Điều hòa là thiết bị ngày nay hầu như gia đình nào cũng lắp đặt. Nhưng hiện nay thị trường điều hòa rất đa dạng. Mỗi thương hiệu, model lại có những cách sử dụng riêng. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất mà không phải ai cũng biết. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Trước khi để có thể sử dụng máy hiệu quả thì các bạn cần phải nắm được các chế độ của điều hòa cơ bản.

Các chức năng chính trên điều hòa Panasonic:

Máy lạnh Panasonic là thương hiệu bán chạy số 1 tại Việt Nam trong những năm gần đây. Với rất nhiều ưu điểm nổi bật độ bền cao, làm lạnh sâu, tiết kiệm điện năng tốt… Sau đây là các nút chức năng trên điều khiển Panasonic.

1. Nút nguồn (ON/OFF): tắt mở máy.

2. Mode: các chế độ vận hành của máy:

    • Auto: Khi lựa chọn chế độ này máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng luôn ở mức 25-26 độ
    • Cool: Đây là chế độ làm mát và lạnh.
    • Dry: Chế độ hút ẩm thường sử dụng trong những ngày mưa ẩm nồm. Để hút hết hơi ẩm trong phòng, và mang đến không khí trong lành nhất.

3. Fan Speed: Điều chỉnh tốc độ quạt. Có 4 mức cho bạn lựa chọn: Tự động -> Nhẹ -> Thấp ->Cao.

4. Nút Temp: Chỉnh nhiệt độ cho phép bạn tăng giảm nhiệt độ đến mức mong muốn.

5. Air Swing: đảo cánh gió giúp điều chỉnh hướng gió như mong muốn.

6. SET: Thiết lập/Hủy các tùy chọn hoặc các thiết lập đã chọn.

7. Timer on: Hẹn giờ mở.

8. Timer off: Hẹn giờ tắt.

9. Cancer: Xóa cài đặt hẹn giờ.

cách chỉnh máy lạnh panasonic lạnh nhất
Các nút chức năng trên điều khiển Panasonic

Đây là 9 nút cơ bản có trên điều khiển điều hòa Panasonic. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào model mà sẽ có thêm các nút khác.

Cách chỉnh máy lạnh panasonic mát nhất

Hiện nay, hầu hết các gia đình khi sử dụng máy lạnh thường mắc phải sai lầm đó là khi vừa mở để ngay nhiệt độ thấp nhất. Điều này vô tình sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và cũng gây tốn rất nhiều điện năng.

Để chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất cũng như đối với tất cả các dòng điều hòa khác. Thì bạn luôn để nhiệt độ phòng chênh lệch không được quá 10 độ so với bên ngoài. Điều này sẽ giúp bạn làm mát hiệu quả và tiết kiệm điện năng rất nhiều.

cách chỉnh máy lạnh panasonic lạnh nhất

Ngoài ra, còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến quá trình làm mát trong phòng như: diện tích, công suất máy, đồ đạc trong phòng… Chính vì thế bạn cũng nên xem kỹ sách hướng dẫn từ nhà sản xuất để sử dụng máy lạnh Panasonic một cách hiệu quả nhất.

Tham khảo: Nhiệt độ phòng cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là tốt?

Trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh sức đề kháng thường yếu ớt mà nhiệt độ cùng với độ ẩm là một trong 2 yếu tố ảnh hướng rất lớn đến sức khỏe.

Cách chỉnh nhiệt độ máy lạnh Panasonic

Để cài đặt và chỉnh nhiệt độ trên máy lạnh Panasonic, bạn sử dụng remote điều khiển. Sau khi cho máy hoạt động, bạn nhấn nút TEMP bên trên mặt remote theo mũi tên lên để tăng nhiệt độ phòng và mũi tên xuống để giảm nhiệt độ.

Ngoài ra, để ý bạn sẽ thấy có thêm nút Timer để chuyển từ độ F sang độ C trên máy lạnh. Ở chỗ nút mũi tên xuống bạn có thể nhấn và giữ khoảng 10 giây là máy sẽ tự động chuyển.

Cách chỉnh máy lạnh panasonic mát nhất rất đơn giãn và dễ dàng đúng không. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thể biết cách sử dụng cũng như biết được nhiệt độ phòng thế nào là thích hợp nhât. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *