Thương hiệu Casper mới tham gia vào thị trường điều hòa Việt Nam. Chính vì thế vẫn còn rất nhiều khách hàng lạ lẫm với cái tên điều hòa Casper. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách sử dụng điều hòa Casper tiết kiệm điện. Mời các bạn cùng theo dõi.

Đôi nét về thương hiệu điều Hòa Casper

Thương hiệu Casper phân phối sản phẩm điều hòa tại thị trường nước ta từ đầu năm 2016, khá muộn so với các thương hiệu khác. Casper là thương hiệu điều hòa uy tín của Thái Lan chính vì thế chất lượng được đánh giá rất cao.

Điều hòa Casper với tính năng kết nối wifi thông minh
Điều hòa Casper với tính năng kết nối wifi thông minh

Điều hòa dân dụng và thương mại là 2 dòng sản phẩm chính được hãng này tập trung phân phối tại Việt Nam. Với mục tiêu, mang đến những sản phẩm chất lượng mà giá phù hợp với mọi gia đình. Chính vì thế mà các model điều hòa Casper được đánh giá rất cao từ chất lượng tới giá thành.

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Casper

Cũng giống như hầu hết các thương hiệu khác, các chế độ của điều hòa Casper cũng tương tự: Auto, cool, dry và heart (đối với máy lạnh 2 chiều). Sau đây là các bước sử dụng điều hòa Casper khi mới lắp đặt:

cách sử dụng điều hòa casper

Bước 1: Kiểm tra pin đã được lắp vào điều khiển hay chưa. Bạn cần chú ý lắp đúng chiều âm, dương của Pin.

Bước 2: Bạn phải hướng điều khiển về phía điều hoà và bật nút On/Off

Bước 3: Lựa chọn chế độ bạn muốn sử dụng bằng nút MODE trên điều khiển. Tuần tự là Auto (tự động), Cool (làm mát), Dry (hút ẩm) và Heat (sưởi ấm).

Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ với nút mũi tên lên/xuống. Khác với nhiều loại máy lạnh khác, điều hòa Casper có mức độ nhiệt thấp nhất là 16 độ còn cao nhất là 32 độ. Thông thường các hãng có mức nhiệt dao động trong khoảng 18 – 30 độ.

Bước 5: Có 3 mức độ gió cho bạn lựa chọn bao gồm nhẹ, trung bình, lớn và tự động. Nếu bạn lựa chọn bật chế độ quạt tự động, thì đôi lúc quạt sẽ dừng khi nhiệt độ phòng đã đạt đến mức cài đặt sẵn.

Một điều đặc biệt trong cách sử dụng điều hòa Casper đó là chức năng phát quang vào ban đêm. Các nút trên điều khiển sẽ tự động phát sáng và tự động tắt nếu không được sử dụng trong 10 giây, đem đến sự dễ dùng tối đa cho bạn vào buổi tối.

Tham khảo: Cách chỉnh máy lạnh panasonic mát nhất

Cách sử dụng điều hòa Casper qua ứng dụng trên điện thoại

Đây là chức năng thông minh mà chưa dòng điều hòa nào trên thị trường có được. Bạn có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại để điều khiển điều hòa Casper.

Để có thể sử dụng chức năng này thì yêu cầu điện thoại của bạn phải kết nối wifi. Sau đó, bạn nhấn phím Health trên điều khiển 8 lần liên tục trong 5 giây. Lúc này, điều hoà sẽ kêu hai tiếng bíp báo hiệu bạn đã kích hoạt thành công.

Kích hoạt tính năng điều khiển qua điện thoại
Kích hoạt tính năng điều khiển qua điện thoại

Bước 1: Bạn tải ứng dụng AC Freedom về điện thoại. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành IOS thì tải từ Appstore còn đối với hệ điều hành Android bạn tải trên CHplay.

Bước 2: Thêm thiết bị Wifi vào ứng dụng bằng cách mở ứng dụng, chọn “Bỏ qua”, chọn “Thêm thiết bị”

Bước 3: Nhập mật khẩu Wifi và chọn “Bắt đầu thiết lập”. Màn hình sẽ hiển thị tên điều hoà của bạn.

Sử dụng điều hòa Casper qua ứng dụng AC Freedom
Sử dụng qua ứng dụng AC Freedom

Sau khi kết nối, bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng để điều khiển điều hoà. Trong ứng dụng này có đầy đủ các nút, phím và tính năng cho bạn dễ dàng thao tác. Đặc biệt có ngôn ngữ tiếng Việt nên rất thuận tiện cho bạn sử dụng.

Trên đây chúng tôi vừa gửi tới các bạn hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Casper bằng điều khiển và qua ứng dụng AC Freedom từ điện thoại. Hy vọng các bạn có thể sử dụng thiết bị một cách tốt và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *