Nghe và thường xuyên nhắc đến add trên mạng xã hội, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu add là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu add là gì trên Facebook, Zalo. Đồng thời, điểm qua cách sử dụng các thuật ngữ khác cũng được sử dung phổ biến trên các trang mạng xã hội hiện nay nhé.

Cụm từ Add là gì?

Tùy từng trường hợp, Add là gì sẽ được hiểu theo các nghĩa khác nhau như sau. Cụ thể như sau:

Add là gì trong tiếng Anh? 

Add là động từ trong tiếng Anh có nghĩa là “thêm vào” hoặc “tăng lê”. Đây là hành động tổ hợp, kết hợp thứ gì đó vào để tăng kích thước, khối lượng, số lượng… nhằm thay đổi tổng thể. 

Ví dụ về Add là gì trong tiếng Anh
Ví dụ về Add là gì trong tiếng Anh

Ví dụ:

  • If the coffee is bitter, add a little sugar (Nếu cà phê đắng, hãy thêm 1 chút đường).
  • If you add 5 and 11, you get 16. (Nếu bạn cộng 5 với 11, bạn sẽ được 16).

Bên cạnh đó, khi nhắc đến add là gì, một số người có thể nghĩ đây là từ viết tắt của Address có nghĩa là địa chỉ. Một ví dụ rất dễ hiểu là khi mua hàng online, bạn cần cung cấp địa chỉ nhà. Trong trường hợp này, add chính là địa chỉ (address) nơi mà bạn muốn nhận hàng. 

Add là gì trên facebook?

Trên Facebook, “Add” thường được sử dụng trong ngữ cảnh của việc kết bạn. Khi bạn sử dụng tính năng “Add” trên Facebook, bạn có thể gửi lời mời kết bạn đến người khác. Điều này có nghĩa là bạn muốn thêm họ vào danh sách bạn bè của mình trên mạng xã hội này. Khi người đó chấp nhận lời mời của bạn, họ sẽ được thêm vào danh sách bạn bè của bạn, và bạn có thể xem thông tin cá nhân của họ, chia sẻ bài viết, hoặc tương tác khác trên Facebook.

Add là gì, tại sao thường được nhắc đến trên các trang mạng xã hội?
Add là gì, tại sao thường được nhắc đến trên các trang mạng xã hội?

Bên cạnh đó, add cũng được sử dụng với nhiều từ khác nhau trên mạng xã hội. Ví dụ như add nick/ acc (nickname/account). Hai từ này đều có nghĩa là kết bạn, thêm vào danh sách bạn bè. 

Khi sử dụng trong ngữ cảnh của các nhóm, hội,… “Add là gì” chỉ việc mời/thêm ai đó vào một nhóm hoặc hội mà bạn đã có mặt hoặc tham gia trước đó.

Add là gì trên Zalo?

Thêm người trong cuộc trò chuyện nhóm trên Zalo - Add là gì
Thêm người trong cuộc trò chuyện nhóm trên Zalo – Add là gì

Tương tự, add là gì trên Zalo cũng có nghĩa là thêm bạn, thêm thành viên. Mỗi nhóm trên Zalo được tạo và quản lý rất dễ dàng bằng cách tạo nhóm và thêm các thành viên vào đó để họ có thể trò chuyện, trao đổi với nhau.

Khi một người muốn tham gia vào nhóm để thảo luận, chỉ cần một trong những thành viên đã có trong nhóm thêm họ vào, hoặc nếu muốn thêm thành viên mới thì có thể nhấn vào nút thêm người và thực hiện thao tác “add” họ vào nhóm.

Mức độ sử dụng Add là gì?

Add được sử dụng khá phổ biến tại nhiều trang mạng xã hội khác nhau. Nó được dùng trong các trang mạng có độ phổ biến rộng (Facebook, Zalo, Twitter,…). Add dùng khi 1 người có nhu cầu được thêm vào danh sách bạn bè của bạn hoặc bạn chấp nhận cho ai đó trở thành bạn bè của mình.

Add friend là cách để giúp người dùng có thể mở rộng danh sách bạn bè
Add friend là cách để giúp người dùng có thể mở rộng danh sách bạn bè

Add có tính năng cần thiết trong hầu hết các trang mạng xã hội hiện nay, là cách để kết nối bạn bè. Thậm chí bạn cũng có thể trò chuyện, làm quen với nhau ngay cả khi chưa từng gặp mặt hay quen biết nhau trước đó.

Trên thực tế, thay vì các lời đề nghị dài dòng, chúng ta chỉ cần nói “Add mình nhé!” là đủ truyền đạt ý muốn một cách dễ hiểu nhất. Những người trẻ tuổi thì có thể dễ dàng hiểu add là gì hoặc các thuật ngữ ngắn gọn khác. Add và các cụm từ viết tắt khác cũng được sử dụng ngày càng phổ biến và còn được ứng dụng trong cả đời sống hàng ngày.

Cách để có thể tìm kiếm và add bạn bè trên Facebook

Hiện nay, có rất nhiều cách để tìm kiếm và thêm bạn bè trên Facebook mà bạn có thể áp dụng. Mỗi người có cách tiếp cận, tìm kiếm bạn bè khác nhau và để biết cách mở rộng danh sách bạn bè bằng cách add là gì, bạn hãy thử 1 trong 3 cách dưới đây:

Add bạn bè bằng tên của Facebook

Để tìm kiếm và thêm ai đó làm bạn bè của mình, bạn chỉ cần nhấp chuột vào ô trống tìm kiếm ở trên cùng bên trái giao diện. Nhập tên của người bạn mà bạn đang muốn add. Lúc này, Facebook sẽ cung cấp một số kết quả tìm kiếm trùng khớp với tìm kiếm bạn vừa gõ.

Kéo xuống và tìm đúng người bạn mình muốn add và nhấn nút “ADD FRIEND” (hoặc “THÊM BẠN BÈ”). Sau đó, bạn chỉ cần đợi người đó phản hồi lại lời mời của mình mà thôi.

Cách thêm bạn bè qua danh bạ Facebook – add là gì

Việc sử dụng smartphone cũng rất hữu ích để tìm kiếm bạn bè qua những số điện thoại được lưu trong danh bạ. Facebook thường đưa ra các gợi ý bạn bè mà số điện thoại trong danh bạ cũng là số điện thoại dùng để đăng ký một tài khoản nào đó. Vì thế, bạn có thể đồng ý với việc đồng bộ danh bạ với FaceBook để tự động add thêm những người có sẵn trong danh bạ điện thoại của mình nhé!

Thêm bạn bè với các gợi ý từ Facebook - add là gì
Thêm bạn bè với các gợi ý từ Facebook – add là gì

Thêm bạn bè Facebook theo thông tin cá nhân của tài khoản

Cách gõ và tìm kiếm theo tên sẽ không khả thi nếu như Acc Facebook đó quá phổ thông vì sẽ có nhiều kết quả tìm kiếm xuất hiện. Bởi vậy, bạn có thể sử dụng cách tìm kiếm theo thông tin cá nhân như số điện thoại, email,… để có thể sàng lọc và tìm kiếm chính xác đối tượng cần add.

Thêm bạn bè theo gợi ý của Facebook

FaceBook cũng thường xuyên đưa ra các gợi ý để giúp người dùng của mình có thể tìm kiếm được những người bạn “có thể quen”. Với tính năng “Những người bạn có thể biết” thì FaceBook sẽ giới thiệu một số nick FaceBook gần địa chỉ của bạn, có bạn bè chung… để mọi người có thể tìm thấy và kết nối với nhau dễ dàng hơn.

Nên hay không kết nhiều bạn bè trên các mạng xã hội?

Add là gì, add bạn bè Facebook, Zalo, Instagram… có lợi hay hại, hãy cùng phân tích nhanh chóng với chúng tôi nhé!

Ưu điểm khi add thật nhiều

Để trả lời được câu hỏi có nên kết bạn thật nhiều hay không, hãy cùng xem những mặt lợi mà vấn đề này mang lại:

  • Người dùng Facebook sẽ có thêm “tai mắt” để cập nhật các thông tin, hiểu rõ hơn các câu chuyện, vấn đề đang theo dõi hoặc chia sẻ.
  • Nhiều bạn bè sẽ có lợi khi bạn cần thu thập nhiều ý kiến đóng góp, góp ý với một vấn đề nào đó (có thể phục vụ cho công việc hoặc học tập…)
  • Những người kinh doanh cần có số lượng bạn bè, người theo dõi lớn để có thể tăng tương tác, tiếp cận khách hàng tốt hơn, tăng khả năng bán được hàng…
Người nổi tiếng hoặc những người bán hàng online thường có nhiều bạn bè hoặc người theo dõi
Người nổi tiếng hoặc những người bán hàng online thường có nhiều bạn bè hoặc người theo dõi

Một số hạn chế khi add là gì? Có nên add friend tràn lan

FaceBook cho phép người dùng có thể liên kết với mọi người, kể cả những người xa lạ và không phân biệt người tốt và người xấu. Vì thế, người dùng cần cẩn trọng trước khi add friend với bất kỳ ai để không bị ảnh hưởng xấu hoặc tránh các trường hợp lừa đảo, gây thiệt hại cho bản thân.

Một số thuật ngữ khác thường gặp trên các trang mạng xã hội

Không chỉ có Add, tại các trang mạng xã hội hiện nay sẽ có thêm rất nhiều các thuật ngữ, từ viết tắt. Ngoài nắm được add là gì, bạn hãy cùng bỏ túi thêm một số thuật ngữ được dùng phổ biến trên Facebook, Zalo, Instagram… như:

Thuật ngữ

Ý nghĩa

Acc

Là viết tắt của Account – tài khoản Facebook

Ad

Viết tắt của Admin – người quản lý của một hoặc nhiều page/group nào đó

Avt/Ava

Viết tắt của Avatar – ảnh đại diện đầu trang Facebook cá nhân hoặc doanh nghiệp

Cmt

Viết tắt của Comment – các bình luận dưới ảnh, bài đăng bất kỳ

Rep

Viết tắt của Reply – trả lời hoặc phản hồi tin nhắn, lời mời kết bạn,…

Pm

Viết tắt của Personal Message –  tin nhắn cá nhân của người này với người khác

Ib

Viết tắt của Inbox – gửi tin nhắn riêng

Mem

Viết tắt của Member – thành viên trong nhóm nào đó

Tag

Đây là phần đánh dấu 1 người hoặc 1 cụm từ, 1 sự việc… trong phần bài đăng hoặc trong bình luận. Tag có thể hiểu là cách gắn thẻ ai đó, thông báo rằng họ cũng xuất hiện trong status hoặc ảnh của bạn.

(Y)

Viết tắt của biểu tượng nút Like

Add

Thêm bạn bè

Kết luận

Vừa rồi, chúng tôi cũng đã giúp bạn tìm hiểu về add là gì cũng như cách để có thể add bạn bè trên FaceBook dễ dàng. Hy vọng chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn, mọi ý kiến đóng góp hoặc câu hỏi cho maytaoamcongnghiep, bạn hãy để lại dưới phần cmt của bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *