Khi vệ sinh đôi giày phần khó để tiếp cận nhất chính là bên trong nhất là gần phần mũi giày.  Phần này nếu bị bẩn sẽ gây mùi hôi khó chịu mà bị ẩm ướt khi mang. Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho mọi người cách vệ sinh bên trong giày da nhanh chóng để bảo vệ đôi chân bạn tốt nhất. 

Nguyên nhân khiến bên trong giày da có mùi khó chịu

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc lý do khiến giày da bám mùi trong khi đã cố gắng không để giày bị ẩm ướt. Nguyên nhân gây mùi bên trong giày là bởi: 

Thường xuyên đi một đôi giày 

Các bác sĩ da liễu đã đưa ra lời khuyên một đôi giày không nên sử dụng liên tục từ 4 – 6 lần mà cần vệ sinh ngay. Đó là bởi mồ hôi chân tiết ra tích tụ nên nếu mang giày quá nhiều trong suốt thời gian dài sẽ khiến vi khuẩn có môi trường phát triển. Thế nên giày sẽ có mùi hôi dù đã mới giặt giày không lâu. 

cách vệ sinh bên trong giày da

Chỉ đi 1 đôi giày trong thời gian dài cũng khiến giày có mùi khó chịu

>>> Bạn đang đọc: Cách vệ sinh bên trong giày da nhanh chóng không bám mùi khó chịu tại website: maytaoamcongnghiep.com

Sau mỗi lần mang giày không thay tất 

Đôi tất giống như một lớp bảo vệ cho đôi giày trước sự tấn công của mồ hôi chân. Thế nên khi hoạt động mồ hôi từ bàn chân sẽ thấm vào trong tất chân. Vì thế sau khi thay ra mà không vệ sinh ngay mà sử dụng lại sẽ làm tất bị hôi. Quá trình này xảy ra thường xuyên sẽ làm cho đôi giày của bạn ám mùi khó chịu. 

Đi giày không tất 

Thói quen này sẽ khiến bên trong giày nhanh bẩn hơn. Không chỉ làm giày bị hôi mà chân của bạn còn dễ mắc các bệnh như nấm chân. Trung bình mỗi ngày bàn chân của bạn sẽ tiết ra nửa lít mồ hôi nên không mang tất sẽ khiến bên trong bị bẩn. 

Không làm sạch chân trước khi đi giày 

Chân của bạn sau một ngày dài sẽ tích tụ nhiều loại vi khuẩn gây mùi khó chịu. Thế nhưng chúng chưa đủ để tạo thành mùi khó chịu ngay tức khắc. Việc không vệ sinh chân trước khi mang giày thì chính bạn sẽ là kẻ thù tiếp tay cho vi khuẩn gây mùi rồi đấy. 

Không làm sạch chân trước khi đi giày

Chân không sạch xỏ ngay vào giày cũng khiến bên trong bị bẩn và có mùi 

Hơn nữa giày khi đi mưa chưa được làm khô cẩn thận mà chân lại không làm sạch sẽ càng nhiều vi khuẩn hơn. Có vô vàn lý do khác gây phát sinh vi khuẩn trong đôi giày của bạn.

Có nên giặt giày da không? 

Không giống như những đôi giày vải, giày da tuyệt đối không được giặt bằng nước hoặc dùng khăn ướt lau bên trong hay ngoài đôi giày. Bởi nước rất dễ làm hỏng lớp da giày. Tốt nhất chỉ nên lau sạch những chỗ bám bẩn mà thôi.  

Cách vệ sinh bên trong giày da nhanh chóng không bám mùi khó chịu 

Việc vệ sinh phần bên trong giày da tưởng khó nhưng lại không khó khi sử dụng những phương pháp dưới đây. 

Dùng giấy báo 

Giải pháp tiện lợi và đơn giản nhất là xé nhỏ và vò vụn những mảnh báo rồi nhét vào bên trong của giày. Cứ như thế để qua đêm, sang hôm sau bạn sẽ cảm thấy đôi giày bớt hôi hơn do giấy báo hút mùi và hút ẩm hiệu quả. 

Sử dụng vỏ chanh hay bưởi 

Mỗi khi ăn những trái cây này hãy tận dụng vỏ cắt nhỏ rồi nhét vào phía trong giày giúp khử mùi hôi nhanh chóng. Vì vỏ bưởi và vỏ chanh mang mùi thơm dịu nhẹ lại dễ chịu nên được dùng để tẩy mùi vô cùng hiệu quả. 

Tinh dầu từ vỏ bưởi hay chanh giúp khử mùi hiệu quả

Tinh dầu từ vỏ bưởi hay chanh giúp khử mùi hiệu quả 

Sử dụng phấn rôm trẻ em 

Việc sử dụng phấn rôm đơn giản lại có công dụng hút ẩm và khử mùi hiệu quả. Người dùng chỉ cần rắc đều phấn rôm ở bề mặt bên trong giày rồi chờ khoảng 2 tiếng để nó phát huy công dụng. Tiếp theo đổ hết phấn rôm ra ngoài rồi lau lại bằng khăn khô. 

Mua bình xịt khử mùi 

Ngày nay tại các cửa hàng giày tây trang bị những bình xịt khử mùi hôi cho giày. Sản phẩm dễ dàng mua được ở bất cứ cửa hàng giày da nào. Dùng bình xịt khử mùi mặt trong của giày là hoàn toàn hợp lý lại triệt tiêu mùi nhanh chóng. 

Những vấn đề cần tránh trong quá trình làm sạch đôi giày 

Da chính là chất liệu mang vẻ đẹp thời trang rất riêng biệt nên khi bảo quản cần áp dụng những cách riêng để đảm bảo được độ bền đẹp. Trong quá trình làm sạch đôi giày cần tránh những vấn đề sau đây: 

  • Không giặt giày da bằng nước hay ngâm nước vì như thế sẽ mất dưỡng chất ở bề mặt da. Như thế sẽ làm giày bị khô, cứng gây mất thẩm mỹ cũng như khó mang hơn. 

vấn đề cần tránh trong quá trình làm sạch đôi giày 

Chỉ nên dùng bàn chải để chà chứ không nên giặt bằng nước 

  • Da bò cũng có tính chất tương tự như da người. Thế nên tuyệt đối không được phơi nắng hay sấy khô gần lửa vì sẽ khiến da giày nhăn nheo và co rúm. 
  • Không được dùng bàn chải hay vật dụng có bề mặt cứng hay nhọn để tiếp xúc với giày da. Như thế dễ dàng làm mất đi lớp da mỏng ở bên ngoài chất liệu. Tốt nhất nên dùng dụng cụ chuyên dụng chà nhẹ lên giày để đánh bay vết bẩn. Điều kiện tốt hơn thì nên sắm cho mình một chiếc máy đánh giày sẽ rút ngắn thời gian làm sạch. 

Trên đây là cách vệ sinh bên trong giày da nhanh chóng không bám mùi khó chịu mà mọi người cần phải biết để áp dụng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giữ cho đôi giày của bạn sạch sẽ không bám mùi. 

>> Bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *