Electronic là gì? Electronic là thuật ngữ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên nhiều người chưa thực sự hiểu rõ electronic nghĩa là gì? Cách sử dụng như thế nào? Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản về Electronic, cùng theo dõi nhé!

Electronic là gì?

Electronic là thuật ngữ dùng để chỉ những thiết bị hoạt động bằng điện, thường là trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, điện tử và điện tử tiêu dùng. Các thiết bị điện tử này bao gồm máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng, máy ảnh kỹ thuật số, máy nghe nhạc, TV, đèn LED,… Và đều có đặc điểm chung là sử dụng nguồn điện để thực hiện các chức năng và xử lý thông tin.

Electronic là tên gọi tiếng anh lên quan tới điện tử
Trong tiếng Anh, Electronic có nghĩa là thuộc về hoặc liên quan đến điện tử

Dưới đây là một số ví dụ về từ Electronic là gì:

 • Electronics (Điện tử): Những thiết bị điện tử phổ biến gồm: Máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng. Các linh kiện điện tử như transistor, vi mạch và resistor được sử dụng trong việc xây dựng các mạch điện.
 • E-commerce (Thương mại điện tử): Mua sắm trên các trang web trực tuyến như Amazon, Shopee, Tiki,… Hoặc thanh toán điện tử thông qua các cổng thanh toán trực tuyến như PayPal hoặc Visa/Mastercard.
 • Electronic media (Truyền thông điện tử): Xem phim qua truyền hình cáp hoặc dịch vụ phát trực tuyến như Netflix. Nghe nhạc số từ các dịch vụ như Spotify hoặc Apple Music.
 • Electronic signature (Chữ ký điện tử): Gửi, ký kết các tài liệu hợp đồng qua email hoặc các nền tảng chữ ký điện tử như DocuSign. Hoặc ác minh danh tính trong các giao dịch trực tuyến bằng chữ ký điện tử.
 • Electronic books (Sách điện tử): Đọc sách, đọc sách, nghe truyện, xem truyện tranh online trên các website sách điện tử như Kindle hoặc iBooks. Tải xuống và truy cập các tài liệu học tập điện tử từ các nền tảng như Google Books hoặc Amazon Kindle Store.
 • Electronic record (Hồ sơ điện tử): Lưu trữ và quản lý hồ sơ bệnh án trong các hệ thống y tế điện tử. Gửi và nhận các văn bản quan trọng thông qua email hoặc dịch vụ lưu trữ điện tử như Google Drive hay Dropbox.

Electronic nghĩa là gì trong các lĩnh vực

Trong từng chuyên ngành và lĩnh vực cụ thể, thuật ngữ Electronic sẽ mang ý nghĩa khác nhau:

Electronic có nhiều ý nghĩa khác nhau
Trong từng lĩnh vực cụ thể, từ Electronic sẽ mang ý nghĩa khác nhau

Công nghệ

Trong lĩnh vực công nghệ, Electronic đề cập đến việc sử dụng và nghiên cứu các linh kiện và thiết bị điện tử nhằm đáp ứng tốt nhu cầu thông tin và xử lý trong các hệ thống điện tử phức tạp.

Viễn thông

Đối với lĩnh vực viễn thông, Electronic có liên quan đến phát triển, thiết kế và vận hành các thiết bị điện tử như máy bộ đàm, điện thoại di động, modem và các hệ thống truyền thông không dây khác.

Âm nhạc

Trong lĩnh vực âm nhạc, Electronic là gì ám chỉ việc sử dụng thiết bị và công nghệ điện tử để tạo ra âm thanh và âm nhạc, bao gồm các thiết bị như synthesizer, mixer và bộ điều khiển âm thanh,…

Y tế

Electronic trong y tế có liên quan đến việc sử dụng các thiết bị và công nghệ điện tử để giúp chẩn đoán, điều trị và quản lý thông tin y tế. Bao gồm các thiết bị như máy xạ trị, máy đo huyết áp tự động và hệ thống hồ sơ y tế điện tử.

Công nghiệp

Đối với các ngành công nghiệp, Electronic dùng để chỉ việc sử dụng và áp dụng công nghệ điện tử để tối ưu hóa quá trình sản xuất và quản lý trong các ngành công nghiệp, bao gồm các hệ thống tự động hóa và điều khiển.

Có thể thấy rằng thuật ngữ Electronic có ý nghĩa khác nhau trong từng lĩnh vực, tùy thuộc vào ngữ cảnh và ngành nghề cụ thể. Điều đó thể hiện vai trò quan trọng và ảnh hưởng của công nghệ điện tử trong cuộc sống hàng ngày.

Cách sử dụng từ Electronic trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, từ Electronic là gì được sử dụng như sau:

Electronic và cách sử dụng từ ngữ này
Cách sử dụng thuật ngữ Electronic trong tiếng Anh
 • Electronic là tính từ (Adjective): Electronic devices (thiết bị điện tử), Electronic music (âm nhạc điện tử), Electronic circuit (mạch điện tử), Electronic communication (truyền thông điện tử).
 • Electronic là danh từ (Noun): Electronics (lĩnh vực điện tử), Consumer electronics (điện tử tiêu dùng), Electronic engineer (kỹ sư điện tử).
 • Electronic là trạng từ (Adverb): Electronically (bằng phương pháp điện tử).

Ví dụ về việc sử dụng Electronic trong câu tiếng Anh:

 • Electronic dance music sounds very catchy. (Nhạc dance điện tử nghe rất hấp dẫn).
 • He studied at university, majoring in electronic engineering(Anh ấy học đại học, ngành kỹ thuật điện tử.)
 • The store sells a wide range of consumer electronics. (Cửa hàng đó có bán một loạt các sản phẩm điện tử tiêu dùng.)

Trên đây là những thông tin giúp các bạn hiểu rõ hơn Electronic là gì cũng như cách sử dụng thuật ngữ này trong tiếng Anh. Có thể thấy rằng ý nghĩa của từ Electronic khá rộng và được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống hiện đại.

>>> Xem thêm bài viết: Ethic Là Gì? Quy Tắc Sử Dụng Từ Ethic Trong Câu Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *