Inch là đơn vị đo vô cùng quen thuộc dùng để gọi kích thước của màn hình tivi, laptop, máy tính,… Vậy các bạn có biết số 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, km,… không? Ở bài viết này, maytaoamcongnghiep.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đơn vị này cũng như cách quy đổi sang các đơn vị đo lường phổ biến khác.

1 inch bằng bao nhiêu cm
Giải đáp 1 inch bằng bao nhiêu cm?

Inch là gì?

Inch là tên của đơn vị đo chiều dài trong một số hệ thống đo lường khác nhau, gồm Hệ đo lường Mỹ và Hệ đo lường Anh. Nên nó được sử dụng chủ yếu ở Anh, Mỹ, Canada,…

Tại Việt Nam, chiều cao của một người sẽ được đo và tính theo đơn vị cm hoặc m, nhưng ở các quốc gia trên thì sẽ tính bằng inch và feet.

1 Inch bằng bao nhiêu cm, mn, m, km, feet,… ?

Để thực hiện việc quy đổi inch sang cm, m, mn,… hoặc các đơn vị đo khác thì các bạn có thể dựa theo những thông tin sau:

1 inch bằng bao nhiêu cm?

Câu trả lời cho câu hỏi “Đơn vị 1 inch bằng bao nhiêu cm?” là 1 inch = 2.56cm. Như vậy, để đổi inch sang cm thì các bạn chỉ cần nhân số inch với 2.54 là được.

Vậy 1 inch bằng bao nhiêu cm vuông? – Theo công thức trên thì ta có: cm² =in²/0.15500

VD: 3 inch đổi sang cm sẽ là: 3 inch = 3 * 2.54 = 7.62cm

bảng 1 inch bằng bao nhiêu cm
Bảng 1 inch bằng bao nhiêu cm

1 inch bằng bao nhiêu mét?

Ngoài câu hỏi tính 1 inch bằng bao nhiêu cm thì cũng nhiều người thắc mắc khi quy đổi ra đơn vị m là bao nhiêu. Theo quy ước thì: 1 inch =  0,0254 m

Do vậy, khi muốn đổi với số inch lớn hơn ra đơn vị mét thì người ta sẽ tính theo công thức:

Số mét = n*số inch=n*0,0254

VD: Đổi 6 inch ra mét thì được bao nhiêu? 

Dựa theo cách tính trên thì: Số mét = 6*0,0254= 0,1524 (m).

1 inch bằng bao nhiêu mm?

Sau đơn vị mét sẽ là đơn vị milimet, cách tính chính xác nhất và được công nhận đó là: 1 inch = 25,4 mm. Dựa vào thông tin này thì các bạn cũng có thể dễ dàng tính được ở các số lượng inch ra milimet lớn hơn theo công thức: 

Số milimet = n*số inch=n*25,4

1 inch bằng bao nhiêu Feet?

1 inch bằng bao nhiêu feet
1 inch bằng bao nhiêu feet?

Feet hay Foot là đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến tại Mỹ, Anh. Feet được viết tắt là ft và bằng ⅓ thước Anh, bằng khoảng 1/4 – 1/3 của mét, còn khi chia nhỏ sẽ thành 12 inch. Nên:

1 inch = 0,0833 feet

1 inch bằng bao nhiêu pixel?

Ngoài việc đổi ra các đơn vị đo lường trên thì chúng ta còn có cách đổi inch ra pixel. Đây là đơn vị được sử dụng để đo độ phân giải hiển thị trong ảnh kỹ thuật số hoặc photoshop. 

Pixel là đơn vị đo cơ bản nhất để tạo nên bức ảnh kỹ thuật số chuẩn, đẹp, đúng tỷ lệ. Pixel tương đương với 1 điểm ảnh và có kích thước vào khoảng 0.26×0.35mm, còn khi quy đổi từ inch ra pixel sẽ là: 

1 inch = 96 pixel

1 inch bằng bao nhiêu Yard?

Yard là đơn vị đo chiều dài trong hệ đo lường của Mỹ và Anh. Kích thước mà Yard đại diện có thể thay đổi theo từng hệ đo lường khác. Yard được sử dụng phổ biến nhất đó là Yard quốc tế, với quy chuẩn bằng 0.9144 mét. Theo quy chuẩn quốc tế: 

1 inch = 0,0277777778 yard

Hướng dẫn cách đổi Inch ra cm nhanh nhất

Nếu như bạn không thể nhớ được chính xác 1 inch bằng bao nhiêu cm thì bạn cũng có thể hoàn toàn quy đổi được bằng một số cách cực nhanh sau:

Dùng Google để đổi inch sang cm

Nếu bạn cần quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm hay các đơn vị đo lường khác thì bạn có thể dùng Google. Cách làm này cực kỳ đơn giản:

quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm
Đổi inch ra cm bằng google cực nhanh
  • Bước 1: Bạn có thể dùng PC, laptop, điện thoại có kết nối internet và truy cập vào trình duyệt Web.
  • Bước 2: Gõ theo từ khóa mà bạn muốn đổi VD như:  “1 inch to cm”, “1 inch to mm”, “24 inch to cm”,… và các bạn có thể thay đổi các con số này có thể theo ý muốn của bạn. Lúc này, trên màn hình sẽ trả về kết quả theo tìm kiếm của bạn.

Dùng công cụ ConvertWorl

Ngoài cách sử dụng Google thì các bạn cũng có thể thực hiện cách đổi từ inch ra cm bằng công cụ ConvertWorl.

đơn vị 1 inch bằng bao nhiêu cm
Các bước đổi inch ra cm bằng ConvertWorl
  • Bước 1: Truy cập vào website của ConvertWorl theo đường link sau: www.convertworld.com/vi
  • Bước 2: Chọn mục chiều dài, kích thước
  • Bước 3: Lựa chọn đơn vị ban đầu là inch, và đơn vị muốn chuyển là mm/ cm/ m,….

Dùng word

Để quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm trong word thì các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

1 inch bằng bao nhiêu cm trong word
Đổi inch ra cm bằng Word
  • Bước 1: Mở Word —> File
  • Bước 2: Chọn Options, lưu ý đối với 1 vài loại máy sẽ hiện ra More và khi bấm vào đó thì mới tìm thấy được Options —> Chọn Options.
  • Bước 3: Hộp thoại Word Options xuất hiện —> Chọn Advanced và kéo xuống mục Display, ở phần Show measurements in units of chúng ta sẽ chọn Centimeters.

Ứng dụng và ý nghĩa của đơn vị Inch 

Về ý nghĩa, Inch chủ yếu được sử dụng để thể hiện kích thước của sản phẩm các thiết bị điện tử. Nó giúp người mua biết được kích thước chính xác của nó là bao nhiêu, nhỏ hay to,… Bên cạnh đó, nếu mua thiết bị có số inch càng lớn thì giá thành của sản phẩm, thiết bị đó cũng sẽ càng cao.

1 inch bằng bao nhiêu cm thiết bị điện tử
Inch được sử dụng làm đơn vị đo rất nhiều cho các thiết bị điện tử

Đối với tivi, bạn sẽ thấy có nhiều loại tivi có inch khác nhau như 55 inch, 49 inch, 40 inch, 32 inch,… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện của mình mà bạn có thể lựa chọn loại tivi phù hợp. Ngoài ra, việc nắm rõ các thông tin này cũng giúp quá trình sửa chữa tivi đạt hiệu quả tốt hơn.

Đối với laptop, máy tính cũng có nhiều loại như 11inch, 12 inch, 13 inch, 14 inch, 15.6 inch,… Ngoài ra còn có các loại màn hình ipad, điện thoại cũng đều sử dụng đơn vị inch để quy đổi ra kích thước.

Chắc hẳn với những thông tin trên đã giúp các bạn biết được 1 inch bằng bao nhiêu cm rồi phải không. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé, và cũng đừng quên ghé thăm website của maytaoamcongnghiep.com để khám phá và cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *