Đối với những người thợ chụp ảnh chuyên nghiệp hay những người đam mê thì việc bảo quản giữ gìn máy ảnh, ống kính, lens… rất quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bức ảnh sau khi chụp. Sau đây, chúng tôi gửi tới những lý do nên sử dụng máy hút ẩm mini cho máy ảnh. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bảo quản máy ảnh là việc rất quan trọng
Bảo quản máy ảnh là việc rất quan trọng

Tham khảo: Độ ẩm trong phòng bao nhiêu là tốt?

Độ ẩm trong không khí ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như độ bền của các thiết bị tử trong gia đình

Lý do nên sử dụng máy hút ẩm mini cho máy ảnh

Máy ảnh là thiết bị hiện đại, đắt tiền. Một chiếc máy thường để chụp chơi chơi cũng có giá gần 10 triệu. Còn của các thợ chuyên nghiệp thì có giá lên tới vài chục triệu.

Máy ảnh có cấu tạo và thiết kế tinh xảo từ nhiều chi tiết vi mạch điện tử khác nhau. Bụi bặm, nấm mốc sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh khi chụp cũng như giảm tuổi thọ thiết bị.

Vì vậy, việc sử dụng bảo quản máy ảnh bằng các thiết bị hút ẩm là vô cùng cần thiết. Và máy hút ẩm mini là một trong những thiết bị như vậy.

Máy hút ẩm mini cho máy ảnh Eirmai
Máy hút ẩm mini cho máy ảnh Eirmai

Cách chọn mua máy hút ẩm mini cho máy ảnh

Khi lựa chọn máy hút ẩm cho máy ảnh, bạn nên lựa chọn loại máy nhỏ có công suất vừa phải không lớn như loại máy dành cho gia đình.

Tham khảo: Nên mua máy hút ẩm gia đình loại nào?

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu máy hút ẩm dành cho gia đình. Điều này khiến bạn khá khó khăn trong việc lựa chọn.

Hiện nay, Eirmai đang là chiếc máy hút ẩm mini được nhiều nhiếp ảnh gia và anh em đam mê chụp ảnh lựa chọn để sử dụng.

– Tích hợp ổ cắm trong máy, gọn nhẹ, tiết kiệm không gian, thuận tiện để sử dụng.

– Vật liệu hút ẩm siêu bền, có thể sử dụng được trên 10 năm.

– Công suất tiêu thụ điện thấp, chỉ 16W, rất tiết kiệm.

– Dễ dàng sử dụng: Chỉ cần sạc từ 1 – 2 tiếng (tùy vào độ ẩm của thiết bị) rồi đặt vào hộp là kín cùng với máy ảnh. Bạn nên sử dụng hộp có dung tích nhỏ dưới 20l để cho hiệu quả hút ẩm tốt nhất. Độ ẩm có thể đạt được trong điều kiện tiêu chuẩn từ 40 – 50%. Đối với các thiết bị số, bạn nên lấy máy ra để cắm điện khi độ ẩm lên trên 60%.

– Đặc biệt, máy hút ẩm mini Eirmai cho chế độ báo ẩm bằng màu sắc. Khi độ ẩm dưới 50% thì các hạt chống ẩm trong máy sẽ chuyển sang màu xanh. Còn khi độ ẩm trên 60% thì hạt sẽ chuyển sang màu hồng. Điều này sẽ giúp bạn biết được khi nào nên tiếp tục sử dụng máy.

Ngoài ra để chống ẩm cho máy ảnh bạn còn có thể sử dụng những cách khác như: dùng hộp chống ẩm, hạt hút ẩm, hay tủ chống ẩm.

Tủ chống ẩm cho máy ảnh
Tủ chống ẩm cho máy ảnh

Tủ chống ẩm:

Không giống như các máy hút ẩm, thiết bị không sử dụng máy nén khí, không quạt gió mà hoạt động theo nguyên lý IC hút ẩm làm lạnh.

Tủ chống ẩm thường có 1 hay 2 khoang, có cánh cửa bằng kính cường lực đảm bảo được không khí không thể vào bên trong và có thể chịu được va đập.

Bên trong được chia làm nhiều khay, độ cao khay có thể điều chỉnh được tùy theo chiều cao của máy ảnh.

Bên ngoài được gắn đồng hồ cảm ứng ẩm và nhiệt độ. Và nút điều chỉnh để bạn có thể cài đặt độ ẩm mà bạn mong muốn.

Cách sử dụng tủ chống ẩm cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần đưa máy ảnh vào và bật công tắc để tủ hoạt động.

Sử dụng hộp và hạt hút ẩm cho máy ảnh
Sử dụng hộp và hạt hút ẩm cho máy ảnh

Hộp hút ẩm:

Hộp hút ẩm thường được mọi người tự chế bằng cách sử dụng một chiếc hộp bằng nhựa có kích thước vừa với máy ảnh, trong hộp là những hạt hút ẩm.

Những hạt này sẽ hút hơi ẩm trong hộp, bảo vệ máy ảnh của bạn. Tuy nhiên, hộp hút ẩm chỉ thích hợp cho máy ảnh có kích thước nhỏ.

Trên đây, là những lý do sử dụng máy hút ẩm mini cho máy ảnh. Và cũng như các cách bảo quản máy ảnh của những người thợ chuyên nghiệp đang áp dụng. Hy vọng, chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *