Khi mùa nóng đến, sau khi chọn cho mình một chiếc điều hòa Samsung ưng ý thì những băn khoăn là làm sao để sử dụng một cách tiết kiệm điện nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng remote và cách chỉnh máy lạnh Samsung tiết kiệm điện nhất. Mời bạn tham khảo

Tìm hiểu các chế độ làm mát của điều hòa Samsung

Mỗi một chế độ của điều hòa sẽ có một công dụng làm mát riêng. Chính vì thế bạn cần phải nắm được những chế độ này để sử dụng cho từng trường hợp cụ thể. Việc sử dụng các chức năng cho từng các mục đích tương ứng, chính là cách để tiết kiệm điện hiệu quả nhất. Ở điều hòa Samsung sẽ có các chế độ, chức năng làm mát như sau:

các chế độ trên điều hòa SamSung
Tìm hiểu các chế độ điều hòa để khai thác hiệu quả hơn

Chế độ tự động

Hầu hết, các dòng máy lạnh Samsung đều được trang bị cảm biến nhiệt độ thông minh. Nên khi kích hoạt chế độ này máy sẽ tự động cài đặt nhiệt độ, mức quạt để làm mát phòng mà không cần sự can thiệp của con người.

Chế độ Cool làm mát

Ở chế độ này dàn lạnh sẽ hoạt động nhiều hơn nhằm đẩy không khí nóng ra bên ngoài. Chế độ này thích hợp sử dụng vào những ngày hè oi bức, nhiệt độ tăng cao.

Chế độ lạnh khô Dry

Khi điều hòa được kích hoạt chế độ này sẽ thì dàn lạnh trong máy hầu như sẽ không hoạt động. Mà thay vào đó hệ thống quạt gió sẽ thổi ra để làm khô không khí. Chế độ này phù hợp với điều kiện thời tiết những ngày nồm ẩm ở miền bắc. Nhưng vào những ngày độ ẩm cao thì chế độ này của điều hòa không xử lý được hết. Lúc đó bạn nên sử dụng máy hút ẩm chuyên dụng để loại bỏ độ ẩm trong phòng hiệu quả hơn.

Tham khảo Máy hút ẩm hãng nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy hút ẩm gia đình có thể kể tên như Fujie, Edison, Aikyo… hay máy nội địa của Nhật. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn.

Chế độ sưởi

Chế độ sưởi này chỉ được trang bị trên điều hòa 2 chiều. Thay vì phả hơi mát như chế độ cool thì chế độ sưởi điều hòa sẽ tạo ra hơi nóng để làm ấm căn phòng. Chế độ này thường được sử dụng vào mùa đông.

Chế độ ngủ

Đây là chế độ dành cho ban đêm giúp người sử dụng có giấc ngủ ngon hơn với 3 giai đoạn, 3 chế độ quạt khác nhau được tự động cài đặt trong vòng 8 tiếng khi ngủ.

  • Đầu tiên đó chính là chế độ ngủ. Với lượng hơi mát được phả ra nhiều hơn. Mức này giúp hạ nhiệt độ từ từ khiến cho mọi người dễ đi vào giấc ngủ hơn.
  • Tiếp đến là chế độ ngủ ngon. Giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn khi điều hòa giảm tốc độ quạt và tăng dần nhiệt độ.
  • Cuối cùng là chế độ giúp tỉnh giấc sảng khoái. Bằng cách tạo ra luồng không khí dễ chịu giúp mọi người thức giấc ở tinh thần sảng khoái nhất, sẵn sàng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Cách chỉnh máy lạnh SamSung tiết kiệm điện nhất

Với những cách thực hiện và những lưu ý sau đây sẽ giúp cho bạn có thể khai thác hiệu quả các tính năng của điều hòa Samsung và lại rất tiết kiệm điện. Giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá tiền điện hàng hàng.

Tham khảo: Cách chỉnh máy lạnh panasonic mát nhất

Cùng với Samsung thì Panasonic là dòng điều hòa được rất nhiều gia đình lựa chọn để sử dụng

Cách 1: Chọn chức năng làm  mát 2 bước

cách chỉnh máy lạnh samsung tiết kiệm điện
Chức năng làm mát 2 bước cũng giúp tiết kiệm điện năng

Ở chức năng này sẽ khá tiết kiệm điện bởi vì máy sẽ sử dụng 2 chế độ để vận hành. Đầu tiên sẽ sử dụng chế độ làm mát nhanh (cool) để hạ nhiệt độ trong phòng xuống. Sau đó điều hòa sẽ tự điều chỉnh cân bằng nhiệt độ trong phòng bằng lượng hơi mát nhẹ hơn. Nhờ vậy mà có thể tiết kiệm được một lượng điện năng hiệu quả. Cách kích hoạt chức năng làm mát 2 bước như sau:

  • Ấn chọn nút nguồn để khởi động điều hòa
  • Ấn chọn nút Option sau đó ấn liên tục nút điều hướng 2 bên để trên màn hình hiển thị Step 2.
  • Cuối cùng ấn nút SET để bắt đầu hoạt động.

Cách 2: Chọn chức năng sleep

Chức năng này không chỉ giúp người sử dụng ngủ ngon hơn. Mà trên khảo sát thực tế chế độ này còn giúp tiết kiệm điện lên đến 36% so với những chế độ làm  mát thông thường khác.

Cách 3. Chọn chế độ 1 người

chế độ tiết kiệm điện của điều hòa samsung
Tiết kiệm điện với chế độ 1 người dùng

Đây là bước cải tiến khá lớn của điều hòa Samsung. Khi chọn chế độ 1 người, điều hòa sẽ nhận biết được vị trí của người đó trong phòng và tập trung hơi mát vào đấy chứ không lan rộng ra cả phòng. Nhờ vậy mà điện năng tiêu thụ cũng ít đi.

Trên đây là toàn bộ những cách chỉnh máy lạnh Samsung tiết kiệm điện nhất. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích giúp bạn khai thác hiệu quả thiết bị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *