Cách bọc link khi chạy ads là điều cần thiết do dịch vụ quảng cáo Google, Facebook ads ngày càng thắt chặt. Nhất là đối với những bạn đang chạy VPCS hay có nội dung cấm. Vậy tại sao phải sử dụng bọc link Facebook? Và làm cách nào để bọc đường link hiệu quả? Cùng tìm hiểu nhé!

Bọc link là gì?

Bọc link là một hình thức điều hướng nội dung hiển thị khi người dùng hoặc bot truy cập vào đường link. Hiểu một cách đơn giản, link được bọc sẽ điều hướng đối tượng click vào để dẫn đến một trang khác theo ý muốn. Về cơ bản, cơ chế hoạt  động của link được bọc sẽ được hiển thị theo cách thức như sau:

Bọc link đó là hình thức điều hướng nội dung hiển thị khi người dùng/ bot truy cập vào đường link
Bọc link là hình thức điều hướng nội dung hiển thị khi người dùng/ bot truy cập vào đường link
  • Nếu là bot: Sẽ dừng lại ở trang web sạch (có chứa các nội dung hiển thị khi bot quét đường link ads sẽ là nội dung của link sạch, trang không vi phạm chính sách – VPCS).
  • Nếu là người dùng: Chuyển hướng đến nội dung khác là một link đích (phần nội dung mà chúng ta muốn hiển thị cho người dùng nhìn thấy trong trang đích). Và bot sẽ không thể đọc được.

Như vậy bọc link Facebook là gì được hiểu là một mánh để “lách” trình xét duyệt các robot thông minh khi quét quảng cáo của từ nhà quản lý phân phối để không nhận diện được các dấu hiệu vi phạm. Nhờ đó mà các link kinh doanh của công ty/ doanh nghiệp mới có khả năng “sống sót” qua các đợt truy quét gắt gao của Facebook.

Theo đó VPCS ở đây là cách viết tắt của cụm từ “vi phạm chính sách”. Cụm từ này ám chỉ các sản phẩm bị cấm chạy quảng cáo trên Facebook, Google và các nền tảng xã hội khác. Các sản phẩm được cho là VPCS bao gồm: bia rượu, hàng nhái, thực phẩm công dụng, đông y, thuốc giảm cân, thuốc lá, vay tiền, lô đề, cờ bạc, bitcoin,…

Những lợi ích từ việc bọc link Facebook

Sử dụng bọc link Facebook có một số lợi ích sau:

Việc  Bọc link là cần thiết để không gây ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng
Bọc link là cần thiết để không gây ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng

Tiết kiệm không gian, tạo điểm nhấn trong văn bản

Bọc link giúp rút gọn đường dẫn thành một địa chỉ ngắn hơn liên kết web thông thường. Điều này tạo sự gọn gàng cho bài viết hoặc bình luận. Ngoài ra bọc link còn làm nổi bật một từ hoặc cụm từ khóa quan trọng. Từ đó khiến cho việc đọc trở nên dễ dàng hơn và giúp người đọc tập trung hơn vào thông điệp mà bạn muốn truyền đạt.

Tăng độ tin cậy cho nội dung, tạo mạng lưới liên kết

Bọc link tới các nguồn đáng tin cậy sẽ làm tăng độ uy tín cho nội dung của bạn. Khi cung cấp nguồn tham khảo cho thông tin, độc giả sẽ đánh giá rằng bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra những thông tin đáng tin cậy. Đồng giúp bạn xây dựng mạng lưới liên kết với các trang web khác. Điều này giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm seo trang web của bạn.

Bọc link Facebook hỗ trợ tăng độ tin cậy và tạo mạng lưới liên kết
Bọc link Facebook giúp tăng độ tin cậy và tạo mạng lưới liên kết

Góp phần cải thiện thêm trải nghiệm của người dùng

Khi bạn bọc link đến nội dung liên quan, độc giả sẽ tìm hiểu thêm hoặc tiếp tục đọc về chủ đề mà họ quan tâm. Điều này có thể giữ họ ở lại trang web của bạn lâu hơn, kéo dài thời gian tương tác. Bên cạnh đó, việc bọc link hợp lý còn góp phần cải thiện trải nghiệm của người dùng trên các thiết bị di động. Giúp tăng doanh số bán hàng cũng như tăng khả năng nhận diện thương hiệu.  

Không còn lo quét đường link khi chạy quảng cáo

Việc sử dụng hệ thống bọc link VPCS sẽ giúp các bạn chạy quảng cáo Facebook, Google, Zalo… không còn nỗi lo bị quảng cáo nhận diện trang đích vi phạm chính sách hay các trang bị spam. Bằng cách liên kết đến các tài liệu phụ, độc giả còn có thể khám phá sâu hơn về chủ đề mới. Đi sâu vào thông tin mà họ quan tâm và có được những hiểu biết chi tiết hơn.

Việc Bọc link VPCS sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi chạy quảng cáo
Bọc link VPCS sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi chạy quảng cáo

Dễ dàng theo dõi hoạt động và đánh giá hiệu suất

Bạn có thể sử dụng các công cụ theo dõi để đánh giá hiệu suất các liên kết đã bọc. Điều này giúp bạn biết được số lượng người nhấp vào liên kết và từ đâu đến. Từ đó có thể tối ưu hóa chiến lược liên kết tiếp thị của mình dựa trên dữ liệu này. Bọc link tới sản phẩm, dịch vụ giúp bạn tạo ra lưu lượng truy cập và tiềm năng cho việc quảng cáo tiếp thị.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng bọc link có thể làm mất đi sự rõ ràng về đích đến của liên kết. Do đó hãy đảm bảo rằng người nhận liên kết của bạn có thông tin đầy đủ về trang web hoặc nội dung mà liên kết đang đi tới.

Hướng dẫn cách bọc link VPCS đơn giản

Để bọc link web, các bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ như phần mềm bọc link VPCS. Khi đăng nhập vào phần mềm, bạn lựa chọn gói sử dụng và bắt đầu tạo chiến dịch quảng cáo. Cách bọc link Facebook để chạy quảng cáo VPCS được thực hiện theo các bước sau:

Dùng các phần mềm hỗ trợ bọc link VPCS
Sử dụng các phần mềm hỗ trợ bọc link VPCS

Bước 1: Tạo tài khoản và đăng nhập phần mềm VPCS tại đây.

Bước 2: Hệ thống sẽ đưa ra 2 gói sử dụng cho các bạn lựa chọn. Một là gói vĩnh viễn với mức phí là 500k (sử dụng để bọc link không giới hạn). Còn nếu bạn muốn trải nghiệm (miễn phí) thì hãy chọn gói dùng thử.

Chọn dịch vụ vĩnh viễn hoặc dùng thử
Lựa chọn gói dịch vụ vĩnh viễn hoặc dùng thử

Bước 3: Sau khi đã tạo tài khoản và đăng nhập thành công, chúng ta sẽ tiến hành tạo chiến dịch. Tại Dashboard, bạn nhấn vào tab Chiến dịch. Khi đó các chiến dịch đã tạo sẽ hiển thị.

Tạo ngay chiến dịch sau khi đăng nhập tài khoản thành công
Tạo chiến dịch sau khi đăng nhập tài khoản thành công

Khi chọn tạo chiến dịch mới sẽ hiển thị giao diện như hình minh họa. Gồm có:

  • URL 1: Link sạch để bot quét
  • URL 2: Link vi phạm chính sách
  • Trạng thái: Off (chuyển hướng), on (link đã bọc nhưng chưa chuyển hướng).

Bước 4: Copy mã code vào trang web bằng cách nhấn nút Transition để lấy mã code rồi dán vào thẻ /head/ trên website của bạn.

Copy ngay đoạn mã code vào trang web
Copy đoạn mã code vào trang web

Bước 5: Set up quảng cáo VPCS trên Google hoặc Facebook. Sau đó hãy thiết lập các chiến dịch quảng cáo và trỏ về link sạch.

Set quảng cáo VPCS trên Google hoặc Facebook
Set up quảng cáo VPCS trên Google hoặc Facebook

Bước 6: Đợi chiến dịch phê duyệt để kích hoạt chuyển hướng. Sau khi chiến dịch quảng cáo được phê duyệt, bấm chỉnh sửa và chỉnh sửa về nút off để chuyển hướng người dùng.

Chiến dịch phê duyệt để kích hoạt chuyển hướng
Đợi chiến dịch phê duyệt để kích hoạt chuyển hướng

Một vài lưu ý trong cách bọc link landing page

Khi bọc link landing page, có vài lưu ý cần ghi nhớ để đảm bảo tính hiệu quả và thu hút khách hàng như:

  • Bạn có thể sử dụng công cụ URL shortening để rút gọn đường dẫn và làm cho nó dễ nhìn và dễ xem hơn.
  • Link của bạn nên phản ánh chính xác nội dung của trang landing page. Điều này sẽ giúp người dùng biết được mục tiêu của bạn ngay từ khi họ nhìn thấy link và tăng khả năng họ nhấp vào.
  • Khi bọc link, hãy tận dụng cơ hội để sử dụng từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ. Không chỉ giúp cải thiện việc tìm kiếm mà còn tăng khả năng thu hút khách hàng quan tâm.
  • Với tỷ lệ người dùng di động ngày càng tăng, cần đảm bảo việc tạo đường dẫn ngắn, tối ưu hóa trang đích cho di động. Ngoài ra cần chắc chắn rằng các form và nút nhấp vẫn dễ sử dụng trên các màn hình nhỏ.
  • Cuối cùng đảm bảo rằng bạn kiểm tra và theo dõi sự hiệu quả của link landing page bọc. Sử dụng các công cụ Google Analytics để xem số lượt nhấp vào link, tỷ lệ chuyển đổi,… để đánh giá thành công của chiến dịch và điều chỉnh nếu cần thiết.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách bọc link Facebook để chạy quảng cáo VPCS. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho bạn đọc. Đồng thời giúp bạn tạo ra các link landing page hiệu quả và thu hút khách hàng.

>>> Xem thêm bài viết: Hướng Dẫn Cách Tắt Kiểm Duyệt Trong Character AI Đơn Giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *