Điều hòa LG là một trong số thương hiệu được sử dụng nhiều nhất ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên, để biết và hiểu được hết các chức năng của máy thì không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng điều khiển và cách chỉnh máy lạnh LG tiết kiệm điện nhất.

Bạn cũng có thể xem thêm cách sử dụng máy lạnh Panasonic mà chúng tôi đã gửi tới ở những bài trước.

Trước tiên, để sử dụng và điều chỉnh được điều hòa LG thì bạn cần phải nắm được các nút chức năng trên điều khiển. Dưới đây là biểu tượng và các chức năng.

cách chỉnh máy lạnh LG
Các nút và biểu tượng trên điều khiển điều hòa LG

Các biểu tượng và chức năng trên điều khiển điều hòa LG.

Nút 1:  Bật và tắt máy.

Nút 2: LIGHT OFF – Tắt bật đèn trên máy lạnh.

Nút  3: FAN SPEED – Điều chỉnh tốc độ của quạt gió.

Nút 4: COMFORT AIR – Chức năng lọc không khí.

Nút 5: MODE – Chọn các chế độ hoạt động chính của máy lạnh

Nút 6: ENERGY CTL. – Tùy chỉnh công suất hoạt động của máy (chức năng tiết kiệm điện).

Nút 7: TEMP – Tăng giảm nhiệt độ điều hòa.

Nút 8: JET MODE – Chế độ làm lạnh nhanh.

Nút 9: SWING – Điều chỉnh hướng gió.

Nút 10: ROOM TEMP – Hiển thị nhiệt độ phòng.

Nút 11: SET|CANCEL – Đặt hoặc hủy 1 chế độ.

Nút 12: CANCEL – Hủy cài đặt.

Nút 13: FUNC – Nút bật các chức năng.

Nút 14: TIMER – Hẹn giờ bật điều hòa.

Cách sử dụng điều khiển LG

Sau khi đã nắm được biểu tượng cũng như ý nghĩa, chức năng của tầng nút trên điều khiển thì bạn có thể dễ dàng điều chỉnh máy lạnh LG. Như đã nói ở trên, máy lạnh LG có 4 chế độ đó là: Auto, Cool, Dry và Fan.

các chế độ của điều hòa LG
Các chế độ của điều hòa LG

Để có thể chọn các chế độ thì chúng ta cần phải khởi động máy. Bạn nhấn nút On/Off. Tiếp theo, bạn hay nhấn chọn nút MODE để lựa chọn các tính năng:

 • Cool – chế độ làm mát và có biểu tượng hình bông tuyết trên màn hình điều khiển. Khi chọn chế độ này nhiệt độ trong phòng luôn được giữ ổn định ở một mức nhiệt mà bạn đã lựa chọn trên remote. Chế độ này phù hợp với những hôm điều kiện thời tiết bên ngoài nóng lực. Nhưng khi chế độ này tiêu hao rất nhiều điện năng.
 • Dry – Chế độ hút ẩm hay làm khô không khí có biểu tượng hình giọt nước. Vào những ngày thời tiết mưa ẩm kéo dài, trời nồm độ ẩm không khí trong phòng tăng cao. Thì bạn nên lựa chọn bật chế độ này. Nó sẽ giúp làm giảm độ ẩm trong phòng đi một cách đáng kể. Tuy nhiên, nếu vào những ngày độ ẩm cao trên 90% thì bạn nên sử dụng máy hút ẩm không khí chuyên dụng. Thiết bị này sẽ loại bỏ độ ẩm một cách tối ưu hơn rất nhiều so với chế độ dry của điều hòa.
 • Fan – Chế độ quạt gió và có biểu tượng hình cánh quạt. Khi chọn chế độ này thì hệ thống làm lạnh của điều hòa không hoạt động mà chỉ có quạt gió làm việc. Chính vì thế chế độ này khá là tiết kiệm điện. Nhưng vào những ngày nắng nóng thì không nên bật chức năng này.
 • Auto – chế độ tự động có biểu tượng chữ AI trên điều khiển. Đây là chế độ thông minh, khi bạn chọn máy sẽ tự động điều chỉnh cân bằng nhiệt độ trong phòng mà bạn không cần phải sử dụng điều khiển.
 • Heart – chế độ làm ấm. Chức năng này chỉ có ở máy lạnh LG 2 chiều. Chức năng thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ và sử dụng vào mùa đông.

Cách chỉnh máy lạnh LG mát nhất

Để bất được chức năng này bạn nên chọn chế độ đó là “làm lạnh nhanh”. Chức năng này rất hữu ích, tuy nhiên lại khá ít người biết đến và sử dụng. Để sử dụng bạn chỉ cần:

Bước 1: Mở chế độ làm mát (Cool)

Bước 2: Bấm nút Jet Mode trên điều khiển.

Khi chọn chế độ làm mát nhanh sẽ giúp nhiệt độ phòng được giảm xuống nhanh chóng tạo cảm giác mát mẻ tức thì. Nhưng chức năng này tốn khá nhiều điện năng. Bởi hệ thống làm lạnh sẽ phải hoạt động ở tốc độ cao để giúp nhanh chóng đạt được mức nền nhiệt mong muốn. Vì thế khi sử dụng bạn nên chú ý chuyển chế độ sao cho hợp lý.

Chức năng làm lạnh nhanh của điều hòa LG
Chức năng làm lạnh nhanh của điều hòa LG

Trên đây, là những chế độ chính của điều hòa LG. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tính năng khác như: cài đặt hẹn giờ, điều chỉnh hướng gió, bật tắt đèn hiển thị…

Tham khảo: Cách chỉnh máy lạnh Toshiba tăng hiệu quả làm mát nhanh nhất

Cách dùng chế độ tiết kiệm điện điều hòa LG inverter

Hiện nay, rất nhiều hãng đã sử dụng công nghệ inverter – tiết kiệm điện năng trong đó có cả LG. Để sử dụng chế độ này bạn nhấn nút “Energy Ctrl” trên điều khiển. Chế độ này giúp bạn chủ động trong việc kiểm soát điện sử dụng, tiết kiệm điện năng. Khi phòng có ít người thì bạn nên chọn chế độ này. Và có 3 mức để cho bạn lựa chọn sử dụng:

 • Mức 1 : Sử dụng 80% mức công suất.
 • Mức 2 : Sử dụng 60% mức công suất.
 • Mức 3 : Sử dụng 40% mức công suất. Phù hợp cho phòng chỉ có 1 người.

chức năng tiết kiệm điện của điều hòa LG
Chức năng tiết kiệm điện của điều hòa LG

Hướng dẫn sử dụng 1 số tính năng đặc biệt trên điều hòa LG

Nếu bạn để ý kỹ trên điều khiển thì sẽ thấy có nút “FUNC”. Nút này là dùng để bất 1 số chức năng đặc biết của điều hòa như lọc không khí, tạo ion giữ ẩm, tự động làm khô máy lạnh…

Chức năng đặc biệt của điều hòa LG
Chức năng đặc biệt của điều hòa LG

Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh LG tiết kiệm điện

Trong quá trình sử dụng điều hòa, chắc chắn bất kỳ cũng đều mong muốn giảm mức tiêu thụ năng lượng. Việc tiết kiệm tối đa điện năng không chỉ giúp giảm chi phí duy trì hoạt động mà còn kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Dưới đây là một vài cách để sử dụng điều hòa LG tiết kiệm bạn nên nhớ.

 • Hạn chế làm lạnh hoặc ấm phòng quá mức cần thiết vì các tính năng này sẽ gây tiêu tốn điện năng, đồng thời tạo nên những tác động tiêu cực tới sức khỏe của người tiêu dùng. Lời khuyên cho bạn là chỉ nên giữ nhiệt độ phòng ở mức vừa phải. Vào mùa hè, nên duy trì nhiệt độ từ 27 tới 28 độ C.. Vào mùa Đông, mức nhiệt hợp lý là 20 tới 22 độ C.
 • Khi sử dụng điều hòa, bạn cần phải đóng kín cửa sổ và cửa ra vào để tránh tình trạng thoát nhiệt gây lãng phí năng lượng.
 • Thường xuyên vệ sinh phin lọc không khí khoảng 2 tuần một lần sẽ tránh tình trạng phin bị bí, tắc khiến điều hòa vận hành kém hiệu quả và bị ồn.

Điều hòa LG được khá nhiều người tiêu dùng tin cậy sử dụng nhờ thiết kế hoàn hảo và hiệu năng tốt trong tầm giá phải chăng. Trên đây là những chia sẻ chi tiết về sử dụng điều khiển LG, cũng như hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh LG. Hy vọng nó sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Đừng ngại để lại bình luận nếu cần hỗ trợ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *