Để khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ các bạn có thể sử dụng trà khô, bã cà phê… hay dùng máy hút ẩm. Mỗi cách lại có những ưu điểm riêng. Và trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những cách loại bỏ xử lý mùi hôi, ẩm mốc trong phòng kín một đơn giản hiệu quả. Mời các bạn cùng tham khảo.

cách khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ
Khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ giúp bầu không khí trong lành

Nấm mốc trong phòng ngủ phát triển khi độ ẩm không khí tăng cao. Chính vì thế để loại bỏ, cũng như ngăn chặn sự phát triển đó là luôn giữ độ ẩm ở mức ổn định. Cách tốt nhất đó là sử dụng thiết bị máy hút ẩm chuyên dụng cho phòng ngủ. Hoặc không bạn có thể bật chế độ Dry (khô) của điều hòa nhưng hiệu quả không cao.

Tham khảo: Top 5 máy hút ẩm phòng ngủ giá rẻ chỉ từ 359.000 nghìn

Nếu một khi phòng ngủ đã bị nấm mốc xâm nhập thì bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để khử mùi:

Sử dụng trái dứa

Với hương thơm tự nhiên của dứa khi để trong phòng sẽ loại bỏ được các mùi hôi khó chịu của nấm mốc.

khử mùi ẩm mốc bằng dứa thơm

Cách sử dụng:

Bạn dùng quả dứa cắt bỏ hai đầu, bỏ cùi thơm, đặt cây nến vào giữa và để ở các góc nhà. Nếu nên cháy hết mà mùi ẩm mốc chưa giảm bạn có thể châm thêm cây nến nữa. Chỉ cần từ 2 – 3 lần là mùi hôi trong phòng sẽ bị loại bỏ.

Sử dụng vỏ cam, quýt, bưởi khô

Dùng vỏ cam, quýt hoặc vỏ bưởi khô là một trong các cách khử mùi ẩm mốc trong phòng kín phổ biến nhất và có từ rất lâu.

khử mùi ẩm mốc bằng vỏ cam, quýt hay bưởi khô

Cách sử dụng:

Bạn bỏ một cục than hồng cho vào cái bát nhỏ. Sau đó, cho vỏ cam vỏ bưởi khô vào và mang đặt ở góc phòng. Với hơi khói từ vỏ cam, quýt khô sẽ lan tỏa khắp phòng sẽ loại bỏ mùi ẩm mốc.

Sử dụng cafe, trà xanh khô

Cà phê, trà xanh khô là những nguyên liệu có khả năng khử ẩm, khử mùi rất tốt. Chính vì thế, khi phòng ngủ hay tủ quần áo có mùi ẩm mốc khó chịu bạn có thể sử dụng chúng.

khử mùi ẩm mốc bằng bã cafe

Bã cà phê sau khi sử dụng có thể cho vào túi nhỏ treo ở góc phòng. Hương thơm từ cà phê sẽ giúp khử sạch mùi ẩm mốc. Nếu không có bã cà phê, bạn có thể thay thế bằng bã trà khô.

Sử dụng bánh xà bông

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng bánh xà bông để khử mùi ẩm móc trong nhà nhất là trong các ngăn kéo, hộc tủ quần áo.

sử dụng xà bông

Sử dụng giấm trắng

Giấm trắng hay còn gọi là giấm gạo là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong căn bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết giấm có khả năng khử mùi hôi, ẩm mốc cực kì hiệu quả.

Sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính là một hợp chất khử mùi mạnh. Vì vậy nó cũng có khả năng khử mùi ẩm mốc trong phòng. Không chỉ vậy, hợp chất này giúp hấp thụ các loại độc tố có trong không khí, đảm bảo sức khỏe cho bạn.

khử mùi ẩm mốc bằng than hoạt tính

Than hoạt tính có khả năng khử mùi hôi hiệu quả. Việc đặt một cốc than hoạt tính trong phòng, sẽ giúp căn phòng bạn có một bộ lọc “không khí mini” và khử mùi ẩm mốc hiệu quả.

Sử dụng tinh dầu thơm

Đây là phương pháp khử mùi ẩm mốc lâu đời nhất. Và được rất nhiều người áp dụng vì những tác dụng tuyệt vời của nó. Tinh dầu thơm là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Chúng có tác dụng khử mùi mạnh mẽ, đánh bật mùi ẩmChungstrong phòng.

sử dụng tinh dầu thơm

Bên canh đó, những thành phần có trong tinh dầu sẽ giúp thanh lọc không khí. Giúp phòng ngủ của bạn trở nên trong lành hơn. Cũng nhờ hương thơm của tinh dầu sẽ khiến cho tinh thần của bạn trở nên sảng khoái, tác động tích cực đến sức khỏe.

Trên đây, chúng tôi vừa gửi tới các bạn những cách khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ hiệu quả. Với những nguyên liệu có trong tự nhiên rất dễ kiếm bạn có thể sử dụng tạo không khí trong lành cho căn phòng của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *