Máy hủy tài liệu là dòng sản phẩm dùng để cắt hủy tài liệu thành những mảnh vụn nhằm mục đích bảo mật thông tin nội bộ cho doanh nghiệp. Thiết bị này được sử dụng rất nhiều trong các công ty, khu văn phòng. Tuy nhiên rất ít người biết máy hủy giấy tiếng anh là gì? Phân loại và đặc điểm của máy ra sao? Vậy nên bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về loại thiết bị văn phòng này nhé!

Máy hủy giấy tiếng anh là gì?

Máy hủy giấy tiếng anh là gì? chính là câu hỏi có ít người biết được đáp án chính xác nếu không tìm hiểu. Máy hủy tài liệu có tên tiếng Anh là Paper Shredder. 

máy hủy tài liệu tiếng anh là gì
Tìm hiểu về máy hủy tài liệu tiếng anh là gì?

Chiếc máy hủy giấy đầu tiên được ra mắt được thiết kế bởi Abbott Augustus Low ( 1844 – 1912 ) vào năm 1908. Tuy nhiên vào thời gian này, thiết bị vẫn còn đơn sơ, chưa hoàn thiện. Mãi cho tới năm 1936 thì chiếc máy hủy tài liệu đầu tiên này mới được hoàn thiện đầy đủ bởi Adolf Ehinger. Ngay sau đó, ông đã cho ra mắt sản phẩm của mình với những cơ quan chính phủ và từ đó Công ty của ông đã trở thành nhà máy sản xuất máy hủy tài liệu tiên phong trên thế giới.

Máy hủy tài liệu là một thiết bị cơ học có cấu tạo từ những bộ phận sau: Dao cắt, lưỡi dao, bánh răng, đầu máy và thùng chứa,… Những lưỡi dao này được sắp xếp, thiết kế xen kẽ với nhau. Khi người dùng bỏ giấy vào cửa hủy và khởi động máy thì motor sẽ bắt đầu hoạt động. Khi motor hoạt động sẽ cuốn giấy vào những lưỡi dao và được cắt thành các mảnh vụn hoặc sợi. Không chỉ có thể hủy được giấy mà thiết bị này còn hủy được thẻ tín dụng, đĩa CD, card visit, ghim kẹp,…

Phân loại máy hủy giấy phổ biến nhất hiện nay

Sau khi tìm hiểu máy hủy giấy tiếng anh là gì ở phần trước, trong phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại máy đang được bán phổ biến nhất hiện nay. Dựa vào kiểu hủy mà chúng ta có 3 loại máy hủy tài liệu như sau:

Phân loại máy hủy giấy
Dựa vào kiểu hủy để phân loại máy hủy giấy
  • Máy hủy giấy dạng sợi (tên tiếng Anh là Strip – cut paper shredder): Đây là loại máy hủy có khả năng cắt giấy thành những sợi dài nhỏ. Trung bình mỗi tờ giấy A4 sẽ được cắt thành 15 – 20 sợi. Dòng máy này có những lưỡi dao được đặt song song với nhau ở trên cùng một khung thép. Những tài liệu chứa các thông tin không quan trọng thì có thể dùng máy này để tiết kiệm chi phí.
  • Máy hủy giấy dạng vụn (cross – cut paper shredder): Đây là dòng máy hủy tài liệu có thể cắt giấy thành những mảnh vụn. Những lưỡi dao của loại máy này được đặt chéo nhau và vận hành đồng nhất để những mảnh vụn được đều nhau. Loại máy hủy này có độ bảo mật thông tin tốt hơn so với máy hủy sợi bên trên. 
  • Máy hủy giấy siêu vụn (microcut paper shredder): Thiết bị này là dạng máy nâng cấp từ dòng máy hủy vụn. Với khả năng cắt giấy thành những mảnh siêu nhỏ nên có tính bảo mật thông tin cao nhất trong các loại máy hủy tài liệu.

Như vậy, trên thị trường có rất nhiều loại máy hủy tài liệu được sản xuất để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Để mua được thiết bị phù hợp, các bạn cần phải xác định rõ nhu cầu của mình trước nhé!

>>> Tham khảo thêm nhiều mẫu máy huỷ tài liệu đa dạng đến từ các thương hiệu nổi tiếng tại: https://yenphat.vn/may-huy-tai-lieu.html để có những lựa chọn thích hợp

Hướng dẫn chọn mua máy hủy tài liệu phù hợp và chất lượng

Nhiều người gặp khó khăn khi đi mua máy hủy giấy cho văn phòng bởi họ không có kinh nghiệm. Để các bạn dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những tiêu chí cần quan tâm để chọn được loại máy hủy tài liệu ưng ý nhất.

Hướng dẫn chọn mua máy hủy tài liệu
Làm sao để chọn được máy hủy tài liệu chất lượng, phù hợp với nhu cầu?

Mức độ bảo mật thông tin

Các bạn cần xác định rõ xem các loại tài liệu cần hủy có chứa các thông tin cần bảo mật tuyệt đối không trước khi mua máy. Nếu cần bảo mật cao thì nên chọn các dòng máy hủy vụn và hủy siêu vụn. Còn thông tin không quan trọng thì nên chọn máy hủy dạng sợi để có thể tiết kiệm được chi phí.

Không gian đặt để máy

Một yếu tố nữa ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của nhiều người, đó là diện tích của nơi đặt để máy. Nếu không gian nhỏ thì các bạn nên chọn mua máy mini để không gây vướng víu cho những người khác khi sử dụng máy. Còn không gian lớn thì các bạn có thể chọn được nhiều loại máy hơn.

Chất liệu của tài liệu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy hủy giấy ngoài cắt hủy giấy tờ còn hủy được các loại chất liệu khác như thể ngân hàng, đĩa CD, ghim kẹp, ghim bấm,… Vậy nên việc xác định rõ chất liệu sẽ giúp các bạn mua được loại máy phù hợp nhất.

Nếu chỉ hủy nguyên giấy tờ thì các bạn chọn loại máy đơn năng để tiết kiệm được chi phí. Còn cần hủy nhiều chất liệu khác thì nên chọn máy đa năng để tiện lợi nhất cho công việc.

Số lượng tài liệu cần hủy

Theo các chuyên gia hàng đầu khuyến cáo, để máy hủy giấy có tuổi thọ bền lâu thì các bạn cần phải chọn loại máy có công suất hủy cao hơn so với nhu cầu. Vậy nên khi đi chọn mua máy các bạn cần phải xác định rõ trước để chọn được máy phù hợp nhất.

Chi phí mua máy

Nếu các bạn có chi phí ít thì có thể chọn những dòng máy mini đơn chức năng hoặc chọn dòng máy bám sát với nhu cầu nhất. Còn nếu dư dả thì có thể chọn máy đa chức năng, có công suất lớn cho tiện lợi.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về máy hủy giấy tiếng anh là gì? Phân loại và đặc điểm của máy hủy giấy ra sao? Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích để các bạn hiểu rõ hơn về loại thiết bị văn phòng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *