ nhiệt độ và không khí trong phòng xuống cùng một lúc.

Cách chỉnh máy lạnh Toshiba tăng hiệu quả làm mát nhanh nhất

Để giúp điều hòa nhanh chóng tạo được hơi mát, hạ nhiệt độ trong phòng. Thì trước tiên bạn phải đóng kín cửa và thực hiện theo các thao tác sau đây:

Cách chỉnh máy lạnh Toshiba
Để chỉnh được điều hòa Toshiba bạn cần phải hiểu chức năng các nút trên điều khiển

– Bước 1: Bật Aptomat của điều hòa

– Bước 2: Ấn chọn nút On/Off trên điều khiển để khởi động điều hòa. Bạn sẽ nghe tiếng bíp và cánh vẫy gió của điều hòa sẽ mở ra.

– Bước 3: Kiểm tra các chức năng đang cài đặt trên điều khiển. Sau đó ấn chọn nút Mode liên tục để chuyển đổi các chức năng. Đến khi nào thấy có biểu tượng hình bông tuyết thì dừng lại. Đây là chế độ cool – chức năng làm lạnh

– Bước 4: Ấn chọn nút Fan để điều chỉnh mức gió. Để nhanh chóng tỏa hơi mát ra khắp phòng bạn nên chọn mức quạt lớn nhất.

– Bước 5: Điều khiển hướng gió bằng cách chỉnh cánh vẫy gió. Sẽ có 3 hướng là dưới, trên và tự động. Vì phải làm mát cho cả phòng nên bạn sẽ để chế độ tự động sẽ thu được hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra bạn có thể chọn nút HI – POWER. Nút này sử dụng công suất cao nên làm mát cũng nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, lại tiêu tốn khá nhiều điện năng. Cho nên nếu không thực sự cần thiết thì không nên chọn nút này. Hoặc bật 1 lúc sau đó chuyển chế độ làm mát thông thường như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Tham khảo: Cách chỉnh máy lạnh panasonic mát nhất

Cùng với Toshiba thì điều hòa Panasonic là thương hiệu được người tiêu dùng nước ta rất ưa chuộng sử dụng.

Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về cách chỉnh máy lanh Toshiba theo ý muốn và tăng khả năng làm mát nhanh nhất. Thông tin đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *