Hầu hết các mẫu điều hòa trên thị trường Việt Nam đều để mặc định hiển thị độ C. Tuy nhiên có một vài lý do như vô tình bạn bấm nhầm, hay trẻ em bấm linh tinh. Khiến điều khiển điều hòa chuyển sang hiển thị độ F thay vì độ C thông dụng. Điều này vô tinh làm bạn lúng túng khó sử dụng. Sau đây, chúng tôi xin gửi tới cách chuyển độ F sang độ C điều hòa Panasonic nói chung và các dòng điều hòa khác. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Thực chất độ F và độ C đều là ký hiệu chung chỉ nhiệt độ. Tuy nhiên độ C hiện được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Còn độ F vẫn được sử dụng trên một số quốc gia sử dụng tiếng anh và Mỹ hay những tổ chức phí khoa học.

Cách chuyển độ F sang độ C điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic được sử dụng phổ biến tại nước ta. Vì thế nếu có vô tinh điều khiển bị chuyển sang chế độ hiển thị độ F thì bạn hãy làm theo bước sau để có thể chuyển về độ C thông dụng.

chuyển độ f sang độ c điều hòa panasonic
Cách chuyển độ F sang độ C trên điều khiển điều hòa Panasonic

Tham khảo: Cách chỉnh máy lạnh panasonic mát nhất

Hướng dẫn cách chuyển độ f sang độ c trên một số dòng điều hòa thông dụng khác.

Điều hòa Đaikin

Daikin là thương hiệu điều hòa tiết kiệm điện năng nhất hiện nay. Và đang được nhiều gia đình cũng như doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn lắp đặt. Để chuyển từ độ F sang độ C thì bạn có thể thao tác trên điều khiển như sau:

chuyển độ f sang độ c điều hòa Daikin
Cách chuyển độ f sang độ c điều hòa Daikin

Xem thêm: Cách sử dụng điều khiển điều hòa đaikin 1 chiều, 2 chiều

Điều hòa LG

Cùng với Panasonic và Samsung thì LG cũng là thương hiệu điều hòa rất được ưa chuộng sử dụng. Để chuyển chế độ hiển thị độ F sang độ C trên điều khiển thì các bạn thao tác như sau:

chuyển độ f sang độ c điều hòa LG
Cách chuyển độ F sang độ C của điều khiển điều hòa LG 18 nút

Còn đối với dòng điều khiển LG 9 nút thì để chuyển sang độ C bạn hay tháo pin và để trong 12 tiếng sau rồi lắp lại. Khi đó điều khiển sẽ về trạng thái độ C ban đầu.

Điều hòa Electrolux

Để chuyển về độ C của dòng điều hòa này bạn làm tương tự giống như đối với điều hòa Daikin đó là nhấn cùng lúc 2 nút tăng giảm nhiệt độ trên điều khiển cho đến khi thấy điều khiển đã chuyển về lại dạng độ C.

chuyển độ f sang độ c điều hòa electrolux

Còn đối với các dòng điều hòa Samsung, Toshiba, Mitsubishi thì để chuyển các bạn chỉ việc tháo pin ra và lắp lại là được.

Cách chuyển độ F sang độ C điều hòa Aqua và Sanyo bằng cách nhấn đồng thời nút MODE và nút giảm nhiệt độ là được.

Chuyển độ F sang độ C điều hòa Aqua, Sanyo

Hy vọng, qua bài viết trên về cách chuyển độ F sang độ C trên điều khiển điều hòa Panasonic cũng như các dòng điều hòa thông dụng khác sẽ giúp ích cho bạn và gia đình. Chúc bạn sử dụng điều hòa tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *