Trong tướng số học, dựa vào nhân trung mà chúng ta có thể đoán được vận mệnh cuộc đời của 1 người. Vì vậy, hãy cùng maytaoamcongnghiep.com để tìm hiểu nhân trung là gì và cách xem tướng, đoán mệnh qua nhân trung nhé!

Nhân trung là gì?

nhân trung là gì
Vị trí nhân trung trên khuôn mặt

Nhân trung ở đâu trên mặt? – Nhân trung hay còn có tên gọi khác là Từ đỉnh, Thọ đỉnh và là bộ phận nằm ở giữa miệng và mũi, chính là vị trí rãnh lõm từ môi đến mũi.
Trong y học, đường nhân trung là huyệt nhân có tác dụng định thần chí và thường được dùng trong những trường hợp cấp cứu. Đặc biệt, khi người bệnh bị bất tỉnh thì nên ấn vào huyệt nhân trung.

Trong nhân tướng học, chúng ta có thể đoán được tuổi thọ, sức khỏe, tài vận và tính cách của 1 người dựa vào đường nhân trung. Đặc biệt, đối với người phụ nữ còn có thể dự đoán được khả năng sinh nở của họ.

Vì vậy có thể thấy rằng nhân trung là bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng và có ý nghĩa to lớn với sức khỏe, vận mệnh của con người.

Tìm hiểu các loại hình dáng nhân trung và ý nghĩa từng loại

Nhân trung trên khuôn mặt của mỗi người được chia thành các hình dáng khác nhau và mỗi loại lại có ý nghĩa riêng biệt. Cụ thể:

Nhân trung sâu, dài, rộng

nhân trung sâu dài rộng
Người có nhân trung sâu, dài, rộng

Người có nhân trung sâu là gì? – Người có nhân trung dài và sâu là người có tính cách nhiệt tình, thiện lương và hay giúp đỡ người khác. Thậm chí, trong dân gian còn lưu truyền quan niệm nhân trung sâu là người có hiếu, người con cháu tốt, vì thế nó còn được gọi là nhân trung hiếu nghĩa.

Hơn thế, người này còn có ý chí nhẫn nại, kiên cường, không dễ dàng bỏ cuộc trước mọi thử thách, khó khăn. Họ có thể tự đứng dậy sau những thất bại, vấp ngã và tiếp tục đi tiếp. Vì vậy, người có nhân trung rộng và sâu thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, nam giới có nhân trung sâu và rộng thường là người có ham muốn tình dục khá cao. Còn người phụ nữ thì thường có phúc về đường con cái và có được cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc.

Nhân trung ngắn, hẹp và nông

nhân trung ngắn hẹp nông
Nhân trung ngắn hẹp

Người có nhân trung hẹp, ngắn và nông (thậm chí không nhìn rõ hoặc không có đường nhân trung) là người thường có sức khỏe không tốt và cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Những người này thường có tính cách e dè, ít nói, thiếu tự tin và có xu hướng sống khép kín, ít giao tiếp với người lạ.

Đối với họ, tiền bạc không phải là thứ đem lại niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Vì vậy họ thường không nỗ lực hết mình và đặt nặng vấn đề kiếm được nhiều tiền. Người có nhân trung không sâu có xu hướng hài lòng với cuộc sống hiện tại, thích công việc có tính chất ổn định, không có ước mơ quá cao xa.

Nhân trung sâu và ngắn

Người có nhân trung ngắn sâu thì sao? – Người có nhân trung sâu ngắn thường được coi là tướng xấu. Nếu là đàn ông thì tuổi thọ không cao, sức khỏe yếu, nhiều bệnh tật. Vì vậy, họ thường có thái độ sống khá tiêu cực, thích hưởng thụ hơn là cống hiến và làm việc, luôn cho bản thân là tài giỏi hơn người.

Trong cuộc sống hôn nhân, người nhân trung ngắn và sâu thường có số khắc vợ/ chồng/ con và thường kết hôn muộn. Đa phần họ đều là những người mệnh mỏng, bạc mệnh, chịu nhiều thăng trầm và chịu cảnh sống cô độc.

Nhân trung lồi

Người có nhân trung cao, lồi là người có sức khỏe dồi dào và luôn trong trạng thái tràn đầy năng lượng. Người này có đủ khả năng quản lý nhiều công việc cùng lúc, 1 trong số đó là sự đam mê, yêu thích với chính năng khiếu của mình. Và nó sẽ đem đến nhiều tiền bạc và cơ hội thành công cao trong sự nghiệp.

Nhân trung sâu, rộng dần về hướng môi

Nhân trung sâu thì sao? – Trong nhân tướng học, người có nhân trung trên hẹp dưới rộng dần về hướng môi là người có cuộc sống thoải mái, vô lo vô nghĩ trong công việc lẫn chuyện tình cảm. Họ thường có sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, tiền đồ mở rộng và ở độ tuổi trung niên trở đi, có hậu vận an nhàn, cuộc sống viên mãn, con đàn cháu đống.

Nhân trung hình tam giác

Dù là người phụ nữ hay đàn ông khi sở hữu tướng nhân trung tam giác thì đều có phần gian nan, vất vả trong cuộc sống. Mọi thứ đều tự tay họ tạo dựng mà không có ai giúp đỡ. 

Tuy nhiên, cuộc đời của họ thì càng về sau sẽ càng sung sướng, bù đắp cho thuở ban đầu chịu nhiều vất vả, đắng cay. Về già, cuộc sống của những người này khá hạnh phúc, an nhàn.

Nhân trung bị sẹo, mụn hoặc có nốt ruồi nằm giữa

nhân trung có nốt ruồi
Người có mụn ở nhân trung là người yêu quý và được giúp đỡ khi gặp khó khăn

Nhân trung có nốt ruồi, mụn hoặc có sẹo thường là người không có số hưởng, tiền bạc làm ra không được nhiều và phải thường xuyên đi vay mượn. Tuy nhiên, họ lại là người có mối quan hệ xã hội khá tốt. Vì vậy, họ được rất nhiều người yêu quý và sẵn sàng được giúp đỡ khi gặp hoạn nạn, khó khăn.

Nhân trung có lông

Đường nhân trung của ai có mọc lông thì đó chính là dấu hiệu của người may mắn. Họ thường có cuộc sống suôn sẻ, sự nghiệp thuận lợi như ý nên thường kiếm được khá nhiều tiền. 

Tuy nhiên, những người này lại không biết cách tiết kiệm tiền, chi tiêu quá đà và thường “vung tay quá trán”, khiến bản thân rơi vào tình cảnh túng thiếu, nợ nần. Do đó, nếu họ biết cách khắc phục được nhược điểm này thì họ sẽ dư dả và an nhàn hơn.

Nhân trung bằng phẳng

nhân trung bằng phẳng
Nhân trung bằng phẳng là người thích cuộc sống đơn giản, nhẹ nhàng

Người có nhân trung phẳng là người sống khá nội tâm, họ làm việc rất thận trọng nhưng cũng khá bảo thủ. Họ là người thích cuộc sống nhẹ nhàng, đơn giản, không có nhiều tâm cơ và không tranh giành với người.

Nhân trung hình ống tre

Nhân trung hình ống tre là người có đường nhân trung thuôn dài, nhưng lại hơi chẻ ra ở phía dưới. Trong nhân tướng học, thì người có tướng nhân trung này là tướng đại phúc. 

Nếu người phụ nữ sở hữu tướng nhân trung này thì sẽ có vận mệnh tự tại, suôn sẻ đến suốt đời. Tiền tài cứ tự động tìm đến họ mà không phải trải qua cực khổ, gian nan như những người khác.

Đặc biệt, nếu họ còn sở hữu thêm khuôn mặt phúc hậu nữa thì chắc chắn họ sẽ có được quý nhân phù trợ, đem lại nhiều vận may về tài lộc.

Làm thế nào để phân biệt nhân trung đẹp và xấu?

Phía trên là các loại hình dáng nhân trung phổ biến, vậy làm thế nào để nhận biết nhân trung xấu hay đẹp?

Nhân trung đẹp

Nhân trung thế nào là tốt, đẹp? – Trong nhân tướng học thì nhân trung có thể quyết định đến số phận của con người. Đường nhân trung tốt khi là nhân trung rõ nét, thẳng, hẹp trên rộng dưới. Những người có nhân trung như thế rất giày ý chí, quyết tâm cao và có sức khỏe tốt.

nhân trung đẹp
Người có nhân trung đẹp là nhìn rõ nét, thẳng, hẹp trên rộng dưới
 • Người có nhân trung hình giọt nước và sâu là người có tính cách chính trực, ngay thẳng và nghiêm túc trong công việc.
 • Nhân trung màu sắc vàng là người có khả năng sinh được quý tử trong thời gian tới.
 • Người có nhân trung màu sắc tím là người thường gặp may trong chuyện tiền bạc.
 • Người đàn ông mà có nhân trung có nốt ruồi thường là người lấy vợ sớm.
 • Nếu có e nốt ruồi ở nhân trung phụ nữ thì họ có thể mang song thai.
 • Người có đường nhân trung sâu và rõ, rộng và cao ở giữa thường có hậu vận khá tốt, con cái chăm sóc và phụng dưỡng khi về già.

Nhân trung xấu

Nhân trung xấu là những người:

nhân trung xấu
Nhân trung xấu là như thế nào?
 • Nhân trung có nếp nhăn nằm ngang là người có tính cách thay đổi thất thường và chỉ nên kết bạn xã giao chứ khó có thể trở thành bạn thân được.
 • Người có đường nhân trung mờ nhạt, không rõ ràng thì có thể gặp khó khăn trong đường con cái, họ thường dính dáng đến nhiều chuyện thị phi trong cuộc sống.
 • Nhân trung có nếp nhăn đan chéo nhau là người có thể bị đuối nước, chết đuối, vì vậy cần cẩn trọng khi đến những nơi có sông suối, ao hồ.
 • Người có nhân trung nông là người dễ bị mất của.
 • Nhân trung lệch là người có nhiều ham muốn nhục dục, đặc biệt là nam giới có nhân trung bị lệch hay lệch nhân trung.
 • Nhân trung rộng và bằng phẳng là người có thể không tốt về đường con cái.
 • Nhân trung có sắc xanh pha lẫn sắc trắng là người có thể phải sống trong cảnh ly tán, xa gia đình.
 • Nhân trung có sắc đen là người thường có cuộc sống khổ cực, vất vả.
 • Nhân trung có tía đỏ là dấu hiệu của người dễ chìm đắm trong nhục dục và họ khó kiềm chế được cảm xúc của bản thân. Họ có thể yêu hết mình, say đắm và thậm chí là mù quáng để đi theo tiếng gọi của trái tim.

Trên đây là những thông tin tham khảo về “Nhân trung là gì? Cách xem tướng, đoán mệnh qua nhân trung”. Nói chung, tướng số chỉ là 1 phần và bạn có thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh bằng cách “tu tâm tích đức”, “đức năng thắng số”. Vì vậy, nếu bạn có đường nhân trung không tốt thì cũng đừng quá lo lắng, hãy cố gắng tiếp tục nỗ lực và phấn đấu nhé, chắc chắn may mắn, hạnh phúc và thành công sẽ đến với bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *